Làm thế nào để giàu có

Published by TaiPhan on  

Làm giàu không phải là điều đơn giản, nhưng với tinh thần quyết tâm, kiên trì và quyết định khéo léo sẽ giúp bạn tiến gần đến sự giàu có hơn.


Làm thế nào để trở nên giàu có? Giàu có luôn là đích đến là mà gần như ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng thực sự biết được họ cần phải làm gì để có thể trở nên giàu có. Để trở nên giàu có cần phải có sự may mắn, kỹ năng và kiên nhẫn. Để làm giàu, bạn phải tự vạch ra cho bản thân một con đường để phấn đầu kiếm tiền, sau đó sử dụng số tiền kiếm được một cách thông minh bằng cách đầu tư, tiết kiệm và giảm chi phí sinh hoạt của bạn. Làm giàu không phải là điều đơn giản, nhưng với tinh thần quyết tâm, kiên trì và quyết định khéo léo sẽ giúp bạn tiến gần đến sự giàu có hơn.

Làm thế nào để giàu có

I. Đầu tư

1. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Đầu tư tiền vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các phương thức đầu tư khác sẽ giúp mang lại cho bạn lợi tức đầu tư hàng năm (ROI) đủ lớn để sử dụng khi về hưu. Ví dụ, nếu bạn có 1 triệu đô la đầu tư và bạn nhận được tiền lời (ROI) 7% đáng tin cậy, đó là 70.000 đô một năm, ít lạm phát hơn.

– Không nên để bị lôi kéo với những lời hứa hẹn kiếm tiền dễ dàng nhanh chóng. Việc mua và bán cổ phiếu mỗi ngày chủ yếu là cờ bạc. Nếu bạn làm theo cách này sẽ khiến bạn bị mất rất nhiều tiền. Đây không phải là cách để làm giàu.

– Thay vào đó, hãy học cách đầu tư lâu dài: Hãy lựa chọn những nhóm cổ phiếu dựa trên các nguyên tắc cơ bản như tình hình kinh doanh, khả năng phát triển triển trong tương lai của công ty. Sau đó, đừng làm bất cứ điều gì với nó, hãy giữ nó trong nhiều năm, dù có thể phải trải qua nhiều thăng trầm. Nếu bạn đầu tư một cách khôn ngoan bạn sẽ có được số tiền lớn trong tương lai.

2. Tiết kiệm tiền để nghỉ hưu

Dường như rất ít người có thể tiết kiệm được số tiền đủ lớn cho việc nghỉ hưu. Một số khác thì nghĩ rằng họ không thể nào nghỉ hưu vì không hề có được khoản tiết kiệm nào. Việc tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt khi bạn còn đi làm sẽ giúp bạn tích lũy được một số tiền lớn giúp bạn có thể thảnh thơi hưởng thụ cuộc sống khi về già.

3. Đầu tư vào bất động sản

Tài sản được cho là tương đối ổn định đó là tài sản cho thuê, hoặc đất phát triển tiềm năng trong khu vực phát triển ổn định là cách rất tốt để đầu tư. Cũng như những khoản đầu khác sẽ không có bảo đảm nào. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người đầu tư rất tốt với bất động sản. Những khoản đầu tư như vậy sẽ có giá trị tăng cao theo thời gian.

4. Không nên mua những mặt hàng có giá trị lớn nhưng lại có khá năng giảm giá nhanh

Mua một chiếc xe hơi 2,5 tỷ nhưng đôi khi đây lại được cho là một sự lãng phí vì nó sẽ giảm giá trị sau nhiều năm sử dụng. Ngay khi bạn lái một chiếc xe mới ra khỏi cửa hàng thì nó đã mất khoảng 20%- 25% giá trị. Do vậy, việc mua một chiếc xe hơi có giá cao là một quyết định tài chính rất quan trọng.

5. Không nên chi tiêu vào những thứ không quan trọng

Cuốc sống sẽ thật khó khăn khi bạn rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính của chính mình vì những chi tiêu không hợp lý. Hãy đánh giá lại những thứ bạn đã tiêu xem những khoảng chi tiêu nào không hợp lý hãy cắt giảm nó. Sau đây là những điều bạn không nên chi tiêu nếu bạn có ý định trở nên giàu có:

– Sòng bạc và vé số: đây là việc mà bạn nên tránh xa, không nên sử dụng tiền cho những việc .

– Thuốc lá: Việc hút thuốc lá sẽ khiến cho sức khỏe của bạn ngày càng tồi tệ và số tiền bạn dùng để mua thuốc lá cũng thật lãng phí.

Làm thế nào để giàu có

II. Làm giàu thông qua nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm trả lương cao hàng nằm

1. Học tập

Hãy cố gắng học và rèn luyện kỹ năng tích lũy kiến thức dù là trường đại học bốn năm hoặc đào tạo nghề. Nếu bạn theo học những khóa học nâng cao sẽ giúp cho thu nhập mức lương của bạn cao hơn.

2. Chọn nghề nghiệp phù hợp

Có một bảng thống kê khảo sát tiền lương cho thấy thu nhập trung bình hàng năm của các ngành nghề cụ thể. Nếu lựa chọn những ngành có mức lương thu nhập hàng năm không cao sẽ giảm khả năng làm giàu của bạn. Dưới đây là một số công việc được trả lương cao nhất tại Mỹ:

– Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật: Bác sĩ gây mê có mức lương thu nhập hàng năm khổng lồ lên đến 200.000 USD mỗi năm.

– Kỹ sư dầu khí: Các kỹ sư làm việc tại các công ty dầu khí có thể kiếm được số tiền rất cao với thu nhập $ 135,000 mỗi năm.

– Luật sư: Có mức lương thu nhập trên 130.000 đô la mỗi năm

– Quản lý CNTT và kỹ sư phần mềm: Nếu bạn giỏi lập máy tính, hãy lựa chọn học những trường đào tạo tốt ngành này. Với nghề này, các nhà quản lý CNTT, lập trình viên thường xuyên kiếm được 125.000 đô la mỗi năm.

3. Chọn đúng vị trí

Lựa chọn đúng vị trí công việc phù hợp với khả năng và môi trường làm việc tốt, sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp và có mức lương thu nhập cao theo thời gian.

4. Thay đổi nơi làm việc và tìm việc làm mới

Khi bạn đã có được một khoảng thời gian làm việc và tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, hãy suy nghĩ về viêc tìm kiếm một công việc mới. Nhảy việc, sẽ giúp bạn có thể tăng mức lương thu nhập và trải nghiệm văn hóa ở một doanh nghiệp khác. Đừng ngại làm việc này nhiều lần. Nếu bạn là một nhân viên có năng lực mang lại nhiều hiệu quả cho công ty thì công ty sẽ tăng lương và các lợi ích để giữ chân bạn ở lại công ty.

III. Giảm chi phí sinh hoạt

1. Sử dụng các phiếu giảm giá

Sử dụng phiếu giảm giá sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoảng tiền kha khá trong chi tiêu.

2. Mua với số lượng lớn

Việc liệt kê ra danh sách các sản phẩm hoặc mặt hàng cần mua môi khi đến siêu thi sẽ giúp bạn kiểm soát được số tiền chi tiêu đồng thời với việc mua số lượng lớn sẽ giúp bạn giảm được chi phí của các mặt hàng.

3. Tiết kiệm thức ăn

Các thống kê cho thấy số lượng thức ăn bị lãng phí trong mỗi bữa ăn là rất lớn, do đó hãy chế biến số lượng thức ăn vừa phải đủ để cả nhà ăn uống và không bỏ dư thức ăn. Vì trên thực tế lãng phí thức ăn chính là lãng phí tiền của chính bạn.

4. Giảm hóa đơn tiện ích của bạn

Tiết kiệm điện nước, gas sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí hàng tháng cho gia đình và bản thân.

Chúc các bạn thành công.
Chủ đề:
Từ khóa:
Nguồn: