Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

Top 6 dự án hàng đầu trên nền tảng Arbitrum

Published by TaiPhan on  

Arbitrum là một giải pháp Layer 2 cho blockchain Ethereum. Top 6 dự án hàng đầu trên nền tảng Arbitrum là Arbitrum Bridge, GMX, Uniswap, Radiant, AAVE, Camelot

 
Arbitrum là một giải pháp Layer 2 cho blockchain Ethereum và đã trở thành nền tảng cho nhiều dự án và ứng dụng DeFi.

DefiLama cho biết giá trị tổng số tiền (TVL) trên Arbitrum đạt 2,2 tỷ đô la. Sau khi phát hành token ARB, đội ngũ Arbitrum đã dành nhiều quỹ để khuyến khích một số nền tảng. Như kết quả, người dùng sớm sẽ nhận được phần thưởng nếu họ sử dụng tích cực các ứng dụng này.

Dưới đây là danh sách 7 dự án nổi bật nhất trên Arbitrum đang phát triển nhanh chóng và được sử dụng tích cực bởi người dùng.

1. Arbitrum Bridge

Arbitrum Bridge là cầu kết nối chính thức giữa các mạng Arbitrum, Arbitrum Nova và Ethereum, cho phép chuyển tiền giữa các mạng này.

Những người đã sử dụng tích cực ứng dụng này sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng ngược lại khi token ARB được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 2023. Việc tương tác của họ với nền tảng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định tính hợp lệ của họ cho airdrop.

2. GMX 

Đây là một nền tảng phi tập trung được thiết kế đặc biệt để giao dịch các sản phẩm tài chính tương lai liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả hợp đồng tương lai. Nó có thể truy cập trên cả mạng Avalanche và Arbitrum và cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội đòn bẩy lên đến 50 lần vị thế của họ. Ngoài ra, nền tảng còn có các tùy chọn token swap, các chương trình kiếm tiền để khuyến khích người dùng tham gia.

Nền tảng GMX tiếp tục tăng độ phổ biến và được nhiều người dùng biết đến, với TVL vượt qua mốc 575 triệu đô la. CoinGecko cho biết, vốn hóa thị trường của nền tảng là 600 triệu đô la, là đồng tiền điện tử lớn thứ 77 trên thị trường. Giá trị của token đã tăng gấp đôi kể từ tháng 11 năm 2022.

3. Uniswap

Đây là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên blockchain Ethereum đã mở rộng hơn nữa vào tháng 9 năm 2021 bằng cách thêm Binance Smart Chain (BSC) vào nền tảng của nó. Điều này cho phép người dùng Uniswap thực hiện các giao dịch nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Hiện nay, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap trên mạng lưới Arbitrum đã tích lũy hơn 300 triệu đô la về giá trị tài sản đã khóa.

4. Radiant

Radiant là một giao thức cho vay cung cấp cho vay, tín dụng tiền điện tử và tiền gửi có lãi. Nền tảng này cho phép người dùng vay các stablecoin bằng cách thế chấp tiền điện tử của chính họ hoặc cho người khác vay để thu lợi nhuận đầu tư. Lãi suất hàng năm trên các khoản vay dao động từ 2% cho các loại tiền điện tử phổ biến như USDT, ETH và BTC, đến 7-15% cho các loại tiền điện tử khác như DAI và RDNT.

Tổng giá trị đã khóa (TVL) của Radiant hiện đang đạt 130 triệu đô la. Vốn hóa thị trường của RDNT là 83 triệu đô la.

5. AAVE

Đây là một giao thức cho vay hoạt động trên nhiều mạng, bao gồm Arbitrum, Ethereum, Harmony và Optimism, cung cấp nhiều lựa chọn cho vay tiền điện tử và cho phép người dùng vay tiền của mình với lãi suất từ 2-10% mỗi năm.

AAVE là một trong những giao thức cho vay lớn nhất trên blockchain Ethereum, với hơn 8,5 tỷ đô la bị khóa trên tất cả các mạng EVM. Trong trường hợp của blockchain Arbitrum, tổng giá trị đã khóa (TVL) trên nền tảng trong mạng này là 150 triệu đô la.

6. Camelot

Đây là một nền tảng phi tập trung được thiết kế đặc biệt cho mạng lưới Arbitrum. Người dùng có thể trao đổi token, khởi chạy dự án của mình trên nền tảng khởi động nội bộ.

Tổng giá trị đã khóa (TVL) của Camelot hiện đang đạt mức 105 triệu đô la, với khối lượng giao dịch hàng ngày là 13 triệu đô la. Sau khi ARB token được niêm yết, các nhà phát triển của Camelot đã phân bổ khoảng 2 triệu ARB token để trang trải các chi phí phát triển hệ sinh thái và hoạt động, tương đương khoảng 2,6 triệu đô la với giá ARB hiện tại. Có khả năng một phần của các token này sẽ được phân phối cho cộng đồng crypto của sàn giao dịch để thực hiện các hoạt động trên nền tảng.

Hãy nhớ rằng, mặc dù tiềm năng của những nền tảng này rất hấp dẫn, nhưng cần phải thận trọng, nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:ArbitrumGMXUniswapRadiantAAVECamelot
Từ khóa: Top 6 dự án hàng đầu trên nền tảng Arbitrum
Nguồn: