Smoothie là gì? Các lợi ích khi uống Smoothie

Published by TaiPhan on  

Smoothie là sinh tố. Đây là loại đồ uống có dạng đặc được làm từ các loại nguyên liệu trái cây, rau củ khác nhau, được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, kết hợp thêm sữa chua, kem hoặc sữa đặc và đá bào...


Smoothie là gì? Các lợi ích khi uống Smoothie

I. Smoothie là gì?

Smoothie là sinh tố. Đây là loại đồ uống có dạng đặc được làm từ các loại nguyên liệu trái cây, rau củ khác nhau, được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, kết hợp thêm sữa chua, kem hoặc sữa đặc và đá bào...

II. Các lợi ích sức khỏe khi uống Smoothie

1. Tăng cường  bổ sung lượng trái cây và rau quả

Ăn đủ trái cây và rau quả là rất quan trọng để có một sức khỏe tốt. Một đến hai hoặc ba cốc Smoothie mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ tim mạch và đột quỵ.

2. Tăng lượng chất xơ

Chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa và có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và ung thư ruột kết. Một số thực phẩm giàu chất xơ để thêm vào đồ uống sinh tố bao gồm quả mâm xôi, dâu tây, lê, táo, chuối, rau lá xanh đậm, hạt chia, hạt hướng dương, hạt lanh xay và bơ hạnh nhân, ...

3. Có thể thay thế bữa ăn

Nếu đang trong chương trình giảm cân, sinh tố được làm từ các nguyên liệu lành mạnh có thể thay thế một bữa ăn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn quá bận rộn để ăn và nấu các bữa ăn thường xuyên và muốn tránh thức ăn nhanh, hãy chuẩn bị trước một hộp sinh tố để uống nhanh.

4. Có thể cung cấp sự cân bằng dinh dưỡng của chất béo, protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất

Chìa khóa để đạt được sự cân bằng dinh dưỡng trong sinh tố là sử dụng trái cây và rau quả làm thành phần chính, tăng cường chất béo lành mạnh trong hạt, quả hạch hoặc bơ hạt và protein.

5. Giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn

Một trong những lợi ích của việc uống sinh tố vào bữa sáng là chúng có thể cung cấp một nguồn năng lượng và protein. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng protein cao hơn sẽ làm cho mọi người cảm thấy no hơn và giảm cảm giác thèm ăn vào cuối ngày. Protein là những phân tử phức tạp mất nhiều thời gian để phân hủy hơn so với carbohydrate, vì vậy chúng cung cấp năng lượng lâu dài hơn.

Protein cũng giúp ngăn ngừa mất cơ khi giảm cân theo chế độ ăn kiêng hạn chế calo, làm cho sinh tố giàu protein trở thành thực phẩm giảm cân tuyệt vời. Nhiều người thêm bột protein làm từ thực vật, sữa hoặc trứng vào sinh tố của họ. Các thành phần protein cao bao gồm hạnh nhân và các loại hạt khác, bơ đậu phộng, hạt lanh, sữa đậu nành và đậu phụ.

Smoothie là gì? Các lợi ích khi uống Smoothie

III. Mẹo uống sinh tố để giảm cân

Giá trị dinh dưỡng và lượng calo của sinh tố phụ thuộc vào nguyên liệu bạn lựa chọn. Ví dụ: sử dụng sữa đặc nguyên chất thay vì sữa ít béo sẽ bổ sung thêm đường và calo vào sinh tố.

- Nếu uống sinh tố để giảm cân, hãy nhớ chọn các nguyên liệu ít đường, ít carbohydrate và ít chất béo.

- Đo lường các thành phần một cách cẩn thận để bạn có thể tính toán hàm lượng dinh dưỡng chính xác.

- Cân bằng lượng đường trong trái cây với các loại rau lá xanh đậm, như cải xoăn hoặc rau bina, có thể cung cấp một lượng chất xơ, vitamin A và C, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác lành mạnh.

- Sinh tố cho bữa sáng nên có nhiều chất xơ và protein cao.

- Sinh tố ăn nhẹ nên ít đường và ít calo.

- Khi thêm sinh tố vào chế độ ăn uống mà không cắt giảm thức ăn, sẽ làm cơ thể bổ sung thêm calo và có nguy cơ tăng cân.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:SmoothieSinh tốTrái cây
Từ khóa: Smoothie là gì? Các lợi ích khi uống Smoothie
Nguồn: