Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

AI được ứng dụng vào Blockchain như thế nào?

Published by TaiPhan on  

Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển thành các công nghệ hàng đầu thúc đẩy sự đổi mới trong gần như mọi lĩnh vực ngày nay và chúng còn mạnh mẽ hơn khi được kết hợp lại với nhau.


Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển thành các công nghệ hàng đầu thúc đẩy sự đổi mới trong gần như mọi lĩnh vực ngày nay và chúng còn mạnh mẽ hơn khi được kết hợp lại với nhau.

I. Làm thế nào Blockchain và AI hoạt động cùng nhau

Blockchain cung cấp một cơ sở dữ liệu an toàn và minh bạch để lưu trữ thông tin, trong khi AI giúp nâng cao khả năng giải quyết các vấn đề một cách chính xác và nhanh chóng giúp con người làm việc hiệu quả hơn.

Khi được kết hợp cùng nhau, blockchain có thể cải thiện tính đáng tin cậy của các nguồn tài nguyên dữ liệu mà các mô hình AI sử dụng và tăng tốc độ hoạt động của AI bằng cách kết nối các mô hình với các hợp đồng thông minh tự động.

II. Các trường hợp sử dụng cho Blockchain và AI

Kết hợp AI blockchain có thể giúp xây dựng và tổ chức các cơ sở dữ liệu lớn, củng cố các giao thức bảo mật và thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian ngắn hơn nhiều so với việc thực hiện bởi con người.

Kết quả là, chúng ta có thể thấy các hiệu quả tốt lên trông thấy khi AI Blockchain được ứng dụng vào việc chăm sóc sức khỏe, tối ưu hóa tính khả dụng trong chuỗi cung ứng thực phẩm và dự đoán thị trường mới nhất cho bất động sản hoặc cổ phiếu.

Và đó chỉ là một số trường hợp sử dụng của blockchain và AI. Để cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt hơn về cách hai công nghệ này được kết hợp với nhau, 

III. Dưới đây là 26 công ty đã kết hợp blockchain và AI

Đây là một danh sách các công ty ở Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain để cải thiện quy trình kinh doanh của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là phân tích và dịch sang tiếng Việt về mỗi công ty:

1. CertiK

Địa điểm: New York

Công ty cung cấp các công cụ được tạo bởi sự kết hợp của  trí tuệ nhân tạo (AI) và các hình thức xác thức bằng blockchain, hợp đồng thông minh và ứng dụng Web3. Công nghệ của CertiK giúp phát hiện các rủi ro bảo mật, theo dõi thông tin dữ liệu và trực quan hóa tài khoản tiền điện tử.

2. Core Scientific

Địa điểm: Bellevue, Washington

Công ty tích hợp hạ tầng blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) tùy chỉnh phù hợp với các mạng lưới kinh doanh hiện tại, nâng cấp hạ tầng vật lý, máy chủ và phần mềm của doanh nghiệp trong quá trình này. Core Scientific có các cơ sở trải dài trên năm tiểu bang Mỹ, được thiết kế để khai thác tài sản kỹ thuật số lâu dài và tối đa hóa tỷ lệ hashrate.

3. Token Metrics

Địa điểm: Austin, Texas   

Công cụ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích xu hướng tiền điện tử cho mục đích đầu tư cá nhân. Công nghệ quét dữ liệu của hơn 6.000 dự án tiền điện tử và NFT và trích xuất thông tin thị trường để giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư. Token Metrics đã được sử dụng bởi các công ty như Coinbase, Amazon và Facebook.

4. AI Blockchain

Địa điểm: New York

Công ty cung cấp một nền tảng đám mây tài sản kỹ thuật số được xây dựng trên blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty áp dụng các đại lý trí tuệ nhân tạo (AI) vào blockchain của mình để phát hiện các thay đổi và đảm bảo các nền tảng được bảo mật. 

Sản phẩm AI Blockchain nhằm mục đích trở thành một giải pháp cơ sở dữ liệu có thể mở rộng và không thể thay đổi cho các doanh nghiệp, có thể hỗ trợ các hoạt động theo dõi chuỗi cung ứng, tài chính và mã vạch.

5. Bext360

Địa điểm: Denver, Colorado

Bext360 sử dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain để tăng cường tính minh bạch và hiệu quả của chuỗi cung ứng trong các ngành sản xuất cà phê, gỗ, hải sản và khoáng sản. Trí tuệ nhân tạo của công ty phân tích mùa vụ và dự đoán xu hướng trồng trọt, trong khi blockchain đảm bảo việc ghi lại chuỗi cung ứng của sản phẩm từ hạt giống đến sản phẩm hoàn thiện.

Trí tuệ nhân tạo của công ty đo lường chất lượng hạt cà phê và dự đoán thời tiết và xu hướng trồng trọt, trong khi blockchain ghi lại vị trí trang trại nơi hạt cà phê được trồng và các thông số chính xác của lô hàng cà phê. Nó còn hoạt động như một sổ cái thanh toán để đảm bảo rằng tất cả các bên được thanh toán nhanh chóng và công bằng.

6. Blackbird.AI

Địa điểm: San Francisco, California

Blackbird.AI sử dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) của mình để đánh giá tính đáng tin cậy của nội dung tin tức trong các ngành truyền thông và thông tin. Để chống lại thông tin sai lệch, công ty triển khai trí tuệ nhân tạo để xác định sự phân hóa mạng hoặc hoạt động bot và phân loại nội dung dựa trên các chỉ số độ tin cậy của ngành và các chỉ số khác. 

Blockchain của Blackbird.AI hoạt động như một sổ cái lưu trữ các nội dung đã được xác minh được tạo bởi trí tuệ nhân tạo và các báo cáo được cộng đồng đóng góp.

7. BurstIQ

Địa điểm: Denver, Colorado

Nền tảng LifeGraph của BurstIQ kết hợp trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain để cung cấp quyền sở hữu và quản lý nâng cao đối với dữ liệu bệnh nhân. LifeGraph cho phép các chuyên gia y tế xây dựng các giải pháp lưu trữ an toàn cho hồ sơ sức khỏe và kế hoạch sức khỏe của bệnh nhân. 

Tất cả các ứng dụng được thực hiện thông qua nền tảng đều có tính năng đồng ý và khôi phục tích hợp, đồng thời hoàn toàn tuân thủ HIPAA và GDPR.

8. Chainhaus

Địa điểm: New York

Chainhaus là một công ty tư vấn, giáo dục và phát triển phần mềm về blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty cung cấp các giải pháp toàn diện cho mọi thứ từ giảng dạy và phát triển ứng dụng đến nghiên cứu và gọi vốn. Chainhaus đã hợp tác với các đối tác như Accenture, ConsenSys và SAP.

9. Cyware

Địa điểm: New York

Cyware Labs kết hợp các công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo và blockchain vào các giải pháp an ninh mạng . Ví dụ, nền tảng Nhận thức Tình huống Cyware (CSAP) của công ty sử dụng các công cụ đó để cung cấp một nền tảng báo động tình báo đe dọa di động, tin nhắn được bảo mật và báo cáo sự cố đáng ngờ. 

Do đó, người dùng được cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các giao thức an ninh mạng di động trong thời gian thực của họ.

10. Dobby

Địa điểm: Washington, D.C.

Dobby là một nền tảng dịch vụ dành cho  nhà ở cần được hỗ trợ với các dịch vụ bảo trì hoặc sửa chữa. Ứng dụng của Dobby kết nối người dùng với các đối tác địa phương để cung cấp các dịch vụ cho chung cư, thi công, cảnh quan và các dịch vụ bảo trì chung khác khi cần. Ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo hoạt động trên công nghệ blockchain để trao đổi dữ liệu nhanh chóng và giảm thiểu bất kỳ tổn thất tài chính nào.

11. Figure

Địa điểm: San Francisco, California

Figure sử dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu quy trình vay mượn mua nhà. Được thành lập bởi người sáng lập SoFi, nền tảng này cung cấp các lựa chọn vay vốn dòng vốn vốn sở hữu nhà, các thị trường đầu tư và ứng dụng tiền điện tử của riêng mình mang tên Figure Pay.

12. Gainfy

Địa điểm: New York

Gainfy là một nền tảng chăm sóc sức khỏe sử dụng blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) và các thiết bị IoT để cải thiện trải nghiệm trong ngành công nghiệp này. Một số dịch vụ của công ty bao gồm tư vấn phát triển nghiên cứu và ứng dụng máy học, thiết kế blockchain cho quản lý hồ sơ y tế và nền tảng Gainfy Edison, cung cấp những thông tin chẩn đoán được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo cho các chuyên gia y tế.

13. Hannah Systems

Địa điểm: San Francisco, California

Hannah Systems mang trí tuệ nhân tạo và blockchain đến với xe tự lái. Các sản phẩm của công ty bao gồm một nền tảng trao đổi dữ liệu được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), một công cụ định vị thời gian thực, một bảng điều khiển thông minh và blockchain để xe tự động có thể nhanh chóng tiếp nhận, diễn giải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn.

Hệ thống học sâu của Hannah dự đoán thông tin đường dựa trên hành vi con người như đi bộ qua đường và vượt tốc độ giới hạn, đồng thời cập nhật thông tin thời tiết và kẹt xe.

14. Hashed Health

Địa điểm: Nashville, Tennessee

Hashed Health là một studio dự án dựa trên blockchain nhằm thúc đẩy các startup trong ngành chăm sóc sức khỏe. Công ty cung cấp các tài nguyên và hướng dẫn đội ngũ để hỗ trợ vòng đời sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả các giải pháp Web3, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu chăm sóc sức khỏe.

15. Home Lending Pal

Địa điểm: Orlando, Florida

Home Lending Pal là một ứng dụng tư vấn, so sánh và cung cấp thông tin về thế chấp nhà. Nền tảng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng xem thông tin về các căn nhà, tính toán ngân sách cá nhân và chọn ngân hàng thích hợp dựa trên các lãi suất thế chấp liên quan. Ngoài ra, Home Lending Pal cũng lưu trữ toàn bộ thông tin người dùng trên blockchain để đảm bảo an toàn dữ liệu.

16. Imaginovation, LLC

Địa điểm: Raleigh, Bắc Carolina

Imaginovation xây dựng và quản lý các ứng dụng tập trung vào các tiêu chuẩn mà  khách hàng đang cần. Công ty làm việc với chuyên môn về thiết kế UI/UX cũng như phát triển ứng dụng web và di động, với mục tiêu tạo nền tảng sáng tạo và hấp dẫn cho người dùng. Sử dụng các giải pháp từ blockchain, AI, IoT, AR và VR, các ứng dụng có thể được tạo ra cho các mục đích từ sản xuất đến giải trí.

17. LeewayHertz

Địa điểm: San Francisco, California

LeewayHertz giúp các doanh nghiệp tạo các nền tảng phần mềm tập trung vào Web3. Công ty tận dụng các công cụ trong blockchain, AI và nhiều hơn nữa để tạo ra các sản phẩm phần mềm chứa đựng những công nghệ mới nhất cho các ngành công nghiệp khác nhau. Các dịch vụ của LeewayHertz đã xây dựng phần mềm sử dụng từ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đến thế giới ảo và NFTs.

18. MOBS

Địa điểm: San Francisco, California

MOBS là một thị trường video dựa trên blockchain cho việc bán và mua video trên smartphone. Khi một người dùng đưa video của mình lên bán, người mua tiềm năng là  những nhà tiếp thị cần những cảnh quay thuyết phục, có thể xem và tìm thấy những gì họ cần. Blockchain của MOBS sau đó tạo ra một hợp đồng thông minh trực tiếp phân bổ tiền cho người tạo nội dung dựa trên tỷ lệ tương tác và lượt xem.

19. NetObjex

Địa điểm: Irvine, California

NetObjex kết hợp blockchain và AI để đăng tải nền tảng thị trường NFT của mình, nơi người dùng có thể tạo ra các thị trường và ví tiền điện tử của riêng mình cũng như tổ chức các sự kiện thế giới ảo. Các ví tiền điện tử được tạo thông qua nền tảng này được bảo mật thông qua blockchain và cung cấp hỗ trợ để mua, bán và trao đổi các loại tiền điện tử khác nhau.

20. Neureal

Địa điểm: Salt Lake City, Utah

Neureal là một hệ thống dự đoán kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và công nghệ đám mây để dự đoán mọi thứ từ thị trường chứng khoán đến tìm kiếm trên Google. Hệ thống trí tuệ nhân tạo của công ty sẽ thu thập các dự đoán trước đó để dự đoán các sự kiện trong tương lai. Ngoài ra, sổ cái blockchain của nó ghi lại mọi kết quả để các mạng máy tính có thể xác định xu hướng trong các dự đoán chính xác.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:BlockchainAI
Từ khóa: AI được ứng dụng vào Blockchain như thế nào?
Nguồn: