Cách làm ốc móng tay xào rau muống dòn ngọt thơm lừng (2021)

Published by TaiPhan on  

Cách làm ốc móng tay xào rau muống: Ốc móng tay, rau muống(không lấy lá), Bơ, Sa tế, Tỏi... Luộc Ốc móng tay và rau muống trước khi xào, sẽ giúp món ăn dòn và ngọt hơn.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

I. Nguyên liệu

- 1 kg Ốc móng tay

- 1 bó Rau muống (không lấy lá)

- Bơ Tường An

- Sa tế.

- Tỏi 

- Ớt

- Gia vị : muối, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

II. Cách phân biệt ốc móng tay sống hay chết

Phân biệt ốc móng tay sống hay chết bằng cách thả ốc vào chậu nước. Nếu ốc còn sống thì phần đầu ốc sẽ thò ra ngoài. Đây là cách nhận biết nhanh nhất để xem ốc còn tươi sống hay đã chết. 

Do vậy để mua được ốc tươi sống, hãy lựa những cơ sở thả ốc vào trong nước hoặc trong bể để bán.

III. Cách làm ốc móng tay xào tỏi

1. Làm sạch ốc

Bí quyết để làm ốc móng tay xào rau muống ngon chính là ốc phải tươi và phải được làm thật sạch cát và mùi tanh của bùn đất. Hãy ngâm ốc trong nước vo gạo trong 2-3 tiếng. Nếu không có nước vo gạo, bạn ngâm trong nước bình thường cho thêm ớt đập dập và vắt nửa quả chanh. 

Đặc biệt nên ngâm ốc trong thau kim loại , đây là bí quyết giúp ốc nhả hết chất dơ một cách nhanh chóng. Nếu không, hãy dùng thau nhựa và cho một vật bằng kim loại như muỗng sắt hoặc nĩa vào thau nhé.

2. Luộc ốc trước khi xào

Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi và cho vào 1 ít muối,  sau đó trụng nhanh cho miệng ốc há ra và thịt hơi săn lại, vớt ra cho vào nước lạnh hoặc nước đá để giữ độ giòn của ốc. Sau 5 phút, vớt ốc ra để ráo.

Luộc ốc sơ qua nước sôi không những giúp dễ dàng tách ốc khỏi vỏ mà còn giúp loại bỏ cát còn sót lại trong ốc, giúp ốc sạch và không bị tanh.

3. Trụng sơ rau muống

Rau muống rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa ăn, chuẩn bị nồi nước sôi và cho thêm ít muối, trụng rau muốn qua nước sôi  vừa chín tới (Không luộc cho mềm). Sau đó, cho vào nước đá lạnh để giúp rau được xanh và giòn. Ngâm trong 3 phút, vớt ra để ráo.

4. Xào ốc móng tay với rau muống

Ốc móng tay có thể tách vỏ chỉ lấy thịt hoặc xào cả vỏ.

- Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn hoặc dùng Bơ Tường An sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn, khi chảo nóng cho tỏi băm vào phi thơm.

- Cho ốc móng tay vào đảo nhanh tay, nêm gia vị 3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh Sa tế, 1 ít tiêu xay, ớt băm nhỏ. Đảo đều cho ốc thấm gia vị.

- Sau đó cho rau muống vào xào chung, khoảng 4 phút là hoàn thành.

- Vớt ốc ra dĩa. Có thể ăn kèm với bánh mì.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Cách làmỐc móng tayXàoRau muống
Từ khóa: Cách làm ốc móng tay xào rau muống
Nguồn: