Làm thế nào để tiết kiệm tiền nhanh

Published by TaiPhan on  

Để tiết kiệm tiền nhanh chóng, bạn cần chú ý đến số tiền bạn phải chi tiêu cho giao thông vận tại, mua sắm. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tiết kiệm tiền nhanh chóng

Mọi người ai cũng muốn tiết kiệm tiền để có được nguồn tài chính đảm bảo cho tương lai, nhưng điều quan trọng là nếu bạn cần tiết kiệm được số tiền lớn nhanh chóng, có một vài thủ thuật sẽ giúp bạn quản lý tốt ngân sách của mình. Để tiết kiệm tiền nhanh chóng, bạn cần chú ý đến số tiền bạn phải chi tiêu cho giao thông vận tại, mua sắm cũng như thực hiện các điều chỉnh nhỏ khác trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn biết làm thế nào trở nên giàu có ? làm thế nào để tiết kiệm tiền nhanh chóng, chỉ cần làm theo các bướcc dễ dàng sau đây.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền nhanh

I. Tiết kiệm tiền tại nhà

1. Rút phích cắm thiết bị của bạn khi bạn rời khỏi nhà

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, đặc biệt là nếu bạn đang đi nghỉ dài. Rút bộ sạc điện thoại ra khỏi nguồn điện để tiết kiệm năng lượng ngay sau khi sạc xong.

2. Tiết kiệm tiền cho đồ nội thất

Thay vì chi tiêu một tấn tiền vào đồ nội thất mới, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn mua đồ nội thất cũ vẫn còn tốt. Ngoài ra, bạn cần dành thời gian ở các nơi bán đồ nội thất cũ với giá hợp lý.

3. Dành nhiều thời gian hơn ở nhà

Bạn có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu không đi đến các quán Bar hoặc đi ăn ở các nhà hàng bên ngoài.

- Cố gắng nấu ăn ở nhà càng nhiều càng tốt. Nếu ăn bên ngoài thì chỉ nên tối đa 1 lần hoặc 2 lần một tuần. Nếu được bạn bè rủ ăn tối , hãy mời họ về nhà cùng làm bữa tối và thưởng thức cùng nhau thay vì đến một nhà hàng nào đó.

- Bạn có nhất thiết phải xem tất cả các bô phim mới ra rạp ? Nếu bạn có kiên nhẫn thì hãy đợi nó được chiếu Online hoặc ra DVD, bạn sẽ có thể xem tại nhà bên gia đình và tiết kiệm được tiền vé xem phim và cả đồ ăn nhẹ.

- Thay vì mất tiền cho việc mua một ly cà phê vào buổi sáng, bạn nên tập thói quen pha cà phê tại nhà. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền mỗi tuần với thói quen này.

 Làm thế nào để tiết kiệm tiền nhanh

II. Tiết kiệm tiền khi di chuyển

1. Tiết kiệm tiền khi lái xe

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu không lái xe đi làm thay vào đó sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buyết. Nhưng nếu bạn cần phải sử dụng xe hơi thường xuyên, có một vài điều chỉnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền khi lái xe

- Đi chung xe: Bạn có thể đi chung xe với bạn bè để đi làm hoặc đi tham gia một buổi tiệc, đây là ý hay giúp bạn tiết kiệm tiền vì số tiền dành cho việc di chuyển sẽ được chia đều cho mỗi người.

- Tự rửa xe. Thay vì chi tiêu nhiều tiền vào việc rửa xe , nếu nhà bạn có khoản sân rộng bạn có thể tận dụng để tự rửa xe của mình, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền.

2. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng bất cứ khi nào bạn có thể

Hãy thử đi xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe lửa bất cứ khi nào bạn có thể nếu đó là một lựa chọn. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền và có thể giúp bạn đi làm nhanh hơn là tự lái xe. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

- Tìm hiểu lịch trình của xe buýt tại gần nơi bạn ở, việc sử dụng xe buýt sẽ giúp bạn nhanh chóng đến được nơi bạn muốn nhanh hơn xe hơi và bạn sẽ tiết kiệm được tiền nhiên liệu và không phải trả tiền đỗ xe.

- Nếu bạn đi tàu, hãy mua thẻ hàng tháng. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

3. Tiết kiệm tiền khi bạn đi máy bay

Một năm bạn chỉ đi máy báy một vài lần, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá nếu bạn biết lựa chọn thời điểm thông minh và cách đặt vé máy bay của bạn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

- Đừng đợi đến phút chót để đặt vé máy bay. Vé của bạn sẽ đắt hơn nhiều.

- Đừng đặt vé máy bay của bạn quá sớm. Nếu bạn đặt một chuyến bay nội địa trước bốn tháng, nó có thể thực sự đắt hơn vì các hãng hàng không chưa bắt đầu đưa ra các chiến dịch khuyến mãi lớn của họ.

4. Đi bộ hoặc đi xe đạp bất cứ khi nào có thể

Nếu bạn sống ở một nơi mà tất cả mọi thứ là tương đối gần, đi bộ hoặc đi xe đạp là một cách tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền đáng kể. Không chỉ tiết kiệm được tiền mà bạn còn có thêm thời gian để luyện tập thể thao.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền nhanh

III. Tiết kiệm tiền khi mua sắm

1. Lập kế hoạch trước khi bạn mua sắm

Lên kế hoạch và danh sách mua sắm trước khi bước vào siêu thị, nơi mua sắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và rất nhiều tiền. Điều này giúp kiểm soát được việc bạn chỉ mua những gì mình cần và tránh chi tiền cho những thứ không cần thiết.

- Viết ra mọi thứ bạn cần trong tuần và mua đúng những thứ bạn cần cho nhu cầu, càng hạn chế đi mua sắm sẽ giúp bạn tiền kiệm được nhiều tiền.

- Lên kế hoạch đi mua sắm ngay sau khi ăn xong. Tất cả mọi thứ sẽ trông ít hấp dẫn hơn nếu bạn đang mua sắm khi đói. Nếu bạn mua sắm khi đói, bạn sẽ muốn mua thật nhiều thứ bạn có thể ăn.

2. Hãy thông minh trong nhà bếp

Tiết kiệm tiền trên cửa hàng tạp hóa là điều bạn có thể làm ngay cả sau khi bạn đã thanh toán. Bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chú ý đến cách bạn chuẩn bị và lưu trữ các mặt hàng của bạn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

- Sử dụng mọi thứ bạn có. Đặt mục tiêu nấu tất cả mọi thứ bạn đã mua vào cuối tuần và không mua thêm nếu bạn vẫn còn thực phẩm tươi trong tủ lạnh.

- Hãy chắc chắn là bạn sẽ nấu các loại thực phẩm sẽ sớm hết hạn để tránh phải bỏ lãng phí khi hết hạn.

IV. Thực hiện các điều chỉnh nhỏ khác

1. Trở thành một người mua sắm quần áo hiểu biết

Bạn nên lập kế hoạch ngân sách cho việc mua sắm. Không nên mua sắm tại các cửa hàng đắt tiền.

- Tìm một cửa hàng giá cả phải chăng, dù không phải mất một khoảng tiền nhiều nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những bộ trang phục đẹp phù hợp.

- Chờ cho các sản phẩm hạ giá. Bạn không nhất thiết phải mua ngay chiếc váy mới ra, hãy quay lại cửa hàng sau vài tuần hoặc 1 tháng khi có chương trình giảm giá.

- Nên mua sắm ở các cửa hàng tiết kiệm. Bạn có thể tìm thấy những bộ trang phục quần áo đẹp, thú vị tại các cửa hàng tiết kiệm tại địa phương thay vì tại các trung tâm mua sắm.

2. Tiết kiệm tiền cho việc tập luyện thể thao

Bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền khi không chi ngân sách mỗi tháng cho phòng tập thể thao tại địa phương hoặc tiền cho một lớp học Yoga. Đây là cách bạn có thể tiết kiệm tiền khi tập thể thao.

- Tập luyện thể thao ngoài trời: nếu thời tiết thuận lợi cho việc tập thể thao, bạn có thể ra công viên để tâp luyện thể thao và hoàn toàn miễn phí.

- Nếu bạn đang tham gia các lớp học yoga hoặc khiêu vũ, hãy mua vé tháng để tiết kiệm tiền

- Mua video hoặc DVD trực tuyến sẽ mang lại cho bạn một buổi tập luyện tuyệt vời tại nhà riêng của bạn.

- Tâp thể thao ở nhà. Với những động tác thể dục tại nhà như chống đẩy, hoặc đứng lên ngồi xuống sẽ không cần đến các trang bị như ở phong tập. Do vậy, bạn có thể tập thể thao tại nhà mà không cần đến phòng tập.

3. Chi tiêu một cách khôn ngoan khi bạn đi ăn ở ngoài hoặc uống nước cùng bạn bè

Bạn không thể nào từ chối tất cả các mối quan hệ ngoài xã hội chỉ để ở nhà tiết kiệm tiền. Sẽ có những lúc bạn đi ra ngoài và vui chơi với bạn bè, nhưng bạn vẫn có thể chi tiêu một cách thông mình và tiết kiệm.

- Nếu bạn đi ra ngoài ăn, hãy ăn một chút gì đó ở nhà trước, vì vậy bạn không đói đến nỗi bạn đặt hàng mọi thứ trong thực đơn.

- Nếu một người bạn hỏi bạn về đồ uống, hãy chọn một địa điểm được khuyến mãi để bạn có thể tiết kiệm được tiền.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Tiết kiệmtiền
Từ khóa:
Nguồn: