Ship COD là gì? Ship COD hoạt động như thế nào

Published by TaiPhan on  

Ship COD là hình thức vận chuyển giao hàng thu tiền hộ. Đây là dịch vụ Khách hàng sẽ được nhận hàng, có thể được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

I. Ship COD là gì?

Ship COD (viết tắt: Cash On Delivery) là hình thức vận chuyển giao hàng thu tiền hộ. Đây là dịch vụ Khách hàng sẽ được nhận hàng, có thể được kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Hình thức này còn được gọi là thanh toán tiền khi nhận hàng.

Ship COD là gì? Ship COD hoạt động như thế nào

II. Hình thức Ship COD hoạt động như thế nào

1. Khách hàng đặt hàng cho một sản phẩm - và cung cấp địa chỉ giao hàng.

2. Công ty thương mại điện tử chuẩn bị đơn đặt hàng và liên hệ với một công ty vận chuyển để giao đơn hàng này.

3. Công ty hậu cần vận chuyển sản phẩm cho khách hàng. Nhận tiền từ khách hàng.

4. Sau khi cắt giảm phần phí vận chuyển và phí xử lý, công ty vận chuyển sẽ chuyển tiền cho trang thương mại điện tử.

Nếu khách không nhận hàng, thì nó sẽ được trả lại cho người gửi.

III. Các ưu điểm và nhược điểm của hình thức Ship COD

1. Ưu điểm

- Hình thức thanh toán COD rất tiện dụng nhanh chóng và mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, người tiêu dùng sẽ ít gặp rủi ro và yên tâm hơn khi mua hàng vì họ sẽ được nhận và kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Hạn chế các rủi ro gặp phải như hàng nhận được kém chất lượng hoặc không nhận được hàng khi đã thanh toán trước.

- Giúp người tiêu dụng tránh được các rủi ro mất thông tin cá nhân, tài khoản thanh toán khi thực hiện giao dịch thanh toán trên các trang web điện tử.

- Đối với các shop bán hàng mới chưa được nhận dạng thương hiệu mạnh, chưa được nhiều người biết đến trong thị trường thương mại điện tử, thì hình thức COD sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp gia tăng uy tín và độ tin cậy của người tiêu dùng với doanh nghiệp, shop online… Vì khi khách hàng đặt mua các sản phẩm Online sẽ có tâm lý lo sợ mua phải hàng kém chất lượng, hoặc không nhận được hàng. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí phải thanh toán cho các cổng thanh toán Online, và góp phần giúp giảm giá thành sản phẩm.

2. Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức Ship COD thường là ở phía người bán hàng. Vì với số tiền hàng thu hộ sẽ được công ty chuyển phát giữ lại một khoản thời gian ngắn và thanh toán cho người bán hàng vào các ngày quy định trong tuần sau khi xác nhận thanh toán COD thành công, thời gian thanh toán phụ thộc vào quy định của từng công ty cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, nếu người mua không chấp nhận hàng hóa và không thanh toán tiền, hàng sẽ được trả về và người bán phải chịu chi phí vận chuẩn hàng hóa 2 chiều.

Ship COD là gì? Ship COD hoạt động như thế nào

IV. Quy trình hoạt động Ship COD của các công ty chuyển phát nhanh

Sau khi lên đơn, người bán sẽ đóng gói hàng hóa và gửi hàng cho công ty cung cấp dịch vụ ship COD để vận chuyển hàng đến cho khách hàng.

Công ty chuyển phát sẽ chuyên hàng đến địa chỉ người nhận chỉ trong 2 – 3 ngày. Người nhận sẽ thanh toán tiền sản phẩm và tiền ship cho nhân viên giao hàng.

Sau khi xác nhận thanh toán COD thành công, số tiền này sẽ được công ty dịch vụ chuyển phát nhanh thanh toán cho người gửi.

V. Các công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ Ship COD uy tín

- Giao hàng tiết kiệm

- Ecotrans

- Viettel Post

- VNPost

VI. Cách đăng ký dịch vụ Ship COD

Để có thể đăng ký dịch vụ Ship COD, các shop vào trang web chính thức của các đơn vị vận chuyển đã nêu ở trên để xem các thông tin cụ thể về các dịch vụ hoặc liên hệ trực tiếp để tham khảo về các hợp đồng và các ưu đãi của từng công ty.

Cơ bản các thủ tục đăng ký không hề phức tạp tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau đây:

- Các gói dịch vụ trong hình thức giao hàng COD do công ty đưa ra.

- Cước phí vận chuyển và chính sách để được miễn phí vận chuyển.

- Chi phí vận chuyển theo khoảng cách địa lý và địa chỉ người nhận.

- Nơi có trụ sở của đơn vị giao hàng và nơi mà người bán đăng ký gửi hàng đi có xa nhau không.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Ship CODshipCOD
Từ khóa: Ship COD là gì
Nguồn: