Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

Top 5 Ứng dụng DeFi trên Blockchain SUI

Published by TaiPhan on  

Top 5 Ứng dụng DeFi trên Blockchain SUI bao gồm: Suiswap, BlueMove, Dmens, Souffl3. SUI là nền tảng Blockchain Layer 1, đây là một nền tảng blockchain thế hệ mới có tính phi tập trung cao, an toàn và bảo mật, cho phép lưu trữ và trao đổi các tài sản trực tiếp giữa các bên mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào.


I. SUI là gì?

SUI là nền tảng Blockchain Layer 1, đây là một nền tảng blockchain có tính phi tập trung cao, an toàn và bảo mật, cho phép lưu trữ và trao đổi các tài sản trực tiếp giữa các bên mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào.

Nền tảng blockchain của SUI được xây dựng từ đầu và không phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng blockchain nào khác, SUI được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình Move. Cho phép các giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa các bên mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức nào trung gian để xác nhận giao dịch. 

Sau khi ra mắt mạng thử nghiệm (Testnet), Blockchain SUI đã cho phép nhiều ứng dụng và dApp DeFi chạy trên nó để thử nghiệm.

Theo thông tin được cung cấp của đội ngũ nhân viên Mysten Labs, mạng chính thức (Mainet) của SUI sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2023. Bản ra mắt thử nghiệm gần đây đã thúc đẩy sự phát triển của nhiều ứng dụng sẽ hoạt động trên mainnet sau khi chính thức ra mắt.

II. Top 5 Ứng dụng DeFi trên Blockchain SUI

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu 5 ứng dụng dApp phổ biến nhất trên Blockchain SUI. Sử dụng các ứng dụng này giúp người dùng quen thuộc hơn với mạng lưới mới và học cách tận dụng nó. Với 6% tokenomics của SUI dành cho phần thưởng cộng đồng, tương tác tích cực với các nền tảng thử nghiệm là một chiến lược hấp dẫn để đạt lợi nhuận tiềm năng.

1. Suiswap

Suiswap được xếp hạng là một trong những Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất trên Blockchain SUI. Giao diện người dùng của nó rất giống với hầu hết các nền tảng DEX, cung cấp khả năng giao dịch token, đóng góp tài sản vào thanh khoản và tạo thu nhập bằng cách stake các đồng coin.

Điều đặc biệt của Suiswap là khả năng giao dịch một loạt các token thử nghiệm, chẳng hạn như ETH, BTC, USDT, SOL và nhiều hơn nữa. Tính năng này rất tiện lợi, vì người dùng cần một lựa chọn đa dạng các tài sản để tham gia các hoạt động trên các nền tảng DEX khác nhau.

2. BlueMove

BlueMove là một thị trường NFT được đồng bộ hóa với ngôn ngữ lập trình Move. Ban đầu được ra mắt trên Aptos blockchain, hiện nó đã được chạy trên Mạng thử nghiệm (Testnet) của SUI. BlueMove cho phép người dùng tạo ra các mã Token của riêng họ, sử dụng chúng để mua bán các sáng tạo của người dùng khác.

Thị trường nhanh chóng trở nên phổ biến ngay cả trên Mạng thử nghiệm SUI. Hiện tại, giá tối thiểu cho một số NFT là 500 SUI. Mặc dù các token thử nghiệm không có giá trị thực sự, tuy nhiên việc có được chúng cũng là một thử thách. 

Ví dụ, người dùng chỉ có thể yêu cầu 5 SUI thông qua Discord. Do đó, mọi người bắt đầu tích lũy số lượng lớn token để mua NFT và hy vọng nhận được phần thưởng từ đội ngũ phát triển.

3. Dmens

Dmens là trang MXH hoạt động trên SUI testnet. Nó giống với các mạng xã hội phổ biến khác và giao diện của nó giống nhất với Twitter. Trước khi sử dụng ứng dụng, người dùng phải chỉnh sửa hồ sơ của mình bằng SUI coins. Sau đó, thông tin chi tiết người dùng sẽ được hiển thị trong bảng quản lý tài khoản của họ, bao gồm số lượng NFT, loại bài đăng, lượt thích và người theo dõi.

Để thích hoặc bình luận về một bài đăng, người dùng phải trả một khoản phí bằng SUI coins. Do đó, mọi hành động trên Dmens đều được ghi nhận trên blockchain.

4. MovEX

MovEX là một sàn giao dịch phi tập trung. Ứng dụng này đưa ra định vị đây là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên SUI có cung cấp một loạt các công cụ như đổi token, Farming thanh khoản, đặt lệnh giới hạn tiềm năng cho các token thử nghiệm.

Người dùng có thể kết nối với sàn giao dịch này thông qua các ví Martian, Sui, Suiet, Ethos và BeetKeep.

5. Souffl3

Souffl3 là một sàn giao dịch NFT. Khác với các nền tảng giao dịch khác, Souffl3 cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn như bỏ phiếu cho bộ sưu tập NFT yêu thích và một sàn đấu giá cho các dự án mới muốn triển khai trên SUI.

Nền tảng này có NFT riêng của mình, với chi phí phát hành hiện tại là 4,5 SUI. Trước đây, người dùng chỉ có thể nhận được tài sản này sau khi thanh toán phí mạng. Tuy nhiên, do nhu cầu cao và việc sử dụng tích cực của thử nghiệm SUI, giá của tất cả các NFT đã tăng đáng kể, ngay cả trong các token thử nghiệm.

Cho đến nay, hơn 250.000 địa chỉ đã nhận được một NFT độc đáo từ Souffl3.

Blockchain Layer 1

Blockchain Layer 1 là nền tảng hợp đồng thông minh, các nền tảng thuộc Layer 1 được coi là cơ sở của hệ sinh thái tiền điện tử và được sử dụng để phát triển các ứng dụng như NFT, DeFi và web3. Những nền tảng Layer1 được xây dựng để cung cấp tính an toàn cho mạng lưới và là lớp phân cấp đầu tiên trong cấu trúc blockchain.

Các nền tảng thuộc Layer 1 bao gồm: Ethereum, Solana và Luna... các nền tảng này sẽ cạnh tranh với nhau ở ba lĩnh vực quan trọng: khả năng mở rộng, an ninh và phi tập trung. 

Hầu hết các nền tảng hợp đồng thông minh đều mạnh về hai trong số ba lĩnh vực này, nhưng yếu hơn ở lĩnh vực còn lại. 

Ví dụ: nền tảng Layer1 Ethereum rất an toàn và phi tập trung, nhưng thiếu tính mở rộng. Trong khi đó, Binance Coin lại thiếu tính phi tập trung đáng kể, nhưng vẫn an toàn và có khả năng mở rộng cao.

Thực tế, khó khăn trong việc mở rộng blockchain của Ethereum đã dẫn đến phí giao dịch cao và khiến người dùng chuyển sang sử dụng những nền tảng khác để thực hiện các giao dịch với chi phí thấp hơn.

Chúc bạn thành côngChủ đề:BlockchainSUILayer 1DeFiSuiswapBlueMoveDmensSouffl3
Từ khóa: Top 5 Ứng dụng DeFi trên Blockchain SUI
Nguồn: gagarin.news