Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

Top 10 dự án AI Blockchain tiềm năng 2023

Published by TaiPhan on  

AI cryptocurrencies là các đồng token được phát hành bởi các nền tảng blockchain tích hợp công nghệ AI như GRT, SingularityNET... Để có thể sử dụng được các dịch vụ do các nền tảng blockchain AI cung cấp họ phải sử dụng những đồng Token này để trả phí dịch vụ.

I. AI Crypto Currency là gì?

AI cryptocurrencies là các đồng token được phát hành bởi các nền tảng blockchain tích hợp công nghệ AI như GRT, SingularityNET... Để có thể sử dụng được các dịch vụ do các nền tảng blockchain AI cung cấp họ phải sử dụng những đồng Token này để trả phí dịch vụ. 

Dưới đây là 10 dự án AI crypto lớn nhất theo vốn hóa thị trường, các dự án này tích hợp AI với công nghệ blockchain.

1. The Graph (GRT)

Market cap: $1,297,459,965

The Graph là một giao thức cho việc lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchain, tương tự như cách Google lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các trang web. Việc lập chỉ mục các dữ liệu trên blockchain gặp nhiều khó khăn, do vậy The Graph cung cấp giải pháp hiệu quả giúp việc lập chỉ mục dữ liệu trên blockchain được dễ dàng hơn. 

Đồng tiền điện tử GRT được phát triển trên nền tảng Ethereum và có giá trị khoảng $0.1458 vào thời điểm viết bài.

2. SingularityNET (AGIX)

Market cap: $489,432,016

SingularityNET là một nền tảng blockchain cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ do SingularityNET cung cấp để  xây dựng, chia sẻ và thương mại hóa các dịch vụ trí tuệ nhân tạo. SingularityNET phát hành đồng tiền điện tử AGIX, cho phép người dùng sử dụng coin AGIX này để thanh toán các phí khi sử dụng các dịch vụ do SingularityNET cung cấp.

Các nhà phát triển có thể kiếm tiền từ các giải pháp và mô hình trí tuệ nhân tạo do SingularityNET cung cấp mà không cần phải xây dựng hoàn chỉnh các ứng dụng cho người dùng cuối. Tương tự, các nhà phát triển có thể mua các giải pháp và mô hình trí tuệ nhân tạo để sử dụng trong các ứng dụng của họ.

Hiện tại, AGIX có giá trị là $0.4059 tại thời điểm viết bài.

3. Fetch.ai (FET)

Market cap: $288,279,943

Fetch.ai là một nền tảng trí tuệ nhân tạo và máy học dựa trên blockchain. Fetch.ai tập trung vào việc tự động hóa các nhiệm vụ kinh doanh như xử lý dữ liệu và giao dịch. Nền tảng này đã phát hành đồng tiền điện tử cho nên tảng của họ là FET, đồng tiền này được sử dụng để thanh toán các chi phí khi người dùng sử dụng các dịch vụ trên nền tảng Fetch.ai.

Tại thời điểm hiện tại, FET được định giá ở mức $0.3519.

4. Ocean Protocol (Ocean)

Vốn hoá thị trường: $219,642,990

Ocean Protocol là một nền tảng được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum, có chức năng giúp cho doanh nghiệp và cá nhân trao đổi và thương mại hóa dữ liệu và các dịch vụ dựa trên dữ liệu. 

Ocean Protocol đã phát hành đồng tiền được sử dụng cho nền tảng của họ là Ocean. 

Hiện tại, OCEAN được giao dịch với giá $0.3579 tại thời điểm viết bài.

5. iExec RLC (RLC)

Vốn hóa thị trường: $136,803,314

iExec là một nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain và AI.  Cho phép người dùng kiếm tiền từ khả năng tính toán của họ và truy cập tài nguyên máy tính đám mây theo yêu cầu.

iExec đã phát hành đồng tiền điện tử là RLC, nó được người dùng sử dụng để chi trả cho các dịch vụ mà họ sử dụng trên nền tảng iExec. 

Hiện nay, RLC đang được giao dịch ở mức $1.69 tại thời điểm viết bài.

6. Alethea Artificial Liquid Intelligence (ALI)

Vốn hóa thị trường: $119,090,990

Alethea Liquid Intelligence là một dự án sử dụng công nghệ blockchain để phát triển các sản phẩm có liên quan đến iNFT. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ này để tạo ra hình ảnh, giọng nói, biểu cảm cho các nhân vật hoạt hình của mình bằng trí tuệ nhân tạo. 

Alethea Liquid Intelligence đã phát hành đồng tiền điện tử là ALI, người dùng có thể sử dụng đồng tiền điện tử này để thanh toán khi sử dụng các dịch vụ trên nền tảng này.

Vào thời điểm viết bài, một token ALI - đồng tiền của giao thức Alethea Liquid Intelligence, được giao dịch với giá $0.03319.

7. Numerai (NMR)

Vốn hoá thị trường: $106,964,408

Numerai là nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain và AI, giúp người dùng dễ dàng đầu tư vào các thị trường đầu tư chứng khoán toàn cầu. 

Numerai phát hành đồng tiền điện tử là NMR. Giúp người dùng sử dụng để thanh toán khi sử dụng các dịch vụ trên nền tảng này.

Hiện nay, giá trị của NMR là $18.16 tại thời điểm viết bài.

8. dKargo (DKA)

Vốn hóa thị trường: $97,575,016

dKargo là một nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain và AI  để tạo ra các giải pháp hiệu quả giúp cải thiện các vấn đề khó khăn trong ngành logistics hiện tại.  

dKargo đã phát hành đồng tiền điện tử DKA, người dùng có thể sử dụng đồng tiền điện tử này để thanh toán khi sử dụng các dịch vụ trên nền tảng này.

Token gốc của dKargo, DKA, hiện có giá trị khoảng $0.03865 tại thời điểm viết bài.

9. Phala Network (PHA)

Vốn hoá thị trường: $77,972,125

Phala Network là một nền tảng sử dụng blockchain và AI để đưa ra các giải pháp hiệu quả trong tăng tính bảo mật cho người dùng khi sử dụng dịch vụ điện toán đám mây, 

Nó được định vị là một lựa chọn phi tập trung cho các dịch vụ đám mây tính toán truyền thống như Amazon AWS hoặc Google Cloud.

Phala Network đã phát hành đồng tiền điện tử PHA, người dùng có thể sử dụng đồng tiền điện tử này để thanh toán khi sử dụng các dịch vụ trên nền tảng này.

Hiện tại, PHA đang giao dịch ở mức $0.1457.

10. Covalent (CQT)

Market cap: $81,021,560

Covalent là một mạng lưới tập hợp dữ liệu từ các blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Polygon và Avalanche. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu đa chuỗi này để phát triển ứng dụng giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực tài chính và bán lẻ.

Covalent đã phát hành đồng tiền điện tử CQT, người dùng có thể sử dụng đồng tiền điện tử này để thanh toán khi sử dụng các dịch vụ trên nền tảng này.

Hiện giá trị của nó là $0.1537  tại thời điểm viết bài.

II. Làm thế nào để mua các loại tiền điện tử liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI cryptocurrencies)?

Nhiều loại tiền điện tử liên quan đến trí tuệ nhân tạo có thể được mua thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử như Crypto.com và Coinbase, Gate.io, Binance… tương tự như các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin và Ethereum.

Để thực hiện giao dịch, bạn sẽ cần tạo một tài khoản - thường bao gồm một số bước xác minh danh tính và nạp tiền để mua đồng coin giao dịch là USDT. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến trang của tiền điện tử liên quan đến trí tuệ nhân tạo mà bạn muốn mua trong sàn giao dịch, nhập số lượng bạn muốn mua và thực hiện giao dịch.

III. Làm cách nào để lưu trữ tiền điện tử AI?

Để lưu trữ các loại tiền điện tử AI, hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp một ví tiền điện tử miễn phí để lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai của bạn - những thông tin cần thiết để chi tiêu hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể lưu trữ khóa của mình trong một ví lạnh ngoại tuyến.

Ví lạnh có lẽ an toàn hơn so với ví nóng, vì các hacker khó có thể tấn công chúng. Tuy nhiên, nếu bạn mất thông tin đăng nhập vào ví lạnh của mình, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ để lấy lại quyền truy cập vào ví lạnh, đồng nghĩa với việc nếu không nhập đúng mật khẩu bán sẽ mất vĩnh viễn các đồng tiền điện tử đang được lưu trên ví lạnh của mình.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:AI BlockchainAIBlockchainCryptoGRTAGIXFETOceanRLCALINMRDKAPHACQT
Từ khóa: Top 10 dự án AI Blockchain tiềm năng 2023
Nguồn: