Dòng sự kiện

Thử thách đứng 1 chân và nhắm mắt giúp nhận biết nguy cơ đột quỵ

Published on  10/12/2020 00:26

Đứng bằng 1 chân, hai tay đặt ngang hông, mắt nhắm lại. Nếu thời gian giữ thăng bằng dưới 10 giây cho thấy bạn đang có vấn đề về sức khỏe, có nguy cơ đột quỵ cao.

Theo các nghiên cứu khoa học, bài kiểm tra đứng một chân trong lúc nhắm mắt, giúp bạn có thể nhận biết được các dấu hiệu về sức khỏe đặc biệt là nhận biết được nguy cơ đột quỵ của bản thân.

Bài Test nhắm mắt đứng 1 chân giúp nhận biết đột quỵ

I. Cách thực hiện bài kiểm tra nhận biết đột quỵ

Cởi giày dép đứng bằng 1 chân, hai tay đặt ngang hông hoặc đặt trước, mắt nhắm lại. Bài kiểm tra kết thúc khi bạn mất thăng bằng đặt chân còn lại xuống đất, hoặc di chuyển chân đang đứng. 

1. Trên 20 giây

Nếu thời gian giữ thăng bằng trên 20 giây cho thấy sức khỏe của bạn bình thường.

2. Dưới 10 giây

Nếu thời gian giữ thăng bằng dưới 10 giây cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề, đặc biệt là có nguy cơ bị đột quỵ cao.

Bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bằng cách đi khám định kỳ, tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ. 

Đặt biệt, khi thời gian giữ thăng bằng từ 2 – 4 giây ở độ tuổi trên 50 thì đây dấu hiệu cho thấy nguy cơ đột quỵ cao. Cần phải đề phòng bằng cách khi tập thể dục thao hoặc đi đứng sinh hoạt cần phải có người thân bên cạnh, để có thể hỗ trợ giúp đỡ đưa đến bệnh viện kịp thời khi đột quỵ xảy ra. 


Chủ đề:Đột quỵđứng 1 chân
Từ khóa: Thử thách đứng 1 chân và nhắm mắt giúp nhận biết nguy cơ đột quỵ
Nguồn:
Tin tức khác