Dòng sự kiện: Crypto Blockchain

Trend Web3 trong lĩnh vực Metaverse và Gaming

Published by TaiPhan on  

Trong quý đầu tiên của năm 2023, tổng số 108 công ty web3 đã gọi vốn được hơn 800 tỷ đô la Mỹ. Các startup được chia thành một số lĩnh vực như: thế giới ảo (Metaverse), trò chơi, trí tuệ nhân tạo (AI), mạng xã hội, AR và VR và một số lĩnh vực khác.


Trong quý 1 2023, một số sự kiện đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình của ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là sự sụp đổ của một số ngân hàng như Silicon Valley Bank, Silvergate Bank, Signature Bank và Credit Suisse. 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy được tác động toàn diện của nó đối với ngành Crypto trong dài hạn. Không thể phủ nhận, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI)  và việc công ty OpenAI phát hành chat GPT-4, cũng có ảnh hưởng đến tình trạng các nhà gọi vốn Crypto.

Tổng cộng, trong quý đầu tiên của năm 2023, tổng số 108 công ty web3 đã gọi vốn được tổng cộng hơn 800 tỷ đô la Mỹ. Các startup được chia thành một số lĩnh vực như: thế giới ảo (Metaverse), trò chơi, trí tuệ nhân tạo (AI), mạng xã hội, AR và VR và một số lĩnh vực khác. 

Trend Web3 trong lĩnh vực Môi trường và Gaming
Nguồn: mpost.io

Trong số này, có 9 dự án thế giới ảo (Metaverse) đã gây quỹ được hơn 56 triệu đô la Mỹ. 25 công ty liên quan đến NFT đã gây quỹ được tổng cộng 79 triệu đô la Mỹ trong ba tháng đầu năm 2023.

Đáng chú ý, trong năm 2022, 348 công ty chuyên về NFT, thế giới ảo (Metaverse), trò chơi, trí tuệ nhân tạo (AI), VR và AR đã gây quỹ được tổng cộng hơn 7 tỷ đô la Mỹ. Kết quả này cao hơn 4,8 tỷ đô la so với năm 2021.

I. Xu hướng trong web3 - Top các dự án hàng đầu theo danh mục

1. Môi trường

Carbonplace, một startup về môi trường, đã nhận được 45 triệu đô la từ 9 ngân hàng. BBVA, BNP Paribas, Standard Chartered, CIBC, NatWest, National Australia Bank, SMBC và UBS tham gia vào vòng gọi vốn chiến lược của công ty.

GrainChain, một nền tảng giao dịch nông nghiệp với các giải pháp được hỗ trợ bởi blockchain và IOT, đã gây quỹ được 29 triệu đô la trong một vòng đầu tư có sự tham gia của Overstock, Pelion Venture Partners và Đại học Brigham Young.

2. Gaming

Trong lĩnh vực Gaming có 23 startup gọi vốn được 200 triệu đô la. Con số này không ấn tượng bằng năm ngoái khi ngành công nghiệp gaming này đã nhận được hơn 4 tỷ đô.

CCP Games, nhà sản xuất game về không gian khoa học viễn tưởng, là người đi đầu, đã gọi vốn được 40 triệu đô la trong một vòng đầu. Makers Fund, BITKRAFT, HASHED, Kingsway Capital và Nexon là một số quỹ đầu tư đã tham gia.

Matchday, một nền tảng Game bóng đá web3, đã nhận được 21 triệu đô la trong một vòng gọi vốn được hỗ trợ bởi Courtside Ventures, Capricorn Investment Group, Greylock, HackVC và Horizons Ventures.

Kratos Studio, một studio Game web3 của Ấn Độ, đã gây quỹ được 20 triệu đô la trong một vòng gọi vốn do Accel dẫn đầu. Những nhà đầu tư khác bao gồm Prosus Ventures, Courtside Ventures, Nexus Venture Partners và Nazara Technologies. 

3. Metaverse

Studio game tập trung vào Metaverse là Avalon Corp. Đã gọi vốn được 13 triệu đô la trong một vòng gọi vốn, các quỹ đầu tư chính bao gồm Bitkraft Ventures, Hashed, Delphi Digital và Mechanism Capital. Ngoài ra, cón có các quỹ đầu tư khác như Coinbase Ventures, Yield Guild Games, Merit Circle, Avocado Guild và Morningstar Ventures.

Trò chơi NFT MMORG dựa trên Ethereum mang tên Worldwide Webb đã nhận được 10 triệu đô la trong một vòng đầu tư Series A do quỹ Pantera Capital đầu tư.

Trend Web3 trong lĩnh vực Môi trường và Gaming
Top những dự án Trending trên Web3 trong thời gian tới. Nguồn: mpost.io

4. Messaging

Công ty OP3n xây dựng nên tảng nhắn tin trên Web3 đã nhận được 28 triệu đô la trong một vòng đầu tư Series A do công ty giải trí lớn Animoca Brands đầu tư. Các nhà đầu tư khác bao gồm Dragonfly Capital, SuperScrypt, Connect Ventures, Republic Crypto, Blizzard Fund, Galaxy Digital và Warner Music Interactive.

5. Bảo mật

Beldex là một công ty cung cấp các giải pháp bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung, đã nhận được 25,5 triệu đô la từ công ty đầu tư web3 DWF Labs.

6. Ví điện tử

Ví điện tử BitKeep đã nhận được 30 triệu đô la từ Bitget.

7. MXH

Plai Labs đã gọi vốn 32 triệu đô la Mỹ trong một vòng gọi vốn đầu tiên. Công ty tập trung vào trí tuệ nhân tạo và đang phát triển thế hệ tiếp theo của các nền tảng mạng xã hội.

Công ty Easy Company, chuyên phát triển một “ví điện tử” xã hội về tiền điện tử, đã gọi vốn 14,2 triệu đô la Mỹ trong một vòng gọi vốn ban đầu. Các nhà đầu tư tham gia trong vòng gọi vốn này bao gồm Lobby Capital, 6th Man Ventures, Relay Ventures, Tapestry VC, Upside và Scribble Ventures.

8. Thời trang

Công ty cửa hàng thời trang kỹ thuật số DressX đã gọi vốn thành công $15 triệu trong vòng đầu tư Series A, do Greenfield đầu tư. Các nhà đầu tư khác bao gồm Slow Ventures, Artemis Fund, Red Dao và Warner Music.

10. An ninh

Sec3 là một công ty an ninh cung cấp dịch vụ kiểm tra bảo mật và các giải pháp tự động, đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng gọi vốn hạt giống do Multicoin Capital đầu tư. Các nhà đầu tư khác bao gồm Sanctor Capital và Essence Venture Capital.

11. AR và VR

Mawari là một startup về AR và VR chuyên làm việc trên nội dung 3D cho thế giới ảo (metaverse), đã nhận được 6,5 triệu đô la trong một vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư chính Blockchange Ventures và Decasonic, và một số nhà đầu tư khác như Abies Ventures, Accord Ventures, Anfield, Outlier Ventures và Primal Capital.

12. Media 

StoryCo là một nền tảng kết nối người hâm mộ, đã huy động được 6 triệu đô la trong một vòng gọi vốn gốc từ nhà đầu tư Collab + Currency và Patron...

Kết luận

Quý I năm 2023 kết thúc với việc sụp đổ của 4 ngân hàng có liên quan đến với tiền điện tử và sự tăng trưởng của trí tuệ nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo là chủ đề nóng hổi mới, và các startup được hỗ trợ bởi blockchain sử dụng câu chuyện này để thu hút thêm đầu tư. Trong khi dường như các nhà đầu tư không quá quan tâm đến các dự án liên quan đến metaverse. Lĩnh vực game như thường lệ thì cũng đã đạt được số tiền gọi vốn đáng kể. Lĩnh vực NFT không còn hot như trước đây, nhưng các công ty vẫn tiếp tục xây dựng các nền tảng phi tương đối và tìm kiếm ứng dụng mới cho công nghệ này.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Web3TrendGamingMetaverseNFTWallet
Từ khóa: Trend Web3 trong lĩnh vực Môi trường và Gaming
Nguồn: https://mpost.io/web3-fundraising-report-for-q1-2023-trends-in-environment-and-gaming/