Deposit là gì? Lợi ích của Deposit là gì?

Published by TaiPhan on  

Deposit là tiền gửi ngân hàng. Tiền gửi ngân hàng là tiền được khách hàng gửi trong các tài khoản ở ngân hàng và ngân hàng có nhiệm vụ giữ an toàn cho các khoản tiền gửi đó

Deposit là gì

I. Deposit là gì?

Deposit là tiền gửi ngân hàng, được gọi đầy đủ là Bank Deposit. Tiền gửi ngân hàng là tiền được khách hàng gửi trong các tài khoản ở ngân hàng và ngân hàng có nhiệm vụ giữ an toàn cho các khoản tiền gửi đó, đây là một thuật ngữ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

II. Lợi ích của Deposit

- Lợi ích đầu tiên khi khách hàng gửi tiền trong ngân hàng chính là lãi xuất. Tùy vào từng hình thức gửi và ngân hàng khác nhau sẽ có mức lãi xuất khác nhau. Lãi xuất sẽ được cộng gộp vào số tiền gốc của bạn. Tuy nhiên, mức chênh lệch lãi xuất giữa các ngân hàng là không nhiều, do vậy khi lựa chọn ngân hàng bạn nên quan tâm đến dịch vụ và chất lượng của ngân hàng.

- Tiền gửi cũng có thể được coi là một hình thức đầu tư an toàn, hạn chế các rủi ro tốt hơn so với các hình thức đầu tư khác như chứng khoán hoặc bất động sản.

III. Cách thức hoạt động của Deposit

- Tiền gửi tiết kiệm (Savings Deposit)

Tiền gửi này là số tiền mà nhà đầu tư chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Số tiền được gửi vẫn thuộc về cá nhân hoặc tổ chức đã gửi tiền. Và cá nhân hoặc tổ chức đó có thể rút tiền bất kỳ lúc nào, chuyển vào tài khoản của người khác hoặc sử dụng tiền để mua hàng hóa.

Các khách hàng này gửi tiền vào ngân hàng với mục đích vừa tiết kiệm lại vừa nhận được một khoản lãi theo định kỳ từ ngân hàng.

- Tiền gửi tối thiểu

Đây là số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản khi khách hàng muốn mở một tài khoản ngân hàng mới. Việc gửi tiền vào một tài khoản như một khoản tiền gửi giao dịch, có nghĩa là tiền sẽ có sẵn và thanh khoản ngay lập tức, không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

- Tiền gửi ký quỹ

Đây là một khoản tiền được sử dụng làm tài sản đảm bảo hoặc thế chấp để phân phối hàng hóa. Một số hợp đồng yêu cầu phần trăm tiền được thanh toán trước khi giao hàng như một hành động thiện chí. 

IV. Các loại tiền gửi

Có hai loại tiền gửi: không kỳ hạn và có kỳ hạn. 

- Tiền gửi không kỳ hạn: là một tài khoản tiết kiệm và ngân hàng thông thường. Bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào từ tài khoản tiền gửi không kỳ hạn.

- Tiền gửi có kỳ hạn: là những loại có thời gian cố định và thường trả lãi suất cố định. Các tài khoản sinh lãi này cung cấp tỷ lệ cao hơn các tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn yêu cầu tiền phải được giữ trong tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Chủ đề:Depositngân hàngtiền gửiđầu tưrủi ro
Từ khóa: Deposit là gì
Nguồn: