5 Lý do Tại sao bạn nên thay đổi Tên Miền webiste

Published by TaiPhan on  

Các lý do bạn nên đổi tên miền cho website: thay đổi định hướng kinh doanh, cần tăng lưu lượng truy cập web, giảm chi phí marketing Online, xây dựng URL thân thiện


Thay đổi là điều quan trọng để phát triển và đạt được hiệu suất cao hơn. Trong quá trình phát triển, có thể doanh nghiệp bạn xây dựng trong thực tế không giông như những dự đoán lúc ban đầu. 

Và bạn cần thay đổi với những định hướng khác phù hợp hơn với thực tế. Do vậy, tên miền website theo đó mà phải thay đổi để phù hợp với định hướng mới của công ty.

Ngày nay, Website là cửa hàng trực tuyến nơi khách hàng tìm thấy bạn, và yêu cầu của người dùng ngày càng cao. Họ luôn muốn tìm chính xác những gì họ muốn với thời gian nhanh nhất. Điều này khiến cho website trở thành một thị trường vô cùng cạnh tranh.

Do vậy, tên miền của website đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu tên miền không mang lại nhiều lưu lượng truy cập mong muốn, thì đã đến lúc bạn cân nhắc thay đổi nó.

I. Thay đổi định hướng hoặc lĩnh vực kinh doanh

Doanh nghiệp đã có những quyết định thay đổi định hướng kinh doanh hoặc đổi sang các dịch vụ mới và bạn muốn Tên miền (Domain) của mình mô tả rõ điều này.

Cần phải khôn ngoan khi lựa chọn một Domain (Tên miền) mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Vì vậy, nếu bạn đã thay đổi lĩnh vực kinh doanh hoặc tên Domain hiện tại không phù hợp với doanh nghiệp, thì hãy đăng ký một tên miền mới cho thật phù hợp với dịch vụ hoặc sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp.

Ví dụ: như Website của bạn có tên miền là Muagiay.com nhưng hiện tại đã chuyển sang bán các phụ kiện thời trang. Bạn nên mua một tên miền mới.

Thay đổi tên miền của một doanh nghiệp mới thành lập hoặc một công ty khởi nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc xây dựng và nhận diện thương hiệu (Awareness là gì?). Do đó, hãy xem xét việc thay đổi tên miền của bạn nếu bạn hướng đén đối tượng mới, giải pháp mới, từ khóa mới, định vị mới, v.v.

>> Xem thêm: Cách thay đổi Domain mà không ảnh hưởng SEO

II. Cần tăng lưu lượng truy cập web

Hãy thay đổi tên miền của bạn nếu tên miền đó không gây tượng cho thương hiệu của doanh nghiệp và không mang lại nhiều lưu lượng truy cập web hoặc mọi người dễ bị nhầm lẫn tên miền của bạn với tên miền của đối thủ cạnh tranh. 

Bạn nên lựa chọn một tên miền có ý nghĩa mô tả thật rõ dịch vụ và có tiềm năng để xây dựng được một thương hiệu hoàn hảo. Điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình và sẽ tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung xây dựng một trang web chất lượng từ giao diện cho đến nội dung, để gây ấn tượng với khách truy cập.

III. Giảm chi phí Marketing Online

Ngân sách chi tiêu cho quảng cáo Marketing Online của doanh nghiệp thường rất lớn. Các doanh nghiệp chi tiêu nhiều vào Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing), Quảng cáo hiển thị, Video Online và Email Marketing. Đây là khoản đầu tư để xây dựng một doanh nghiệp.

Theo các nghiên cứu vào năm 2018, thì các doanh nghiệp sẽ phân bổ 41% ngân sách Marketing cho quảng cáo Online, và theo dự kiến con số này sẽ tăng lên 45% vào năm 2020.

Nhưng khi thay đổi Tên miền trang web sang một tên miền dễ nhớ và có ý nghĩa, sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website một cách tự nhiên. Do vậy, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm chi phí cho các loại quảng cáo có trả tiền (Paid Marketing), Quảng cáo tìm kiếm và các quảng cáo khác được thực hiện Online.

IV. Xây dựng URL thân thiện hơn với người dùng

Tên miền hiện tại của bạn quá dài và bạn mong muốn rút ngắn tên miền lại để khách hàng dễ nhớ hơn. Hơn nữa, tên miền ngắn dễ chia sẻ hơn, giúp dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

Hãy dành thời gian nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn tên miền phù hợp chính xác cho doanh nghiệp của bạn.

V. Bạn muốn một tên miền chung thay cho nhiều tên miền đã có

Doanh nghiệp của bạn đang có nhiều trang web khác nhau, mỗi trang sẽ nói về các dịch vụ và sản phẩm khác nhau, để cung cấp thông tin cho phù hợp với từng đối tượng cụ thể. 

Và giờ đây, bạn muốn gọp các nội dung riêng lẻ vào cùng 1 website. Đây là lúc bạn nên đăng kí một tên miền khác chuyên nghiệp hơn, đại diện cho doanh nghiệp của mình. 

Cuối cùng, chúng tôi cần bạn lưu ý rằng, phải xem xét kỹ và cẩn thận khi quyết định thay đổi tên miền của website doanh nghiệp. Đánh giá việc thay đổi sang một tên miền mới có đáng để thực hiện không vì hoạt động này không nên thực hiện quá nhiều lần và tránh mắc sai lầm khi lựa chọn tên miền. 

Chúc bạn thành công!


Chủ đề:DomainSEOWebsitekinh doanhcông ty
Từ khóa: 5 Lý do Tại sao bạn nên thay đổi tên miền webiste
Nguồn: https://www.znetlive.com/