7 Bước đơn giản đổi tên miền mới không mất thứ hạng Google

Published by TaiPhan on  

Các bước thay đổi tên miền mới không ảnh hưởng SEO: Mua tên miền mới, Chuẩn bị trang Landing page, Lập kế hoạch Mapping URL, Chuyển hướng 301 Redirect từng phần, Kiểm tra.

Bạn có dự định thay đổi tên miền hiện tại của mình, nhưng sợ bị mất thứ hạng SEO của mình? Đừng lo lắng! Dưới đây là 7 bước hướng dẫn giúp bạn chuyển trang web của mình sang tên miền mới mà không ảnh hưởng đến SEO.

I. Mua một tên miền mới

Bước đầu tiên trong quá trình này là mua một tên miền mới cho trang web của bạn. Chú ý, bạn nên đăng kí tên miền mới ở nhà cung cấp đã cung cấp dịch vụ Hosting của trang web.

II. Chuẩn bị một trang lưu giữ cho URL mới của bạn

Đây là bước cần làm ngay lập tức sau khi đăng kí tên miền mới. Hãy tạo một trang landing page với cấu trúc URL mới để Googlebot nhận ra đây là một trang web thực sự.

Hơn nữa, đây là cổng giao tiếp của bạn với những người đang tìm kiếm trang web của bạn, nơi bạn có thể cho họ biết rằng bạn đã chuyển sang địa chỉ web mới.

III. Lập kế hoạch mapping URL

Nếu bạn muốn Google hoặc các công cụ tìm kiếm Index nội dung của bạn theo URL mới và xếp hạng URL mới này trong kết quả tìm kiếm của họ, thì hãy lên danh sách các URL cũ có lưu lượng truy cập lớn. 

Cuối cùng, chuyển hướng URL cũ đến các địa chỉ mới mà bạn mong muốn. 

IV. Chuyển hướng URL bằng 301 Redirect

Đó là một phương pháp tuyệt vời để thông báo cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và khách truy cập về sự thay đổi địa chỉ trang web của bạn. Chuyển hướng các URL cũ của bạn sang các URL mới một cách chính xác. Đây là loại chuyển hướng domain cũ sang mới vĩnh viễn. 

Chuyển hướng vĩnh viễn 301 được coi là phương pháp chuyển hướng thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất đến địa chỉ miền mới. Tuy nhiên, việc triển khai chuyển hướng 301 có thể khác nhau tùy thuộc vào môi trường máy chủ và ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng.

Đây là bước mà các lập trình viên sẽ làm, nếu bạn không am hiểu về lập trình.

V. Chuyển hướng từng phần

Sẽ không không tốt nếu chuyển tất cả nội dung trang web của bạn sang miền mới cùng một lúc. Vì vậy, hãy áp dụng Chuyển hướng 301 cho từng trang mà bạn định chuyển từ trang cũ sang trang mới riêng biệt và sau đó tiến hành kiểm tra xem nó có xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm hay không.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định các vấn đề phát sinh mà trang web của bạn sẽ gặp phải khi chuyển hướng.

VI. Chuẩn các URL còn lại và chuyển tất cả 

Như đã thảo luận ở trên, chuyển tất cả nội dung sang địa chỉ web mới bằng cách sử dụng chuyển hướng 301. Hãy kiểm tra xem tất cả nội dung đã được chuyển hướng đến trang mới chưa. 

Đồng thời kiểm tra các liên kết bị thiếu và đảm bảo rằng tất cả các liên kết đang hoạt động bình thường. Điều này có thể được thực hiện băng cách sử dụng các phần mềm kiểm tra liên kết.

Khi bạn chắc chắn rằng tất cả nội dung (tiêu đề, mô tả) và liên kết của trang web cũ của bạn đã được chuyển sang trang mới, hãy làm cho trang web của bạn hoạt động.

Lưu ý: Cập nhật cả liên kết bên ngoài và nội bộ đến địa chỉ trang web mới của bạn.

VII.Thêm trang web mới của bạn vào tài khoản Công cụ quản trị trang web

Sử dụng “Change of Address Tool” của Google Webmaster Tools để thông báo cho Google rằng trang web của bạn đã chuyển sang tên miền mới. Tạo sơ đồ trang XML và gửi nó đến các công cụ quản trị trang web. 

Hướng dẫn cụ thể của Google: Tại đây 

Ngoài ra, hãy kiểm tra các lỗi thu thập thông tin với sự trợ giúp của công cụ này để đảm bảo rằng chuyển hướng 301 đang hoạt động bình thường.

Với những bước cụ thể ở trên, bạn chắc chắn sẽ giữ được thứ hạng SEO khi chuyển trang web của mình sang một tên miền mới.


Chủ đề:SEOURLDomainTên MiềnGoogleLanding Page
Từ khóa: Cách chuyển Domain mới không ảnh hưởng SEO
Nguồn: https://www.znetlive.com