Điểm tín dụng là gì? Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng

Published by TaiPhan on  

Điểm tín dụng là số điểm dùng để xác định mức độ tín nhiệm của một người khi sử dụng tiền vay tín dụng từ ngân hàng. Điểm tín dụng tốt sẽ dễ dàng được vay và lãi xuất phải trả sẽ thấp hơn những người có điểm tín dụng không tốt.


Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng

I. Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là số điểm dùng để xác định mức độ tín nhiệm của một người khi sử dụng tiền vay tín dụng từ ngân hàng. Điểm tín dụng này sẽ được ngân hàng chấm dựa trên số tiền tín dụng bạn đã tiêu, thu nhập tài chính hiện tại và thời gian trả nợ có đúng hạn hay không.

Điểm tín dụng sẽ được ngân hàng sử dụng để đánh giá rủi ro khi cho bạn vay tiền, liệu bạn có khả năng bạn có thể trả hết các khoản nợ mà bạn đã vay hay không. Và sau đó, sẽ quyết định xem có nên cho vay tiếp hay không, cho vay với hạn mức bao nhiêu hay từ chối cho vay.

Điểm tín dụng cao cho thấy rằng thu nhập tài chính hiện tại và quá trình trả nợ trong lịch sử của bạn là rất tốt, có thu nhập ổn định và luôn trả tiền nợ đúng thời gian quy định.

II. Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng

1. Điểm tín dụng có thể giúp bạn nhận được các khoản vay lãi suất thấp

Một trong những lợi ích chính của việc có điểm tín dụng tốt là bạn sẽ có thể nhận được các khoản vay lãi suất thấp. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài, vì lãi suất cao có thể nhanh chóng cộng dồn và khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

2. Điểm tín dụng có thể giúp bạn mua nhà dễ dàng hơn

Một lợi ích khác của việc có tín dụng tốt là bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi mua nhà hoặc xe hơi. Rất nhiều người trong chúng ta mơ về việc sở hữu ngôi nhà của riêng mình, nhưng nếu không có điểm tín dụng tốt, bạn sẽ không được ngâng hàng duyệt cho vay khoản tiền lớn.

Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng

3. Lãi suất thấp hơn và các điều khoản tốt hơn 

Một trong những lợi ích của việc có điểm tín dụng tốt là các ngân hàng có thể cung cấp cho bạn các khoản vay và thẻ tín dụng với lãi suất thấp hơn. Bạn cũng có thể nhận được các lợi ích khác, chẳng hạn như giảm phí  dịch vụ và đủ điều kiện nhận khoản vay cao hơn ..

4. Được chấp thuận cho hạn mức tín dụng cao hơn trên thẻ tín dụng của bạn

Với điểm tín dụng tốt, bạn cũng có thể được chấp thuận cho hạn mức tín dụng cao hơn trên thẻ tín dụng của mình. Các chủ nợ có thể sẽ cho bạn vay nhiều tiền hơn vì mức độ tín nhiệm đã được chứng minh của bạn.

5. Điểm tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền

Bạn có tin hay không, một trong những lợi ích của việc có điểm tín dụng tốt là bạn có thể tiết kiệm tiền cho một số chi phí hàng tháng của mình. Điều này là do nhiều công ty cung cấp lãi suất thấp hơn cho những khách hàng có điểm tín dụng tốt, vì vậy bằng cách duy trì xếp hạng tín dụng tốt, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền khi phải đóng tiền lãi theo thời gian.

Nếu bạn muốn thành công về mặt tài chính, thì việc có điểm tín dụng tốt là điều cần thiết. Vì vậy, hãy đảm bảo duy trì điểm tín dụng cao và cố gắng cải thiện nó bất cứ khi nào bạn có thể.

6. Điểm tín dụng tốt giúp bạn dễ dàng được vay

Những người đi vay có điểm tín dụng tốt được coi là người có rủi ro thấp và do đó cơ hội được chấp thuận cho các khoản vay sẽ cao hơn.

Ngoài ra, có điểm tín dụng tốt, thì lãi suất các khoản vay phải trả cũng sẽ thấp hơn nhiều so với những người có điểm tín dụng thấp. 

Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng

III Làm cách nào để cải thiện điểm tín dụng ?

Nếu bạn đang tìm kiếm một số gợi ý để giúp cải thiện điểm tín dụng của mình, hãy xem một số mẹo sau để bắt đầu.

1. Trả nợ đúng ngày

Việc trả nợ đúng ngày là điều vô cùng quan trọng trong việc sử dụng các khoản vay tín dụng, nếu bạn chậm trễ dù chỉ một chút thời gian cũng có thể khiến cho điểm tín dụng bị đánh giá thấp. 

Do vậy, hãy chú ý các ngày đến hạn phải trả và nên thực hiện việc trả nợ trước hạn 1 đến 2 ngày. 

2. Giảm hạn mức thẻ tín dụng của bạn

Nếu có thể, hãy giảm hạn mức số tiền vay trên thẻ tín dụng của bạn. Nó không chỉ giúp bạn hạn chế chi tiêu quá mức mà còn có thể giúp cải thiện điểm tín dụng của mình.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Điểm tín dụngTín dụngNgân hàng
Từ khóa: Điểm tín dụng là gì? Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng
Nguồn: