Làm thế nào để có một tương lai tuyệt vời

Published by TaiPhan on  

Để có được một tương lai tuyệt vời tươi sáng. Bạn sẽ phải lập kế hoạch và thực hiện các thay đổi có mục đích trong cuộc sống của mình


Để có được một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai bạn cần thay đổi cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Tương lai tuyệt vời có nghĩa là có một gia đình, một công việc trả lương cao hoặc đỗ vào trường đại học mơ ước của bạn, và những việc bạn làm ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến ngày mai của bạn. Bạn sẽ phải lập kế hoạch và thực hiện các thay đổi có mục đích trong cuộc sống của mình. Làm theo các bước trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một tương lai tuyệt vời.

Làm thế nào để có một tương lai tuyệt vời

I. Bỏ lại quá khứ sau lưng

1. Biết rằng quá khứ của bạn không xác định tương lai của bạn

Bạn có thể đã có một số thăng trầm, một số điểm không thành công – điều này không có nghĩa là bạn sẽ thất bại trong mọi kỳ thi bạn từng có hoặc không có mối quan hệ tốt nào trong suốt phần đời còn lại của bạn. Biết được bản thân mình là ai sẽ giúp bạn tự tin vào bản thân và cố gắng ngày càng trở nên tốt hơn.

2. Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Nhìn vào những việc đã xảy ra có thể đó là những điều tồi tệ và bạn đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu nào cho bản thân để ngày càng trở nên tốt hơn, và không nên tự trách mình vì những điều đã xảy ra. Xem xét lại bản thân xem có việc gì bạn đang làm mà bạn biết nó sẽ gây hậu quả hối tiếc về sau này không? Thay vào đó, hãy làm điều gì đó để mạng lại lợi ích cho bạn sau này, hoặc ít nhất là không gây hại gì.

- Bạn sẽ phải nghiêm khắc với bản thân. Thật dễ dàng để lặp lại hành vi chỉ vì nó thói quen, đó là những gì bạn đã từng làm trong một tình huống cụ thể. Ví dụ, nếu bạn quen ăn nhiều thứ ngọt và bây giờ bạn bị bệnh tiểu đường, bạn sẽ mất nhiều thời gian để điều chỉnh thói quen ăn uống của mình.

3. Tiến về phía trước

Hãy học những bài học bạn đã học và tiếp tục cuộc sống. Như quá khứ của bạn đã xác định hiện tại của bạn, hiện tại của bạn sẽ xác định tương lai của bạn. Những gì bạn làm bây giờ, sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn.

- Chấp nhận rằng những gì đã làm xong và bạn chỉ có thể giải quyết vấn đề này ngay bây giờ. Tha thứ cho những sai lầm của bạn và nếu bạn có thể, hãy sửa đổi nó.

- Việc này có thể mất nhiều thời gian. Sự lựa chọn, thói quen và hành vi của bạn trong quá khứ đã làm cho bạn là ai ngày nay. Sẽ mất thời gian để nuôi dưỡng những thói quen mới sẽ khiến bạn là ai vào ngày mai.

Làm thế nào để có một tương lai tuyệt vời

II. Sống cuộc sống có giá trị

1. Xác định giá trị của bạn

Chân thành với bản thân sẽ mang lại cho bạn sự bình an nội tâm. Lập danh sách mười quy tắc mà bạn cần hướng đến trong cuộc sống. Những điều này sẽ cho bạn biết giá trị của bản thân.

- Ví dụ: nếu một trong hai quy tắc của bạn là ‘Tôi không bao giờ phải nói dối” thì bạn coi trọng sự trung thực. Hoặc nếu một trong các quy tắc của bạn là “Không bao giờ thô lỗ với người khác” thì bạn coi trọng sự lịch sự.

- Khi bạn cho rằng mình đã xác định được giá trị của mình, hãy kiểm tra xem liệu chúng có thực sự là giá trị của bạn hay không. Xem cách bạn đưa ra quyết định hàng ngày. Nó có thực sự phản ánh giá trị của bạn không? Nếu bạn phá vỡ ‘quy tắc’ của mình và bạn cảm thấy khó chịu, có tội hoặc quẫn trí, thì quy tắc đó có nhiều khả năng phản ánh giá trị của bạn nhất.

2. Đặt mục tiêu

Đặt tham vọng của bạn phù hợp với các giá trị của bạn. Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm hay mười năm tới? Bạn có thể làm gì bây giờ để giúp bạn đạt được những tham vọng này? Nếu bạn thấy mình đam mê một công việc nào đó, hãy theo đuổi và làm thật tốt điều đó.

- Hãy suy nghĩ về các ưu tiên và niềm đam mê của bạn :Có thể ưu tiên của bạn là có việc làm nhanh, một công việc trả lương cao để bạn có thể hỗ trợ tài chính cho gia đình của mình trong tương lai. Hoặc có thể ưu tiên của bạn là cải thiện cộng đồng theo cách nào đó. Có lẽ niềm đam mê của bạn là viết lách, hoặc đam mê của bạn là toán học.

- Nghiên cứu cách bạn có thể làm cho niềm đam mê của chính bản thân: Bạn có nhiều mơ ước muốn thành hiện thực trong tương lai với công việc làm mơ ước. Hãy bắt đầu từ đây, tìm kiếm các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm bạn cần phải có để có thể đạt được mong muốn của bản thân.

- Lập kế hoạch cho mục tiêu của bạn: Chia nhỏ các mục tiêu của bạn thành các bước nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Tìm hiểu những gì bạn cần làm để đạt được từng bước.

- Tham vọng của bạn có thể thay đổi theo thời gian: Bạn chỉ có quyền kiểm soát hành động của mình chứ không phải hoàn cảnh của bạn. Việc bạn hành động như thế nào đối với hoàn cảnh bạn gặp phải sẽ phản ánh giá trị của bạn. Vì vậy, miễn là tham vọng của bạn vẫn phù hợp với giá trị của bạn, bạn sẽ có thể có một tương lai tuyệt vời.

3. Tự hỏi mình

Bất cứ khi nào bạn đặt ra để làm một cái gì đó trong cuộc sống, hãy chắc chắn bạn biết lý do của bạn để làm điều đó. Rất dễ bị trượt vào mất kiểm soát hoặc làm những việc chỉ vì những người khác đang làm điều đó hoặc bởi vì họ nói với bạn rằng đó là điều đúng đắn để làm. Nếu bạn sống và làm việc không có mục đích, bạn ít có khả năng đạt được mục tiêu của mình.

- Việc tự đặt câu hỏi sẽ yêu cầu giám sát cách bạn nghĩ và những việc bạn làm. Phong cách suy nghĩ tiêu cực sẽ cản trở nỗ lực của bạn để đạt được mục tiêu của bạn. Hãy làm điều này mỗi đêm trước khi bạn ngủ. Việc này sẽ trở thành thói quen theo thời gian.

4. Có lối sống lành mạnh

Chăm sóc sức khỏe của bạn bây giờ sẽ cải thiện cơ hội nhìn thấy tương lai của bạn thông qua. Một lối sống lành mạnh bao gồm ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất, chu kỳ ngủ đều đặn, thói quen vệ sinh tốt và có thời gian để thư giãn. Bạn sẽ thấy những lợi ích của những điều này trong hiện tại cũng như tương lai của bạn; một lối sống lành mạnh sẽ có lợi ích về tâm lý, xã hội và thể chất.

- Tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng về các loại thực phẩm tốt nhất cho loại cơ thể của bạn. Hãy chắc chắn để có bữa ăn cân bằng và ăn một bữa ăn sáng đầy đủ.

- Nên tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày. Việc tuổi thọ của mỗi người cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe, cân nặng hiện tại và tình trạng bệnh của bạn. Bạn nên rủ thêm bạn bè cùng tham gia tập luyện các môn thể thao bạn thích hoặc bắt đầu chạy bộ cùng nhau.

- Một giấc ngủ chất lượng không chỉ phụ thuộc vào bạn ngủ bao nhiêu tiếng, mà còn bạn ngủ có sâu và ngon không.

- Chăm sóc tóc, da và răng của bạn. Việc chăm sóc tốt cho ngoại hình sẽ giúp bạn tự tin hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng sống cho cả ngày làm việc.

III. Làm việc thông minh hơn (Không khó hơn)

1. Làm việc hiệu quả

Hãy nhớ rằng chất lượng công việc bạn làm trong một giờ quan trọng hơn số giờ bạn mất để hoàn thành công việc. Chất lượng và số lượng công việc của bạn mới là vấn đề. Hãy cởi mở và trung thực với chính mình về chất lượng công việc của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy yêu cầu. Những người khác có thể cung cấp cho bạn các mẹo tốt hơn về cách thực hiện công việc hiệu quả hơn.

2. Dành thời gian để thư giãn

Làm việc thông minh hơn có nghĩa là nghỉ ngơi nhỏ trong khi bạn làm việc và cũng là thời gian để xem xét và lên lịch các việc cần làm trong ngày. Điều này giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và giảm mức độ căng thẳng trong công việc.

- Một nghiên cứu phổ biến khuyên bạn nên làm việc trong 52 phút và nghỉ ngơi 17 phút để cải thiện năng suất của bạn.

3. Chi tiêu sau khi tiết kiệm

Luôn luôn thông minh để tiết kiệm tiền cho tương lai ngay bây giờ. Dành một khoản tiền mà bạn sẽ tiết kiệm mỗi tháng. Lập danh sách các trường hợp đặc biệt hoặc trường hợp khẩn cấp mà theo đó bạn sẽ sử dụng số tiền này.

- Nếu bạn vẫn đang học, hãy cân nhắc xin việc làm bán thời gian. Điều này sẽ dạy cho bạn giá trị của tiền bạc và thời gian, và thấm nhuần trách nhiệm và kỷ luật trong bạn.

4. Xây dựng mối quan hệ

Hãy thân thiên và sống tử tế với mọi người ngay bây giờ. Xây dựng mối quan hệ sẽ giúp bạn nhận được những tư vấn và hỗ trợ trong tương lai. Những người đó bao gồm bạn bè của bạn, những đồng nghiệp đã làm việc chung. Hãy tìm đến những người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn để được tư vấn về cách làm việc hướng tới tương lai bạn mơ ước. Ngay cả khi ý tưởng của bạn là một cái gì đó mà họ không có kinh nghiệm cá nhân, họ vẫn có thể cung cấp cho bạn lời khuyên hữu ích cho bạn.

IV. Suy nghĩ tích cực và có lối sống đẹp

1. Suy ngẫm về điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn

Mỗi đêm trước khi ngủ, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp đã xảy ra ngày hôm nay. Bao gồm những điều mọi người đã nói và những điều người khác đã làm cho bạn. Thật dễ dàng để thực hiện những điều này.

2. Cảm ơn mọi người xung quanh bạn

Việc cảm ơn người khác vì họ đã giúp đỡ mình là một phần giá trị cuộc sống của bạn Điều này không chỉ mở ra cánh cửa cho các mối quan hệ có lợi hơn mà còn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Gửi lời cảm ơn đến những người quen biết đã hỗ trợ bạn và chu đáo, quan tâm đến những người bạn thân thiết.

Chúc bạn thành công và đạt được những mong ước trong tương lai.
Chủ đề:
Từ khóa:
Nguồn: