Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn biết đến vị trí này” khi phỏng vấn việc làm

Published by TaiPhan on  

Đây có thể là câu hỏi rất dễ và cũng rất thường được hỏi khi phỏng vấn. Lý do hỏi ứng viên câu hỏi này, có thể là để biết được nguồn nào thu hút ứng viên hiệu quả hoặc giúp giảm sự căng thẳng hồi hộp của ứng viên.


Cách trả hỏi câu hỏi Tại sao bạn biết đến vị trí này

Đây có thể là câu hỏi rất dễ cũng rất thường được hỏi khi mới bắt đầu cuộc phỏng vấn. Có nhiều lý do để người tuyển dụng hỏi ứng viên câu hỏi này, có thể là để biết được nguồn nào thu hút ứng viên hiệu quả khi họ triển khai các chiến dịch tuyển dụng. 

Hoặc cũng có thể là một câu hỏi để giúp giảm sự căng thẳng hồi hộp của ứng viên khi bắt đầu phỏng vấn… 

Tuy có thể là một câu hỏi đơn giản nhưng nếu đưa ra câu trả lời khéo léo sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt cho người tuyển dụng. Dưới đây là các cách bạn có thể tránh mắc phải những lỗi phổ biến nhất khi nói về cách bạn tìm được công việc này.

1. Nếu bạn biết vị trí này được tuyển thông qua một người bạn đang làm tại công ty

Không nên trả lời quá rườm rà, mà hãy trả lời một cách thật ngắn gọn như: “Tôi rất vui khi được biết công việc này từ một người bạn đang làm tại công ty này. ”. Đây là một câu trả lời hoàn toàn OK nếu bạn đang ở trường hợp này. 

2. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất hào hứng khi tìm thấy công việc này

Nếu bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự hào hứng khi tìm thấy được công việc này, thì hãy trình bày điều đó, tuy nhiên không nên dài dòng, lan man. 
Hãy trình bày thật ngắn gọn như: “Tôi đã hy vọng có thể được làm việc tại công ty trong thời gian dài, và tôi rất vui khi thấy công ty đăng tuyển một vị trí phù hợp với tôi ”. 

3. Bạn quên nơi bạn tìm thấy công việc đang tuyển

Có rất nhiều lý do có thể khiến bạn quên mất nơi bạn tìm thấy tin đăng tuyển việc làm này, có thể là do quá hồi hộp trong quá trình phỏng vấn, hoặc bạn đã tìm và apply rất nhiều vị trí công việc khác nhau trong quá trình tìm việc làm. 

Do đó, để tránh rơi vào tình trạng khó xử khi phỏng vấn và có thể nhớ được nơi mình đã tìm thấy công việc đang tuyển, bạn cần tạo cho mình 1 file exel để lưu các thông tin vị trí đã ứng tuyển bao gồm các cột như:

- Tên vị trí công việc

- Ngày nộp đơn

- Nơi tìm thấy vị trí đang tuyển

- Ngày hẹn phỏng vấn

Danh sách lưu trong file exel này giúp bạn dễ dàng theo dõi các công việc đã ứng tuyển, sắp xếp được thời gian phỏng vấn, cũng như hữu ích giúp bạn ghi nhớ được các chi tiết nhỏ khi tham gia các cuộc phỏng vấn. 

Một điều lưu ý bạn cần lưu ý là bất kỳ câu hỏi phỏng vấn nào dù là nhỏ thì cũng sẽ góp phần rất lớn vào sự thành công của buổi phỏng vấn. Do vậy, hãy có sự chuẩn bị và tận dụng những câu hỏi nhỏ tưởng chừng không quan trọng này để gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn. 

Hãy trả lời câu hỏi một cách thấu đáo và ngắn gọn nhất có thể tập trung vào việc cho người phỏng vấn thấy được lý do tại sao bạn phù hợp với công việc thay vì những chi tiết nhàm chán về nơi bạn tìm thấy nó.

Chúc bạn thành công

Chủ đề:Phỏng vấn việc làmCách trả lời câu hỏi
Từ khóa: Cách trả lời câu hỏi Tại sao bạn biết đến vị trí này
Nguồn: