Làm thế nào bắt đầu cuộc sống mới mà không có tiền

Published by TaiPhan on  

Việc bắt đầu một cuộc sống mới, một công việc mới có thể là một cơ hội tuyệt vời để đưa ra lựa chọn và quyết định mới mẻ. Nhưng bạn cần lên kế hoạch cho điều này.


Việc bắt đầu một cuộc sống mới, một công việc mới có thể là một cơ hội tuyệt vời để đưa ra lựa chọn và quyết định mới mẻ. Tuy nhiên, làm như vậy mà không có sự chuẩn bị về tiền cho cuộc sống mới, có thể khiến bạn gặp phải khó khăn nhưng đó cũng là động lực để bạn phấn đấu. Để làm cho cuộc sống mới trở nên tốt hơn, hãy bắt đầu bằng cách tạo ra mộc danh sách các mục tiêu và luôn giữ một tư duy tích cực. Học cách tiết kiệm tiền và thói quen chi tiêu của bạn. Tìm việc làm mới để mang lại thu nhập bổ sung và nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè, gia đình của bạn nếu cần thiết.

I. Quyết định cách bạn muốn sống

1. Hãy xác định rõ lý do tại sao bạn bắt đầu lại cuộc sống mới

Dành thời gian xác định xem bạn có đang tạo ra một cuộc sống mới như mong muốn hay không. Nếu đây là lựa chọn dựa trên những gì bạn muốn, hãy xác định xem bạn cần cải thiện điều gì trong cuộc sống bạn sẽ phải làm cho nó tốt hơn. Nếu bạn đưa ra quyết định dựa trên những điều bạn muốn, hãy cẩn thận xem xét những điều gì giúp bạn đạt được những điều đó.

- Nếu bạn đang bắt đầu một cuộc sống mới bởi vì bạn muốn có những thử thách mới, bạn có thể xem xét việc ra nước ngoài làm việc và sinh sống.

2. Có thể đổi chổ ở nếu cần thiết

Bạn có thể chuyển chổ ở đến một căn hộ hoặc ngôi nhà mới để bắt đầu lại cuộc sống của mình. Hoặc có thể bạn cần ra nước ngoài để làm việc và sinh sống. Học cách sử dụng số tiền trong giới hạn của bạn một cách hợp lí. Tìm kiếm các địa điểm mà chi phí sinh hoạt rẻ và có nhiều công việc được tuyển dụng.

- Tìm địa điểm với các lựa chọn sinh hoạt giá cả thuê nhà phải chăng bằng cách chọn thành phố và sau đó tìm kiếm trên các website online để ước tính chi phí thuê và chi phí ăn uống.

3. Xác định xem ai là người bạn sẽ giữ liên lạc

Bắt đầu lại có thể là cắt đứt một số mối quan hệ cá nhân, nhưng nó không phải lúc nào cũng bắt buộc cắt đứt liên hệ với những người thân của bạn. Lướt qua danh sách bạn bè và gia đình và xác định xem ai là người bạn phải xóa ra khỏi cuộc sống mới của bạn.

- Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng xây dựng lại tài chính của bạn và bạn có một người thân có xu hướng làm ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của bạn, thì hãy cần phải xác định xem có nên tiếp tục giữ liên hệ với họ hay không.

4. Tiếp tục với mục tiêu của bạn

Dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để viết và suy nghĩ về tình hình hiện tại của bạn và chỉnh sửa mục tiêu của bạn. Cố gắng tạo ra các mục tiêu trong một tháng, trong một năm, trong năm năm, và trong mười năm. Đánh giá lại mục tiêu của bạn một cách thường xuyên và thay đổi chúng nếu bạn cần. Đảm bảo rằng mục tiêu của bạn phù hợp chặt chẽ với loại cuộc sống bạn muốn hướng đến trong tương lai.

- Ví dụ, bạn có thể viết, “Tôi muốn có $ 500 được lưu vào cuối năm nay.” Điều này sẽ giúp bạn ổn định hơn về mặt tài chính, vì vậy nó có thể sẽ phù hợp với lựa chọn lối sống của bạn,

- Hãy chắc chắn để suy nghĩ cả lớn và nhỏ khi đặt mục tiêu của bạn. Đừng ngại đặt mục tiêu lớn trong tương lai của bạn.

5. Chia nhỏ từng mục tiêu thành một loạt các bước hành động

Xác định chính xác những hành động bạn sẽ cần phải thực hiện cho mỗi mục tiêu và viết chúng thành chuổi các hành động. Khi bạn xác định thực hiện mục tiêu cụ thể nào đó, hãy xem xét các yếu tố liên quan để giúp bạn thực hiện mục tiêu một cách nhanh chóng. Điều này giúp bạn có thể hoàn thành những mục tiêu lớn hơn và khó khăn hơn. Việc có kế hoạch cụ thể giúp bạn kiểm soát được những tình huống khó khăn.

- Ví dụ: nếu bạn định tiết kiệm tiền, thì có thể bạn sẽ cần phải bắt đầu bằng cách theo dõi chi tiêu của mình hoặc có thể mở một tài khoản tiết kiệm.

6. Tìm kiếm những trải nghiệm thú vị, kinh nghiệm mới

Việc bạn bắt đầu lại có thể sẽ gặp những khó khăn không lường trước được. Do đó, để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hãy suy nghĩ tích cực . Nếu bạn cảm thấy mình quá lo lắng, hãy tự nói với chính mình bình tĩnh và tìm một điều tích cực về môi trường mới của bạn.

7. Hãy khuyến khích bản thân tích cực

Bắt đầu lại sẽ mất thời gian và rất nhiều công việc phải làm. Đừng mong đợi mọi thứ sẽ ổn chỉ qua một đêm. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng với chính mình và thừa nhận tất cả các chiến thắng của bạn, ngay cả những chiến thắng nhỏ. Hãy nói với bản thân rằng, “Bạn đang làm rất tốt”. Hãy tự khen mình càng thường xuyên càng tốt.

Làm thế nào bắt đầu cuộc sống mới mà không có tiền

II. Xây dựng lại tài chính của bạn

1. Liệt kê các khoản nợ của bạn

Lấy ra một mẩu giấy hoặc mở một bảng tính trên máy tính của bạn. Ghi lại tất cả các chi tiết liên quan đến khoản nợ của bạn. Bao gồm thông tin về số tiền thanh toán bắt buộc, ngày đến hạn và tỷ lệ phần trăm lãi suất. Thường xuyên cập nhật danh sách này và đánh dấu các khoản nợ khi bạn thanh toán chúng.

- Điều này cũng sẽ cho phép bạn xem khoản nợ nào cần được thanh toán trước và khoản nợ nào có thể trả sau. Ví dụ: bạn nên trả phí thẻ tín dụng lãi suất cao càng sớm càng tốt.

2. Xây dựng kế hoạch tiết kiệm

Dù hiện tại không có tiền, bạn vẫn nên cân nhắc xem bạn sẽ làm gì với tiền mặt khi bạn có nó. Điều này có nghĩa là tìm việc làm và chuyển một tỷ lệ phần trăm nhất định vào một tài khoản tiết kiệm mỗi tháng. Hãy dành thời gian để học cách tiết kiệm tiền.

3. Chọn một lối sống tiết kiệm

Đưa ra quyết định theo đuổi tiết kiệm, nhưng an toàn. Nếu bạn đang di chuyển giữa nơi ở và công ty, hãy chọn một vị trí nơi ở sẽ cho phép bạn sống theo một cách tiết kiệm. Hãy xem xét các chi phí và xem xét các lợi ích của việc sống trong một thành phố so với một khu vực ngoại ô.

4. Tìm việc làm

Nếu hiện tại chưa có công việc, hãy tìm kiếm việc làm bằng cách tạo CV xin việc thật hoàn hảo. Nó có thể giúp bạn chon nhà tuyển dụng thấy được hết các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có và chứng minh rằng bạn phù hợp với ví trí công ty đang tuyển dụng. Bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc các trang web tìm việc làm trực tuyến như iconicJob.vn, vn.indeed.com,… Hãy ứng tuyển việc làm vào những vị trí việc làm phù hợp với mức lương cao.

- Bạn cũng có thể cân nhắc đưa kỹ năng của mình vào công việc bằng cách tạo ra một doanh nghiệp.

5. Tạo kế hoạch dự phòng

Nếu bạn không có nguồn tài chính an toàn, vững vàng, có nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống mà bạn sẽ cần phải điều hướng cẩn thận. Bạn sẽ cảm thấy ít lo lắng hơn nếu bạn có một kế hoạch dự phòng cho tất cả các quyết định và hành động của chính mình. Cố gắng suy nghĩ về cả hai trường hợp xấu nhất và tốt nhất.

- Ví dụ: nếu bạn đang tiết kiệm tiền bằng việc đi làm bằng xe đạp, nhưng nếu xe đạp bị hỏng thì bạn sẽ sử dụng phương tiện nào để đến công ty? Hãy tìm hiểu về các phương tiện cộng cộng từ nhà đến công ty để có thể sử dụng khi cần đến.

6. Nói chuyện với một cố vấn tài chính

Bạn có thể tìm hiều các trang web online giúp tư vấn về tài chính. Sau đó, liên hệ với họ để xem liệu họ có cung cấp hỗ trợ miễn phí hay không. Nếu họ cung cấp, hãy lấy lịch hẹn và đến gặp chuyên da.

- Bạn cũng có thể tìm thấy một diễn đàn để được tư vấn tài chính trực tuyến và nhờ sự giúp đỡ của các thành viên tư vấn về các mẹo về tiết kiệm và chi tiêu theo dõi.

III. Nhận trợ giúp từ người khác

1. Tận dụng các chương trình của chính phủ

Nói chuyện với các quan chức chính phủ trong khu vực của bạn để xem liệu có bất kỳ chương trình hỗ trợ nào có sẵn cho bạn hay không như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Hãy xem xét những chương trình này một cách tạm thời để cung cấp cho tài chính của bạn. Đảm bảo tuân thủ tất cả các hướng dẫn liên quan đến chương trình.

2. Nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ

Cho bạn bè và người thân biết về mục tiêu và kế hoạch của bạn. Xem họ có gợi ý hay lời khuyên nào không. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn các nguồn lực bổ sung, tài chính hoặc bằng cách khác, để giúp bạn có thêm tinh thân và sự tự tin.

- Khi nói chuyện với bạn bè và các thành viên trong gia đình, bạn có thể nói, “Tôi có rất ít tiền để làm việc, nhưng tôi đang lên kế hoạch kiếm được một công việc đảm bảo mức lương và bảo hiểm thường xuyên.”

3. Hãy xem xét ở lại với bạn bè

Chi phí sinh hoạt có thể nhanh chóng phá hủy ngân sách và khả năng tiết kiệm của bạn. Nếu bạn có một người bạn hoặc thành viên gia đình sẵn sàng cho bạn ở tạm trong một thời gian, bạn có thể coi đây là một lựa chọn khả thi. Nó sẽ cho phép bạn tiết kiệm tiền và cung cấp cho bạn đủ thời gian để tìm kiếm một nơi ở phù hợp.

- Bạn cũng có thể thấy rằng bạn không phải là người duy nhất sống trong nhà của người khác, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Việc mọi người cho thuê nhà của họ là khá phổ biến đối với những người đang tìm kiếm công việc ở những khu vực thành phố lớn đông đúc.

Chúc các bạn thành công
Chủ đề:Tiền
Từ khóa:
Nguồn: