Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

Metaverse là gì? Metaverse hoạt động như thế nào?

Published by TaiPhan on  

Metaverse là vũ trụ ảo. Đây là thế giới ảo được tạo ra dựa trên công nghệ Blockchain, trong thế giới ảo này sẽ có đầy đủ các cơ sở hạ tầng, các toà nhà, xe cộ như ngoài đời thực.

I. Metaverse là gì?

Metaverse là vũ trụ ảo. Đây là thế giới ảo được tạo ra dựa trên công nghệ Blockchain, trong thế giới ảo này sẽ có đầy đủ các cơ sở hạ tầng, các toà nhà, xe cộ như ngoài đời thực. 

Mọi người có thể tham gia vào thế giới ảo này với nhiều mục đích khác nhau như giải trí, mua sắm, trao đổi công việc với tất cả mọi người trên thế giới trong khi vẫn ngồi ở nhà. 

II. Metaverse hoạt động như thế nào?

Hiện nay, nhiều người và tổ chức đang làm việc trên thế giới ảo (Metaverse). Truy cập vào thế giới Metaverse thường được thực hiện thông qua máy tính, kính thực tế ảo (VR) và kính thực tế tăng cường (AR). Kính thực tế ảo là sản phẩm giúp cho việc tham gia vào thế giới ảo dễ dàng hơn. Với sản phẩm này, người dùng có thể tham quan các thế giới ảo khác nhau trong một môi trường 3D.

Công nghệ AR là một công nghệ cung cấp cho người dùng những hình ảnh trong thế giới ảo trông giống hoàn toàn với thế giới thực. Và hiện tại những dự án như vậy vẫn chưa được phát triển và sử dụng rộng rãi.

Hiện nay các nền tảng thế giới ảo (Metaverse) được xây dựng dựa trên Blockchain như Decentraland, Sandbox cung cấp các ứng dụng và thế giới ảo (Metaverse)  nhưng hiện tại người dùng chỉ có thể truy cập thông qua máy tính.

III. Điều gì có thể được sử dụng cho nó?

Với công nghệ thế giới ảo (Metaverse), người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng như trong thực tế như tổ chức các buổi họp,  học online bằng cách truy cập vào không gian hoàn toàn khác trong khi họ vẫn ngồi ở nhà.

Lợi ích của tính năng này được phát huy tác dụng rất hiệu quả trong giai đoạn toàn thế giới bùng phát dịch Covid-19. Mọi người không được ra khỏi nhà và nhiều công ty, trường học đã tiếp tục các công việc của thông qua làm việc online. 

Sự quan trọng của internet được hiểu rõ hơn trong những thời kỳ như vậy. Khi đại dịch kết thúc, các công ty và tổ chức đã quay trở lại làm việc trực tiếp, nhưng nhiều công ty vẫn tiếp tục làm việc online.

Những cấu trúc như vậy có nghĩa là trong tương lai, môi trường làm việc có thể được cung cấp trên thế giới ảo. Metaverse có thể cung cấp hầu hết các chức năng tương đương như trong hiện tại đang diễn ra.

Các công ty Blockchain muốn tận dụng công nghệ này để phát triển các dự án về Metaverse . Đó là lý do tại sao có hàng nghìn dự án metaverse được phát triển như hiện nay. 

NFT là tài sản kỹ thuật số được tạo ra và được sử dụng tương tự như tiền điện tử, đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta với sự phát triển của công nghệ blockchain.

Các nền tảng đã tìm ra cách để kiếm tiền từ thế giới ảo và tạo ra một hệ sinh thái bền vững trong NFT. Bởi vì NFT có thể là bất cứ thứ gì. Nó có thể là bất cứ thứ gì trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như một tòa nhà, một con mèo, một bức tranh hoặc một chiếc tivi. Việc các sản phẩm ảo trong thế giới ảo có thể được cung cấp cho người dùng dưới dạng NFT tạo ra một thị trường khổng lồ.

IV. NFT trong Thế giới ảo (Metaverse)

Vì NFT có thể tích hợp vào thế giới ảo (Metaverse) và là tài sản kỹ thuật số có thể xác minh quyền sở hữu một cách dễ dàng, nhiều dự án bất động sản ảo đã xuất hiện. Decentraland và Sandbox là những ví dụ lớn nhất của các nền tảng như vậy. Những nền tảng này sử dụng NFT để thực hiện các chức năng như bán đất cho người dùng thông qua một thế giới ảo.

Ngoài ra, nhiều trò chơi dựa trên metaverse được cung cấp cho người dùng. Người dùng có thể kiếm tiền bằng cách chơi các trò chơi khác nhau hoặc dành thời gian trong thế giới ảo.

Việc NFTđược tích hợp vào thế giới ảo là một thị trường khổng lồ. Đến nay, các sản phẩm kỹ thuật số của các thương hiệu quần áo nổi tiếng, vé concert của những người nổi tiếng và các sản phẩm nghệ thuật khác đã được bán trên thị trường này.

V. Tác động của các dự án AI đến Metaverse

Mặc dù có nhiều tính năng và cơ hội phát triển mạnh mẽ được đề cập ở trên, và được coi là một lợi thế cho thế giới ảo, nhưng hiện nay các dự án metaverse đã mất đi sự phổ biến của mình. 

Những nguyên nhân cho điều này có thể là đội ngũ phát triển không thể thu lại vốn đầu tư cho các dự án, chi phí cao của các sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi muốn nói về tác động của các dự án trí tuệ nhân tạo đến Metaverse.

Xu hướng trí tuệ nhân tạo đã đến với ChatGPT và cũng đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các dự án AI, các nhà đầu tư đã bắt đầu đầu tư vào các dự án AI. 

Tin tức này có thể được coi là tín hiệu không hề vui cho các dự án thế giới ảo, nhưng nếu công nghệ AI được sử dụng trong Metaverse, chúng ta có thể thấy sự mạnh mẽ của hai công nghệ tuyệt vời. Mặc dù hiện chưa có dự án nào như vậy, nhưng có thể trong tương lai nó sẽ được phát triển và trở thành hiện thực.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Metaversevũ trụ ảoAI
Từ khóa: Metaverse là gì? Metaverse hoạt động như thế nào?
Nguồn: