Advertorial là gì? Lợi ích khi sử dụng Advertorial để quảng cáo

Published by TaiPhan on  

Advertorial là bài báo quảng cáo có trả phí trên một tờ báo, tạp chí… Quảng cáo này sẽ được viết dưới dạng một bài báo có chứa các thông tin hữu ích về sản phẩm được đăng trên các trang báo có nhiều người đọc.

Advertorial là gì?  Lợi ích khi sử dụng Advertorial để quảng cáo

I. Advertorial là gì?

Advertorial (là viết tắt của cụm từ Advertisment và Editorial) là một bài báo quảng cáo trên báo chí… Quảng cáo này sẽ được viết dưới dạng một bài báo có chứa các thông tin hữu ích về sản phẩm, thương hiệu nhằm mục đích quảng bá và được đăng trên các trang báo có nhiều người đọc.

Advertorial là sự kết hợp giữa quảng cáo (Advertisment) và biên tập (Editorial). Đó là nội dung chuyên sâu về thương hiệu, thường trình bày về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, được truyền tải dưới dạng một bài báo.


Ví dụ: Doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm máy lọc nước công ty đang bán. Họ sẽ thuê nhân viên Content viết một bài có nội dụng thật chất lượng, giới thiệu về những tính năng và lợi ích sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước một cách thật thu hút. Sau đó, liên hệ với các trang báo như zing, kenh14, Vnexpress.net và trả chi phí để bài viết này được đăng lên trang của họ.  

Định dạng dài cho phép doanh nghiệp quảng cáo thông tin chi tiết và địa chỉ cửa hàng mà thường không được giới thiệu trên các phương tiện khác. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức quảng cáo này một cách hiệu quả đòi hỏi phải có kế hoạch và khả năng viết nội dung tốt.

II. Lợi ích Advertorial

- Nội dung chuyên sâu, nhiều thông tin

- Trình bày tự nhiên

- Quảng cáo trực tiếp

- Các trang báo hoặc tạp chí thường có lượng người đọc rất lớn mỗi ngày, chính vì vậy khi doanh nghiệp đăng bài PR trên các trang báo sẽ tiếp cận được với rất nhiều khách hàng. 

- Khi các thông tin nói về doanh nghiệp xuất hiện trên các trang báo lớn, uy tín thì người tiêu dùng sẽ có cảm giác tin tưởng hơn, giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin với người tiêu dùng.

- Truyền tải được thông tin đầy đủ bao gồm chữ và hình ảnh một cách rõ ràng, giống như một bài viết mà báo chủ động viết về doanh nghiệp của mình. 

- Theo thống kê cho thấy, sau khi triển khai hình thức PR này thì doanh nghiệp thường cải thiện doanh thu một cách nhanh chóng. 

1. Thu hút người đọc

Không giống như các quảng cáo thông thường. Nó thường catchier hơn quảng cáo thông thường với một tiêu đề thú vị và nội dung hấp dẫn với những thông tin rõ ràng và đầy đủ để thu hút sự chú ý và quan tâm từ người đọc.

2. Cung cấp kiến thức

Vì quảng cáo có thể thu hút sự chú ý của độc giả, bài viết cung cấp các thông tin hữu ích chính xác, đưa ra các giải pháp hiệu quả để người tiêu dùng có thể giải quyết được vấn đề đang gặp phải khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. 

3. Tăng doanh số bán hàng

Các bài quảng cáo là một công cụ quảng cáo tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng. Sau khi đọc tác phẩm của bạn, độc giả sẽ cảm thấy rằng sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giúp họ giải quyết được vấn đề đang gặp phải. Điều này có thể dẫn đến quyết định mua hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

4. Thay đổi hình ảnh của bạn

Mọi người có thể có định kiến trong quá khứ về chất lượng của một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, một bài báo quảng cáo có thể nâng cao hình ảnh của sản phẩm, nâng tầm tính năng và thay đổi suy nghĩ của người đọc, khiến họ cảm thấy rằng đó là một sản phẩm chất lượng.

Chúc bạn thành công. 


Chủ đề:AdvertorialQuảng cáobài báo
Từ khóa: Advertorial là gì? Lợi ích khi sử dụng Advertorial để quảng cáo
Nguồn: