Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

Hệ sinh thái Blockchain Massa Ecosystem Layer 1

Published by TaiPhan on  

Massa là một mạng blockchain Layer 1, với nhiều đổi mới nhằm kết hợp giữa hiệu suất cao với tính phi tập trung thực sự ngay từ đầu. Mạng thử nghiệm của Massa cho phép bất kỳ ai mong muốn đều có thể trải nghiệm trên giao thức này.


Hệ sinh thái Massa đã ra mắt mạng chạy thử nghiệm Testnet và đã thu hút hơn 16 dự án kể từ khi được ra mắt vào tháng 7 năm 2021. Cho đến hiện nay, sự quan tâm đến hệ sinh thái blockchain Massa mới này đã tăng mạnh kể từ đầu năm nay. 

1. Massa là gì?

Massa là một mạng blockchain Layer 1, với nhiều đổi mới nhằm kết hợp giữa hiệu suất cao với tính phi tập trung thực sự ngay từ đầu. Mạng thử nghiệm của Massa cho phép bất kỳ ai mong muốn đều có thể trải nghiệm trên giao thức này.

Massa đã thu hút được rất nhiều nhà phát triển tiên phong trong lĩnh vực web3 vì nó đưa ra các giải pháp hiệu quả giúp giải quyết các vấn đề khó khăn và thách thức mà hầu như phần lớn các  blockchain Layer 1 đều phải đối mặt, chẳng hạn như phí cao, khả năng xử lý thấp.

Hệ sinh thái Blockchain Massa Ecosystem Layer 1

Hơn nữa, Massa cho phép cả nhà phát triển và người dùng tham gia vào quản trị mạng và hỗ trợ tầm nhìn của một tương lai hoàn toàn phi tập trung.

Cộng đồng web3 đã thực sự nhận ra tiềm năng tuyệt vời của Massa, và họ đã gửi những phản hồi tích cực cho team phát triển, Massa đã cho biết sẽ cam kết tạo ra một tương lai hoàn toàn phi tập trung, bảo mật cho hệ thống. 

Các nhà phát triển blockchain rất kén chọn và họ thích xây dựng trên các blockchain đã đặt mục tiêu rõ ràng để duy trì độc lập và tự do khỏi bất kỳ cơ quan quản lý của nhà nước. Điều này cũng có thể giải thích tại sao Massa đã thu hút nhiều dự án trên mạng thử nghiệm của nó chỉ với vòng gọi vốn khởi đầu nhỏ bé là 5 triệu USD. Khác với phần lớn các blockchain Layer 1 phụ thuộc vào hàng triệu USD trong quỹ sinh thái để thu hút dự án, sự phát triển sinh thái tự nhiên của Massa là đáng chú ý.

2. Tại sao tầm nhìn của Massa lại thu hút các nhà phát triển web3?

Massa là một dự án với tầm nhìn kép cho tương lai của Web3. Nó nhằm cung cấp một cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng và đáng tin cậy, cho phép các ứng dụng phi tập trung hoạt động một cách hoàn toàn phi tập trung và khó bị kiểm duyệt. Nó cũng muốn đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh có thể tồn tại trên blockchain ngay cả khi dự án tạo ra chúng đã phá sản. Để làm được điều này, Massa lưu trữ các hợp đồng thông minh trên-chain và khiến chúng trở thành serverless mãi mãi.

Ngoài ra, Massa còn giúp cho các nhà phát triển web2 dễ dàng tham gia vào phong trào web3. Nó sử dụng AssemblyScript làm ngôn ngữ hợp đồng thông minh, cho phép bất kỳ nhà phát triển web nào viết và triển khai hợp đồng thông minh mà không cần thêm bất kỳ rắc rối nào. 

Massa cũng có một số tính năng độc đáo làm nó khác biệt với các blockchain khác, chẳng hạn như hợp đồng thông minh tự trị và web3-on-chain. Những tính năng này làm cho mạng lưới trở nên hấp dẫn và mạnh mẽ hơn đối với cả nhà phát triển và người dùng. Team phát triển hy vọng rằng Hệ sinh thái Massa sẽ là nền móng giúp các dApp sáng tạo thăng hoa và có tác động mạnh mẽ đến người dùng trong năm 2023.

3. Những lợi ích khi xây dựng các dự án trên Massa

Ngoài những lợi ích đã đề cập, Massa cũng thu hút ngày càng nhiều sự chú ý bằng cách cung cấp các hỗ trợ tùy chỉnh cho mỗi dự án và nhà phát triển muốn tham gia và đóng góp cho hệ sinh thái. 

Các dự án có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của cộng đồng Massa, và họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ những người mới đến để học những kiến thức cơ bản về công nghệ.

Chúc bạn thành công.

Wiindi.net
Chủ đề:Hệ sinh tháiMassaEcosystem
Từ khóa: Hệ sinh thái Massa Ecosystem
Nguồn: