Cách lựa chọn đơn vị Quảng cáo Digital Marketing giúp tăng doanh số bán hàng

Published by TaiPhan on  

Đơn vị quảng cáo Digital Marketing cung cấp nhiều loại dịch vụ Marketing, từ thiết kế lại một trang thương mại điện tử phức tạp đến chạy một chiến dịch quảng cáo.

Các nhà bán lẻ có nhiều nhiệm vụ khác nhau phải hoàn thành trong một ngày. Từ việc sắp xếp lại các kệ hàng để hoàn thành đơn đặt hàng đến quản lý hàng tồn kho, các doanh nhân bán lẻ có rất nhiều việc để khiến họ bận rộn.

Cách lựa chọn đơn vị Quảng cáo Digital Marketing giúp tăng doanh số bán hàng

Một việc ưu tiên cần làm ngay đối với một cửa hàng bán lẻ chính Marketing sản phẩm của họ, nhưng đây không phải là công việc đơn giản nếu như chủ của hàng không có kiến thức nền tảng về lĩnh vực này. Digital Marketing là một trong những hình thức Marketing phổ biến nhất hiện nay, và được rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ áp dụng, nhưng không phải đơn vị nào cũng có kết quả tốt khi thực hiện các chiến dịch Marketing. 

I. Digital Marketing là dạng tiếp thị Online với rất nhiều hình thức Marketing khác nhau như

- Tiếp thị nội dung (Content Marketing)

- Tiếp thị truyền thông xã hội ( Social Media Marketing )

- Tiếp thị Video. (Video Marketing)

- Tiếp thị qua Email (Email Marketing)

- Quảng cáo trả tiền. (Paid advertising)

Với rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, sẽ khiến cho rất nhiều chủ doanh nghiệp bán lẻ phải đau đầu nếu như tự thực hiện các chiến dịch quảng cáo này. 

Theo các dữ liệu thống kê, cho thấy hầu hết các công ty cần trợ giúp để thực hiện các chiến dịch Digital Marketing, mục tiêu hướng đến là tiếp cận khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của họ.

Thay vì phải vật lộn để tự mình làm mọi thứ, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp. Việc thuê một chuyên gia Digital Marketing có thể giúp công việc trở nên dễ dàng hơn và mang lại lợi tức đầu tư lớn cho bạn.

II. Lợi ích của việc thuê các Agency Digital Marketing

Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ về Digital Marketing hoặc một chuyên gia làm việc tự do trong lĩnh vực này có thể giúp các nhà bán lẻ với nhiều loại dịch vụ, từ thiết kế lại một trang thương mại điện tử phức tạp đến chạy một chiến dịch quảng cáo.

Dưới đây là một ví dụ từ Agency Poly & Co. Đây là một công ty quảng cáo đã giúp một thương hiệu giày dép tăng doanh thu tổng thể và lợi tức đầu tư cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình thông qua chiến dịch tiếp thị có trả tiền.

Đơn vị quảng cáo đã cũng cấp các dịch vụ cho thương hiệu này bao gồm: 

- Tiếp thị có trả tiền.

- Xây dựng và sàng lọc đối tượng

- Lập kế hoạch tăng trưởng cũng như phát triển và tối ưu hóa chiến dịch.

Poly & Co đã thành công trong việc mang lại kết quả tích cực cho khách hàng của họ, bao gồm:

- Duy trì lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) hơn 10: 1 cho Facebook trong quý 1 năm 2018

- Tăng doanh thu trực tiếp lên 175% từ các kênh trả phí

- Tăng 259% người dùng mới trên các kênh trả phí của thương hiệu trong năm 2018

Mặc dù ROI tiềm năng cao, việc kiểm tra và thuê một nhà tiếp thị chuyên nghiệp hoặc đại lý có thể khó khăn. Để giúp bạn tìm nhà tiếp thị hoặc đại lý phù hợp với hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình, dưới đây là một số mẹo hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

III. Đánh giá nhu cầu và ngân sách của bạn

Trước khi bạn thuê  một đơn vị quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số, hãy thiết lập mục tiêu của bạn và quyết định vai trò của đơn vị quảng cáo trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

- Bạn đang tung ra một sản phẩm mới hay đang cố gắng tiếp cận một thị trường mới? 

- Bạn đang đổi thương hiệu với hy vọng phát triển doanh nghiệp của mình? 

- Bạn đã sẵn sàng đầu tư vào các quảng cáo MXH trả tiền để tăng doanh thu trực tiếp đến người tiêu dùng của mình chưa?

Các câu hỏi khác cần tự hỏi trước khi liên hệ với đơn vị quảng cáo:

- Ngân sách của bạn cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số là bao nhiêu?

- Bạn phải đầu tư bao nhiêu thời gian để làm việc với đại lý tiếp thị kỹ thuật số?

- Nếu bạn có Team Marketing nội bộ, nhóm của bạn giỏi về lĩnh vực nào và bạn cần trợ giúp về lĩnh vực nào?

Hiểu rõ nhu cầu của bản thân sẽ cho phép bạn cung cấp cho các đơn vị quảng cáo tiềm năng một ý tưởng ngắn gọn về mục tiêu và ngân sách của bạn.

IV. Cách tìm kiếm đơn vị quảng cáo uy tín

Tìm kiếm những đơn vị quảng cáo có kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo thành công cho các khách hàng cùng lĩnh vực với công ty của bạn. Điều này cho thấy, đơn vị đã có kinh nghiệm làm việc với các nhà bán lẻ

Ngoài ra, hãy đảm bảo chuyên môn tiếp thị của họ phù hợp với mục tiêu của bạn. 

Ví dụ: nếu bạn muốn phát triển blog của công ty mình, hãy tìm một đại lý tiếp thị kỹ thuật số cung cấp dịch vụ viết nội dung, viết blog và SEO. Chứ không phải đại lý có trọng tâm chính là quảng cáo MXH có trả tiền. Một đơn vị quảng cáo có thể có thành tích ấn tượng nhưng vẫn không phải là công ty phù hợp nhất cho doanh nghiệp cụ thể của bạn.

Đảm bảo chọn một đơn vị quảng cáo luôn cập nhật các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới nhất. Có Kinh nghiệm sẽ rất tuyệt vời, bên cạnh đó sự phát triển kỹ thuật số thay đổi hàng ngày và điều quan trọng là đối tác tương lai của bạn biết cách theo kịp.

V. Chắc chắc đơn vị quảng cáo uy tín và minh bạch

Các thông tin về đơn vị quảng cáo phải rõ ràng, đầy đủ. Khi bạn xem trang web của đại lý, hãy tìm địa chỉ, danh sách khách hàng và trang giới thiệu chuyên sâu. Nếu bạn cảm thấy như đơn vị đang che giấu điều gì đó hoặc bạn phải vất vả để tìm kiếm thông tin,  thì trực giác của bạn có khả năng đúng.

Nếu bạn yêu cầu họ cung cấp các thành tích hoặc chiến dịch thành công trước đã thực hiện trước đây, nhưng họ không chia sẻ bất kỳ điều gì, có thể họ đang che giấu sự thật rằng họ đã không có được những kinh nghiệm và thành công như họ đã tuyên bố. 

Một đại lý tiếp thị kỹ thuật số với đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo thành công không ngại gì khi cung cấp cho bạn một vài tài liệu tham khảo. Các công ty đã có những chiến dịch thành công sẽ rất vui được nói chuyện với bạn và giới thiệu dịch vụ của họ.

Nếu bạn thấy những thông tin của đơn vị quảng cáo đưa ra là chính xác và uy tín, thì bạn vẫn nên nói chuyện với những khách hàng trong quá khứ và hiện tại của đơn vị ấy để hiểu rõ hơn cách làm việc của đơn vị quảng cáo này. 

VI. Đừng vội vàng ra quyết định và nghĩ về chặng đường dài

Điều quan trọng là phải xem công việc của bạn với đơn vị tiếp thị kỹ thuật số như một mối quan hệ đối tác chiến lược có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình lâu dài. Tìm đối tác phù hợp có thể mất thời gian, nhưng tốt hơn là đưa ra quyết định bốc đồng và thuê một đại lý không hiểu doanh nghiệp của bạn hoặc người bạn không thích làm việc cùng.

Mối quan hệ đại lý có thể kéo dài từ sáu tháng đến kéo dài vài năm, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

VII. Chọn giá trị tốt nhất, không phải giá cả tốt nhất

Chọn một đại lý tiếp thị kỹ thuật số chỉ vì nó cung cấp mức giá rẻ nhất có thể gây hại cho bạn về lâu dài. Hãy dành thời gian để so sánh giá với các dịch vụ được cung cấp, sau đó chọn một chuyên gia hoặc đại lý phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

VIII. Thực hiện tìm kiếm đơn vị quảng cáo

Cuối cùng, những câu hỏi quan trọng nhất để tự hỏi bản thân về một đối tác tiếp thị kỹ thuật số tiềm năng là:

- Họ có thể hoàn thành công việc không? 

- Tôi có thể trả phí của họ không? 

- Tôi có thích làm việc với họ không? 

Nếu bạn có thể trả lời có cho ba điểm này, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với đại lý và đối tác trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:quảng cáoDigital Marketingdoanh sốdoanh nghiệpbán hàng
Từ khóa: Cách lựa chọn đơn vị Quảng cáo Digital Marketing giúp tăng doanh số bán hàng
Nguồn: