Graphic Design là gì? Bảng mô tả công việc Graphic Design phải làm

Published by TaiPhan on  

Graphic Design là Thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa sẽ sử dụng cả văn bản và hình ảnh để truyền đạt ý tưởng. Thiết kế chữ, màu sắc cũng như sắp xếp hình ảnh trên bản in

I. Graphic Design là gì ?

Graphic Design là Thiết kế đồ họa. Một nhà thiết kế đồ họa sẽ sử dụng các công cụ đồ họa kết hợp với các ý tưởng sản tạo để tạo ra các sản phẩm hình ảnh đẹp có thể truyền tải được thông điệp của thương hiệu và khơi gợi cảm xúc. 

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Graphic Design là gì? Bảng mô tả công việc Graphic Design phải làm

II. Trách nhiệm Graphic Design phải đảm nhận

Các nhà thiết kế đồ họa làm cho các ý tưởng phức tạp dễ tiếp cận hơn bằng cách minh họa nội dung bằng các kỹ năng của họ về văn bản, màu sắc và hình ảnh. 

Họ có thể chuyển đổi một cách sáng tạo dữ liệu thống kê thành sơ đồ và đồ họa trực quan, tạo Logo và các tài liệu Marketing. Họ thường tương tác với mọi người trong lĩnh vực quan hệ công chúng, tiếp thị hoặc quảng cáo. 

Họ phát triển đồ họa cho tài liệu quảng cáo (brochures), quảng cáo, thương hiệu công ty và các phương tiện truyền thông khác như trang web.

Các nhà thiết kế đồ họa cũng có thể chuyên về một lĩnh vực như thiết kế gói sản phẩm, thiết kế bìa sách hoặc thiết kế web. Một nhà thiết kế đồ họa phải thông thạo các công nghệ và phần mềm máy tính. Họ là những người có ý tưởng độc đáo và sáng tạo với khả năng phát triển và áp dụng những ý tưởng thông minh trong một thiết kế hoặc ứng dụng (như một trang web).

III. Bảng mô tả công việc Graphic Design phải làm hàng ngày

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan để truyền cảm hứng, thông tin và thu hút người tiêu dùng. Họ phát triển bố cục tổng thể và thiết kế sản xuất cho quảng cáo, trang web, tạp chí, và các tài liệu in ấn và trực tuyến khác. 

Những nhà thiết kế này sử dụng cả văn bản và hình ảnh để truyền đạt ý tưởng. Họ thiết kế chữ và màu sắc của văn bản cũng như sắp xếp hình ảnh trên bản in hoặc trang web. 

Khi sử dụng bố cục, các nhà thiết kế đồ họa cộng tác chặt chẽ với người viết. Nhiều người sử dụng khả năng sáng tạo của mình để chuyển đổi dữ liệu thống kê thành hình ảnh nhằm giúp các ý tưởng phức tạp dễ tiếp cận hơn. Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc trong các studio với bảng soạn thảo, máy tính và phần mềm thiết kế.

Mặc dù nhiều nhà thiết kế đồ họa làm việc độc lập, nhưng những người làm việc cho các công ty thiết kế đồ họa chuyên biệt thường làm việc theo nhóm. 

Lịch trình làm việc thường xoay quanh thời hạn (Dedline) giao sản phẩm cho khách hàng, công ty in hay xuất bản trên Internet. 

Các nhà thiết kế tự điều chỉnh ngày làm việc của họ xung quanh các cuộc họp với khách hàng, bao gồm cả buổi tối và cuối tuần. Họ thường dành thời gian tìm kiếm các dự án mới và phải cạnh tranh với các nhà thiết kế khác để có hợp đồng. Tại các công ty, các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc nhiều giờ hơn. 

Hầu hết các vị trí yêu cầu bằng cử nhân về thiết kế đồ họa hoặc một lĩnh vực liên quan. Các kỹ năng nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ở người thiết kế đồ họa là Kỹ năng sử dụng các công cụ đồ họa, sự sáng tạo và độc đáo trong ý tưởng. 

IV. Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế đồ họa

Để có được sự nghiệp của một nhà thiết kế đồ họa, bạn thường cần có bằng cử nhân về thiết kế hoặc một lĩnh vực tương tự. Trong khi kiếm được bằng cấp, bạn cũng sẽ xây dựng portfolio thật chuyên nghiệp của mình thể hiện tài năng và khả năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế. 

Vì các nhà thiết kế đồ họa có thể làm việc trên nhiều dự án. Do vậy, cần phải học hỏi nhiều kỹ năng, biết sử dụng nhiều chương trình chỉnh sửa ảnh, chương trình illustration và một số chương trình thiết kế web và chỉnh sửa video.

Các chương trình thực tập khi còn học đại học có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cần thiết để có được công việc đầu tiên với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa. Thực tập cũng sẽ tạo cơ hội để thêm các dự án thực tế vào Portfolio của bạn.

V. Các kỹ thuật hàng đầu Thiết kế đồ họa cần có

- Adobe Creative Suite®

- Social media.

- Thiết kế website (Website design).

- Thiết kế bao bì (Packaging).

- Quản lý dự án (Project management).

- Thiết kế trực quan (Visual design).

- Tài liệu Marketing.

- Illustration.

- Thiết kế kỹ thuật số (Digital design).

VI. Các kỹ năng Thiết kế đồ họa cần có

- Sáng tạo. 

- Giao tiếp. 

- Tỉ mỉ. 

- Hợp tác. 

- Tổ chức công việc. 

- Giả quyết vấn đề. 

- Đa nhiệm vụ. 

- Quản lý thời gian.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Graphic Designthiết kếBảng mô tả công việc
Từ khóa: Graphic Design là gì
Nguồn: