Ốc đinh là gì? Giá ốc đinh hôm nay?

Published by TaiPhan on  

Ốc đinh là loại ốc có vỏ hình xoắn ốc, còn được gọi ốc quắn, ốc hút. Ốc đinh thường có nhiều ở các tỉnh ven biển. Giá ốc đinh là 50 – 70k / kí tùy theo mùa.

ốc đinh là gì, giá ốc đinh hôm nay

I. Ốc đinh là gì?

Ốc đinh là loại ốc có vỏ hình xoắn ốc, thường sinh sống ở các tỉnh ven biển. Ốc đinh thường phát triển mạnh ở các vuông tôm đặc biệt Ốc đinh phát triển mạnh nhất trong mùa mưa.

Ốc đinh còn được gọi Ốc hút, ốc quắn có kích thước nhỏ nhưng thịt rất ngon được  cùng với đó là giá trị dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích và còn được xuất khẩu sang các nước như Hàn Quốc, Châu Âu.

Thịt ốc đinh có màu đen, hương vị thơm ngon, mặc dù ốc đinh nhỏ nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao như có nhiều khoáng chất cho cơ thể. Nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như Ốc đinh xào sả ớt, Ốc đinh hấp sả, Ốc đinh xào me…

II. Ốc đinh sống ở đâu

Ốc đinh có nhiều trong môi trường tự nhiên ở các tỉnh ven biển hoặc ở sông, suối, các vùng nước lợ... Ốc đinh có quanh năm đặt biệt phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa. Ốc đinh thường bám lên các tảng đá lớn hoặc bò sát đáy bùn cát ăn rong rêu để sống. 

III. Giá ốc đinh

Giá Ốc đinh  sẽ giao động theo từng mùa. Tuy nhiên giá trung bình của ốc đinh là 50-70 k/ kí được cập nhật vào ngày 02/07/2021.

IV. Mua ốc đinh ở đâu

Ốc định được bán rất phổ biến trên thị trường đặc biệt là ở các thành phố lớn trên cả nước như HCM, Hà Nội. 

Đối với HCM, có rất nhiều cơ sở kinh doanh hải sản bán loại ốc này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các các cơ sở kinh doanh này bằng cách lên Google và tìm kiếm từ khóa “Mua ốc đinh tươi sống”, bạn sẽ biết được các địa chỉ đang bán ốc đinh và lựa chọn cửa hàng uy tín và gần nới mình ở nhất để có thể ghé mua. 

IV. Ốc đinh làm món gì ngon

1. Ốc đinh xào dừa

Cách làm Ốc đinh xào dừa

2. Ốc đinh xào me

Cách làm Ốc đinh xào me

3. Ốc đinh hấp sả

Cách làm Ốc đinh hấp sảChủ đề:Ốc đinhỐc hútỐc quắnỐc hươngỐc móng tay
Từ khóa: Ốc đinh là gì
Nguồn: