Cách tiết kiệm thời gian mỗi ngày

Published by TaiPhan on  

7 Cách giúp bạn tiết kiệm thời gian : Sắp xếp vật dụng có trật tự, Không làm nhiều việc một lúc, tập trung cho từng việc, Sử dụng lịch, không trì hoãn, ngừng băn khoăn.


Bài viết hướng dẫn bạn cách  làm thế nào để tiết kiệm thời gian trong cuộc sống hàng ngày mà ai cũng có thể làm được và giúp tạo ra thay đổi lớn về lượng thời gian tiết kiệm được, để có thể thực hiện thêm nhiều công việc mà bạn muốn. 

Hơn hết, các cách tiết kiệm thời gian này tương đối dễ thực hiện. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những công việc cần thiết khác, nếu bạn làm được cả 7 cách dưới đây.

Cách tiết kiệm thời gian mỗi ngày

1. Sắp xếp vật dụng có trật tự

Việc sắp xếp các vật dụng trong nhà một cách gọn gàng và có trật tự sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy chúng mà không lãng phí nhiều thời gian để tìm kiếm chúng. 

Từ chìa khóa xe, mắt kính, điện thoại, ví, hoặc các vật dụng khác trong nhà… chỉ cần bạn hình thành thói quen sắp xếp các vật dụng một cách ngăn nắp và trật tự sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng khi cần đến và tránh được sự bực bội khi phải mất rất nhiều thời gian để tìm và thậm chí là không thể tìm thấy chúng.

2. Không làm nhiều việc một lúc

Đó là một trong những điều gây  lãng phí thời gian lớn nhất đối với hầu hết mọi người. Tại sao? Bởi lfam nhiều việc một lúc sẽ khiến bạn bị phân tâm, không thể tập trung khi phải chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, và năng suất bạn đạt được chỉ 40% theo các nghiên cứu đã chứng minh. 

Bên cạnh đó, làm nhiều việc một lúc có thể khiến bạn gặp phải nhiều rủi ro như nhầm lẫn hoặc bỏ quên một điều gì đó quan trọng cần phải làm, đồng thời khiến bạn dễ bị Stress trong công việc khiến cho công việc chậm trễ so với thời gian được yêu cầu.

3. Học cách tập trung

Nhiều người trong chúng ta lãng phí vô số thời gian chỉ vì chúng ta rất dễ bị phân tâm.  Hãy tập trung vào một nhiệm vụ và hoàn thành nó thật tốt trước khi bắt tay làm một công việc khác.

Tập thói quen chỉ tập trung vào bất một nhiệm vụ bạn đang làm và tập trung hoàn thành nó trước khi bạn chuyển sang việc khác là một các tuyệt vời để tiết kiệm thời gian trong cuộc sống hàng ngày.

4. Sử dụng lịch và viết ra mọi thứ bạn cần làm

Không quan trọng lịch bạn chọn là lịch điện tử hay giấy. Điều quan trọng là bạn sử dụng chúng , viết ra các công việc bạn sẽ và muốn làm trong ngày.

Việc làm này giúp bạn nắm được tất cả các công việc bạn sẽ làm và thời gian bắt đầu thực hiện chúng, sử dụng lịch sẽ giúp bạn không quên bất kì điều gì quan trọng cần phải thực hiện . Sắp xếp được mức độ ưu tiên của công việc cần phải thực hiện trước. 

Hình thành thói quen này là rèn luyện được kỹ năng quản lý thời gian và tiết kiệm thời gian hiệu quả trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

5. Không trì hoãn

Việc trì hoãn không thực hiện các công việc đã được lên kế hoạch có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian một cách vô ích, đồng thời khiến cho thời gian phải thực hiện các công việc cần thiết bị rút ngắn và nguy cơ không hoàn thành được công việc đúng hạn là rất cao. Lúc này hoặc bạn sẽ phải chấp nhận chỉ trích từ cấp trên vì không hoàn thành nhiệm vụ hoặc phải căng mình làm thêm giờ nhiều giờ OT để có thể hoàn thành công việc. 

Bắt tay vào thực hiện ngay các công việc đã được lên kế hoạch sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành công việc một cách tốt nhất đúng với thời gian quy định. 

6. Tiết kiệm thời gian cho những việc cá nhân

Bạn hẵng có đôi lần đến công ty trễ giờ vì mất rất nhiều thời gian vào buổi sáng chỉ để lựa cho mình một bộ quần áo phù hợp, hoặc lựa chọn đôi giày phù hợp với trang phục bạn đang mặc.

Để tránh lãng phí những khoản thời gian này vào mỗi sáng, bạn hãy chuẩn bị những điều này vào đêm hôm trước, chuẩn bị quần áo mà bạn muốn mặc và ủi nó thật thẳng thớm, đồng thời có thể lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp với trang phục bạn sẽ mặc. 

7. Ngừng băn khoăn

Nhiều người trong số chúng ta thường băn khoăn lo lắng  về những việc mình đã làm hoặc những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Việc lo nghĩ quá nhiều sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian trước khi thực sự bắt tay vào thực hiện công việc. 

Bạn cần phải loại bỏ thói quen này, nó không những giúp bạn tiết kiệm thời gian và còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. 

Chúc bạn thành công. 

Chủ đề:Tiết kiệm thời gianthời gian
Từ khóa: Cách tiết kiệm thời gian mỗi ngày
Nguồn: