Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

Top 5 Dự án DeFi trên Era zkSync đang Trending

Published by TaiPhan on  

Top 5 dự án trending được xây dựng trên nền tảng zkSync Era là ZkSyns Bridge, Nexon Finance, Mute, Syncswap, SpaseFI. zkSync Era là một giao thức Layer-2 được thiết kế để mở rộng khả năng xử lý của Ethereum


I. zkSync Era là gì?

zkSync Era là một giao thức Layer-2 được thiết kế để mở rộng khả năng xử lý của Ethereum bằng cách sử dụng công nghệ zero-knowledge (zk) tiên tiến. 


II. Top 5 dự án trending được xây dựng trên nền tảng zkSync Era

Kể từ khi zkSync Era được ra mắt chính thức, nền tảng này đã được bổ sung dần dần với nhiều dự án khác nhau mà bây giờ có thể tương tác được.

Hầu hết các ứng dụng DeFi trước đó không hoạt động trên zkSync trong giai đoạn Lite. Tuy nhiên, việc chuyển sang Mainnet đã thay đổi điều đó và hiện nay hệ sinh thái zkSync đang mở rộng nhanh chóng.

Bài viết này sẽ giới thiệu về 5 dự án Defi hàng đầu trên zkSync, được người dùng sử dụng tích cực và thu hút được sự quan tâm lớn. Vì các ứng dụng này có tiềm năng cung cấp retrodrops từ blockchain trong tương lai, nên người dùng đang tích cực tham gia và sử dụng chúng. 

Hợp tác với những dự án này có thể dẫn đến phần thưởng cao hơn trong tương lai, mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn đáng chú ý.

1. ZkSyns Bridge

Ngay sau khi nền tảng zkSync Era được ra mắt, nền tảng này đã trở thành một trong 7 ứng dụng tiêu thụ gas (chi phí giao dịch) hàng đầu trên Ethereum do việc sử dụng tích cực Cầu zkSync, cho phép chuyển chuỗi chéo giữa các mạng.

Bridge là ứng dụng đầu tiên và quan trọng nhất để bắt đầu làm việc với mạng zkSync Era. Các cầu nối xuyên chuỗi chính thức thường là một tiêu chí để nhận được các bản ghi lại từ các dự án như Arbitrum. 

Ngoài ra, các cầu nối chuỗi chéo chịu tải trọng giao dịch, vì vậy việc chuyển tiền có thể mất từ vài giờ đến vài ngày.

2. Syncswap

Nền tảng phi tập trung này trên Kỷ nguyên zkSync là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp khả năng trao đổi mã thông báo. Người dùng có thể chuyển đổi tài sản của họ thành ETH, USDT, MATIC, BUSD, BNB và các mã thông báo khác. Trong phần "Nhóm", người dùng có thể thêm thanh khoản của riêng mình và kiếm thu nhập thụ động.

DEX Syncswap đã công bố phát hành mã thông báo của riêng mình vào tháng 3 năm 2023. Người dùng có thể nhận được mã thông báo này bằng cách tham gia vào các hoạt động trên nền tảng, chẳng hạn như hoán đổi mã thông báo hoặc canh tác thanh khoản. 
Người dùng càng thực hiện nhiều giao dịch, họ càng nhận được nhiều mã thông báo SYNC sau khi niêm yết chính thức. Số lượng mã thông báo SYNC kiếm được được hiển thị trong phần "Phần thưởng".

3. Mute

Đây là một sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ các tính năng cung cấp thanh khoản và tạo lập thị trường tự động. Tại đây, các đồng coin không có sẵn trên các sàn giao dịch khác đều được giao dịch tại đây như : WISP, zCULT, ZKRICE, v.v., 

Mute cung cấp cho người dùng danh mục đầu tư tích hợp để theo dõi tài sản của họ. 

Sàn giao dịch này đã có đồng coin riêng của mình, được sử dụng trong các chiến dịch farming và DAO. Vốn hóa của tài sản hiện là 50 triệu USD.

4. SpaseFI

Đây là một nền tảng Web3 có DEX, NFT, Starter và DAO trên các chuỗi khối Layer 2, bao gồm zkSync. Hỗ trợ hai hoạt động chính là trao đổi Token và cung cấp thanh khoản. 

Do số tiền bị khóa nhỏ, một số chương trình Farming mang lại lợi nhuận 650% cho một số cặp nhất định.

5. Nexon Finance

Đây là một giao thức cho vay cung cấp các tính năng cho vay và cho vay tiền điện tử, cũng như cho phép người cho vay cung cấp tiền của chính họ để thu lãi. Hiện tại, người dùng có thể tương tác với mã thông báo ETH và USDC. Nền tảng này có khối lượng thanh khoản bị khóa là 3,5 triệu đô la.

Tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV) lên tới 80%, số tiền được cung cấp liên quan đến tài sản thế chấp bị khóa.

Tất cả các giao dịch của zkSync phải được thực hiện trên Mainnet. Do đó, bắt buộc phải tiến hành phân tích kỹ lưỡng các dự án và quản lý cẩn thận rủi ro tài sản để đảm bảo tài sản được an toàn.

Chúc bạn thành công. 

Chủ đề:ZkSyns BridgeNexon FinanceMuteSyncswapSpaseFILayer 2Blockchain
Từ khóa: Top 5 Dự án DeFi trên Era zkSync đang Trending
Nguồn: gagarin.news