Cách để PT thành công trong sự nghiệp

Published by TaiPhan on  

Nhân viên PT không chỉ là người hướng dẫn về khách hàng thể chất và dinh dưỡng mà còn phải xây dựng mối quan hệ và giữ chân khách hàng của họ.


PT ( PT là gì ? ) có thể là nghề nghiệp được khá nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay. PT có thể thúc đẩy và truyền cảm hứng cho khách hàng không chỉ đạt được mục tiêu về thể chất mà còn thay đổi tư duy của họ để tác động tích cực đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của họ.

Cách để PT thành công trong sự nghiệp

Nhân viên PT không chỉ là người hướng dẫn về khách hàng thể chất và dinh dưỡng mà còn phải xây dựng mối quan hệ và giữ chân khách hàng của họ. 

Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản giúp PT thành công trong sự nghiệp. 

I. Khả năng thích ứng

Khách hàng của bạn có thể nhiều đối tượng khác nhau, như độ tuổi, giới tính, khả năng và mục tiêu của mỗi người cũng rất khác nhau. Bạn không thể cho họ những bài tập không phù hợp và họ có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên mạng .

Công việc của một PT là phải nắm bắt thông tin và nghiên cứu các bài tập, lịch trình tập luyện và dinh dưỡng cho phù hợp với yêu cầu của từng đối tượng. 

Bạn cần có khả năng điều chỉnh giáo án đào tạo của mình cho từng khách hàng cụ thể giúp họ đạt được mục tiêu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

II. Có chuyên môn

Một PT thành công sẽ cần phải có nền tảng kiến thức vững chắc về dinh dưỡng và thể chất. Khi bắt đầu bước chân vào con đường PT, bạn sẽ phải học qua các lớp đạo tạo để trở thành huấn luyện viên cá nhân đủ tiêu chuẩn.

Tại đây bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức về sinh lý, thể chất, dinh dưỡng. Nhưng để có thể trở thành PT giỏi bạn phải luôn nỗ lực nghiên cứu các kiến thức chuyên môn mới, kỹ năng mới, dinh dưỡng mới trên thế giới.

Nếu bạn không có đủ kiến thức chuyên môn, bạn sẽ đưa ra những lời khuyên không chính xác, những bài tập không đúng với khách hàng sẽ khiến uy tín của bạn cũng như trung tâm Gym bị giảm sút. 

PT cần phải phân bổ thời gian và một ít tiền mỗi năm để đầu tư cho việc học liên tục, vì đó cũng là một khoản đầu tư cho sự nghiệp của bạn. 

Nếu một khách hàng hỏi bạn một câu hỏi, họ mong đợi bạn có thể đưa ra một câu trả lời có chuyên môn và phù hợp với tình huống cụ thể của họ. 

III. Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một phần quan trọng của việc trở thành một huấn luyện viên cá nhân thành công. Khi làm PT bạn sẽ đối mặt với nhiều khách hàng sẽ bỏ cuộc khi đang trong quá trình luyện tập vì không có động lực để tập hoặc họ mất kiên nhẫn khi không thấy kết quả như mong muốn chỉ sau 1 tuần. 

PT sẽ phải hướng dẫn rất nhiều người ở mọi lứa tuổi, và giới tính khác nhau, mỗi người một tính cách, mục tiêu tập luyện và động lực khác nhau. Những phương pháp áp dụng tốt cho người này không có nghĩa là sẽ tốt cho người khác. 

Ngoài ra, PT còn sẽ gặp một số khách hàng không lắng nghe hướng dẫn và tư vấn, họ sẽ không tuân theo kế hoạch đào tạo. 

Do vậy, PT cần phải kiên nhẫn để tìm ra cách đào tạo phù hợp với từng khách hàng để giúp họ đạt được mục tiêu mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dành nhiều thời gian để tạo ra một chương trình tập luyện với từng khách hàng, đòi hỏi PT phải có sự kiên nhẫn và điều này rất quan trọng.

Cách để PT thành công trong sự nghiệp

IV. Kỹ năng Giao tiếp 

Để thành công trong lĩnh vực này PT cần phải có một khả năng giao tiếp và truyền đạt thật tốt là điều rất quan trọng. 

Là một PT, điều quan trọng là bạn có thể giao tiếp tốt khi đối mặt với các tình huống, cũng như qua điện thoại, qua email và bằng văn bản.

Vậy tại sao các PT cần có kỹ năng giao tiếp tốt? Những kỹ năng này rất cần thiết cho các tương tác giữa PT và khách hàng.

Một số các công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt như:

- Hướng dẫn khách hàng các bài tập

- Trao đổi và hiểu mục tiêu của khách hàng 

- Thực hiện các hướng dẫn về dinh dưỡng 

V. Thân thiện dễ gần

Trong tất cả các đặc điểm lý tưởng của một PT,  thân thiện dễ gần là một trong những đặc 
điểm thực sự quan trọng.

Là một người dễ gần có nghĩa là bạn thân thiện và dễ nói chuyện, đó là một đặc điểm sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

Cho dù họ đã thấy bạn huấn luyện khách hàng khác, hoặc đang tập luyện, nếu họ nghĩ rằng bạn trông thân thiện và dễ gần, thì họ sẽ muốn tiếp làm quen , hỏi bạn một vài câu hỏi hoặc nhờ bạn tư vấn.

PT cần phải tạo cho khách hàng cảm giác thoải mải khi họ muốn được giúp đỡ và hỗ trợ. Nếu khách hàng cảm thấy bạn vui vẻ dễ gần, họ sẽ tương tác với bạn nhiều hơn và thuận lợi hơn cho bạn  trong quá trình hướng dẫn khách hàng.

VI. Đúng giờ

Trong mọi lĩnh vực, đúng giờ là yếu tố vô cùng quan trọng và thể hiện tính chuyên nghiệp của PT. 

Là một PT, bạn nên đến phòng tập trước khách hàng của mình ít nhất 5 phút. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có thời gian để chuẩn bị các bài tập trước khi bắt đầu và bạn sẽ sẵn sàng chào đón khách hàng của mình khi họ đến.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:PTGymthể thao
Từ khóa: Cách để PT thành công trong sự nghiệp
Nguồn: