Cách tránh bị chậm trễ khi giao hàng thương mại điện tử

Published by TaiPhan on  

Các vấn đề phải giải quyết trong khía cạnh này chủ yếu là thời gian giao hàng. Nếu các doanh nghiệp trực tuyến có thể xử lý được vấn đề giao hàng chuẩn xác và nhanh chóng sẽ mang lại cho họ thành công ngoài mong đợi vì giúp đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng của khách hàng.

Tránh sự chậm trễ giao hàng khi tham gia vào sân chơi thương mại điện tử là một vấn đề quan trọng cần giải quyết. Kể từ khi thương mại điện tử ra đời, sự dễ dàng trong kinh doanh đã tăng lên rất nhiều. Bạn không phải sở hữu một cửa hàng thực tế cho công việc kinh doanh nữa – Trang web thương mại điện tử của bạn sẽ là cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, người tiêu dùng không còn cần phải đến tận các cửa hàng để mua các sản phẩm ưa thích của họ. Họ có thể thoải mãi ngồi ở nhà hoặc trong văn phòng để lựa chọn và các sản phẩm sẽ được giao ngay trước thềm nhà của họ.

Các vấn đề phải giải quyết trong khía cạnh này chủ yếu là thời gian giao hàng. Nếu các doanh nghiệp trực tuyến có thể xử lý được vấn đề giao hàng chuẩn xác và nhanh chóng sẽ mang lại cho họ thành công ngoài mong đợi vì giúp đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng của khách hàng.

I. Điều gì gây ra sự chậm trễ giao hàng?

Để tránh được vấn đề này, trước hết bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra chúng. Các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc cung cấp hàng hóa cho khách hàng của họ một cách kịp thời. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

1. Vấn đề hậu cần

Xử lý hậu cần có thể là cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong thực tế, các vấn đề hậu cần đứng đầu danh sách các lý do cho sự chậm trễ Ship hàng. Không có khả năng xử lý nhu cầu sản phẩm cao và nhiều đơn đặt hàng, hợp tác hạn chế với các đại lý giao hàng đáng tin cậy, v.v … tất cả có thể chứng tỏ đây là điểm yếu chết người cần phải cải thiện.

2. Thời tiết xấu

Thời tiết giao thông khắc nghiệt, mưa bão có thể cản trở việc giao hàng nhanh chóng. Điều này chắc chắn vượt quá tầm kiểm soát của nhà vận chuyển, nhưng dù sao cũng không phải là một lý do có thể chấp nhận được.

3. Lỗi tài liệu

Những điều này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghỉ. Các lỗi phổ biến bao gồm địa chỉ sai chính tả, mẫu đơn đặt hàng không chính xác và thông tin không đầy đủ. Những sai lầm này có thể xuất phát từ khách hàng hoặc nhà bán lẻ.

Đôi khi nhà bán lẻ không ghi lại các đơn đặt hàng đúng cách, đặc biệt là khi xử lý nhiều đơn hàng cùng một lúc. Khi một công ty giao hàng được cung cấp không đủ thông tin, rất có thể gói hàng sẽ không đến tay khách hàng, nói gì đến đúng giờ.

4. Lỗi hệ thống

Các doanh nghiệp thương mại điện tử thường hoạt động trên cơ sở 24/7. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào một công ty lưu trữ không chất lượng, nhiều khả năng trang web của bạn có thể gặp sự cố kỹ thuật. Bạn sẽ không thể đáp ứng các đơn đặt hàng nếu bạn gặp phải lỗi hệ thống. Do đó gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng.

II. Tác động đến doanh nghiệp của bạn

Nguyên nhân của sự chậm trễ giao hàng rất đa dạng, và không giới hạn ở những lý do đã nói ở trên. Sự chậm trễ giao hàng có thể ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến kinh doanh thương mại điện tử của bạn. Các doanh nghiệp không hành động kịp thời giải quyết các vấn đề giao hàng sẽ ảnh hưởng đến sự sụt giảm doanh số.

Hầu hết thời gian khách hàng đều thông cảm và thấu hiểu; họ biết rằng lỗi của con người và các yếu tố tự nhiên có thể dẫn đến các vấn đề Ship hàng. Tuy nhiên, nếu điều này thường xuyên xảy ra, sẽ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Hãy nhớ rằng, danh tiếng của doanh nghiệp của bạn luôn bị đe dọa. Điều bắt buộc là bạn phải giải quyết các vấn đề về chậm trễ thời gian giao hàng, nếu có, ngay lập tức.

Cơ hội giao hàng tận nơi và kịp thời chính là chìa khóa giúp giữ chân khách hàng. Những khách hàng mới gặp tình trạng giao hàng trễ sẽ không muốn đặt hàng tại doanh nghiệp một lần nữa. Với khách hàng lâu năm cũng vậy, những người sẽ không chấp nhận việc giao hàng chậm trễ và sẽ mất thời gian dài để quyết định xem có nên đặt hàng thêm nữa hay không.

Vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và lợi nhuận của bạn, cũng như danh tiếng của doanh nghiệp, nếu vấn đề này không được giải quyết triệt để ngay từ đầu. Vấn đề có vẻ nhỏ này và cách giải pháp doanh nghiệp chọn để giải quyết sẽ quyết định sự thành công và lớn mạnh của doanh nghiệp điện tử, trong khi những doanh nghiệp khác lại tụt hậu về tốc độ tăng trưởng.

Nếu bạn không thể, hoặc đơn giản là không có tài nguyên để quản lý việc giao hàng nhanh chóng, bạn nên tận dụng các dịch vụ ship COD của các công ty vận chuyển.

III. Làm thế nào để tránh sự chậm trễ giao hàng

Nhiều chiến lược có thể được sử dụng để tránh sự chậm trễ giao hàng. Bao gồm:

1. Sử dụng dịch vụ giao hàng của các công ty vận chuyển

Sử dụng các dịch vụ giao hàng của công ty vận chuyển là cách khả thi nhất để tránh sự chậm trễ khi giao hàng. Thuê dịch vụ giao hàng như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích: Chi phí vận hành và phí vận chuyển thấp hơn, tập trung kinh doanh được cải thiện, khả năng mở rộng được cải thiện và trên hết là giao hàng đúng giờ. Bằng cách thuê dịch vụ bạn không phải lo lắng về việc giao hàng trong các ngày lễ.

2. Đặt khoảng thời gian giao hàng

Đặt khoảng thời gian giao hàng tối thiểu để khách hàng biết được thời gian nhận hàng một cách rõ ràng. Khoảng thời gian đó phải thực tế theo nghĩa là bạn sẽ không đặt mình dưới áp lực phải giao hàng và không quá lâu làm nản lòng khách hàng. Khi khách hàng đặt hàng, với hy vọng nhận được sản phẩm của họ càng sớm càng tốt.

3. Cập nhật hàng tồn kho của bạn

Cập nhật hàng tồn kho của bạn thường xuyên để thay thế các sản phẩm đã được giao. Sẽ rất bực bội khi khách hàng đặt mua sản phẩm nhưng bạn phát hiện ra nó không còn để bán.

4. Chuẩn bị kho của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Luôn chuẩn bị kho của bạn theo cách dễ dàng gửi sản phẩm đến các điểm đến tương ứng. Trong thực tế là một số sản phẩm của bạn được tìm kiếm và mua nhiều hơn những sản phẩm còn lại. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách sắp xếp các sản phẩm phổ biến nhất trước, tiếp theo là những sản phẩm ít phổ biến hơn.

5. Chuẩn bị cho ngày lễ

Các doanh nghiệp thường chứng kiến các đơn đặt hàng và bán hàng tăng lên trong các ngày lễ. Thật không may, hầu hết các shipper không làm việc trong các ngày lễ. Do đó, bạn nên sắp xếp thay thế để giao hàng trong thời gian nhanh nhất. Để tránh sự chậm trễ giao hàng, luôn luôn gửi các đơn đặt hàng cho khách trước khi ngày lễ bắt đầu.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:thương mại điện tử
Từ khóa: Cách tránh bị chậm trễ khi giao hàng thương mại điện tử
Nguồn: