Consumer Goods là gì? Hàng tiêu dùng có mấy loại?

Published by TaiPhan on  

Consumer Goods là hàng tiêu dùng. Hàng tiêu dùng là những sản phẩm được khách hàng mua và sử dụng hàng ngày. Gồm có Quần áo, thực phẩm, Tivi, đồ trang sức…

I. Consumer Goods là gì?

Consumer Goods là hàng tiêu dùng. Hàng tiêu dùng là những sản phẩm được khách hàng mua và sử dụng hàng ngày. 

Các mặc hàng tiêu dùng gồm có Quần áo, thực phẩm và đồ trang sức đều là những ví dụ về hàng tiêu dùng. 

Consumer Goods là gì? Hàng tiêu dùng có mấy loại?

II. Phân biệt các loại sản phẩm tiêu dùng

Hàng hóa tiêu dùng là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng trong gia đình hoặc trường học hoặc để giải trí hoặc sử dụng cá nhân. Có ba loại hàng hoá tiêu dùng chính: 

- Hàng tiêu dùng lâu bền: thời gian sử dụng trên 3 năm và được sử dụng theo thời gian. Ví dụ như xe đạp và tủ lạnh.

- Hàng tiêu dùng không bền: Hàng hóa không bền có tuổi thọ ngắn dưới 3 năm. Ví dụ: thực phẩm và đồ uống

- Dịch vụ thuần túy: Sử dụng ngay lập tức . Ví dụ: sửa chữa ô tô, cắt tóc.

Hàng hóa tiêu dùng còn được gọi là sản phẩm cuối cùng, bởi vì chúng là sản phẩm cuối cùng của một quá trình sản xuất diễn ra theo thời gian. 

Đối với mục đích Marketing, hàng hóa tiêu dùng có thể được nhóm thành các loại khác nhau dựa trên hành vi của người tiêu dùng, cách người tiêu dùng mua sắm và tần suất người tiêu dùng mua sắm hàng hóa đó.

III. Marketing các mặc hàng tiêu dùng

Từ quan điểm Marketing, hàng tiêu dùng có thể được nhóm thành bốn loại: 

- Hàng tiện lợi: là những hàng hóa được tiêu dùng thường xuyên và luôn sẵn sàng để mua. Những hàng hóa này chủ yếu được bán bởi những người bán buôn và bán lẻ và bao gồm các mặt hàng như sữa và các sản phẩm thuốc lá.

- Hàng mua sắm: là những hàng hóa mà việc mua hàng đòi hỏi nhiều suy nghĩ và lập kế hoạch hơn so với hàng hóa tiện lợi. Hàng hóa mua sắm đắt tiền hơn và có độ bền và tuổi thọ cao hơn hàng hóa tiện lợi. Hàng hóa mua sắm bao gồm đồ nội thất và ti vi.

- Hàng đặc biệt: đây là những mặc hàng rất hiếm và thường được coi là xa xỉ. Việc mua hàng hóa đặc biệt dành riêng cho một tầng lớp người mua sắm ưu tú có đủ tài chính để thực hiện việc mua hàng. Các nỗ lực tiếp thị đang hướng đến một thị trường ngách, thường là tầng lớp thượng lưu. Những sản phẩm này bao gồm lông thú và đồ trang sức như vàng, kim cương.

- Hàng khó để mua được: Những mặt hàng này thường không được mua nhiều lần và thường phục vụ các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ. 

Các danh mục này được phân chia dựa trên mô hình mua của người tiêu dùng.

IV. Nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG là gì?)

Một trong những nhóm hàng tiêu dùng được tiêu thụ nhiều nhất được gọi là hàng tiêu dùng nhanh. Phân khúc này bao gồm các hàng hóa không thể bảo quản được như thực phẩm và đồ uống. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Consumer GoodsFMCGhàng tiêu dùng
Từ khóa: Consumer Goods là gì? Hàng tiêu dùng có mấy loại?
Nguồn: