Kẽm Zinc là gì? Các lợi ích của kẽm Zinc đối với cơ thể

Published by TaiPhan on  

Kẽm Zinc là một khoáng chất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm hệ thống miễn dịch, chữa lành vết thương, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển bình thường trong thời kỳ mang thai và thanh thiếu niên


Kẽm Zinc là gì? Các lợi ích của kẽm Zinc đối với cơ thể

I. Kẽm Zinc là gì?

Kẽm Zinc là một khoáng chất cần thiết cho nhiều chức năng và hệ thống bình thường của cơ thể, bao gồm hệ thống miễn dịch, chữa lành vết thương, đông máu, chức năng tuyến giáp và các giác quan về vị giác và khứu giác. Kẽm cũng hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển bình thường trong thời kỳ mang thai, thời thơ ấu và thanh thiếu niên.

Với một chế độ ăn uống đa dạng, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ lượng kẽm cần thiết cho cơ thể từ các loại thức ăn như thịt gà, thịt đỏ và ngũ cốc.

Lượng kẽm cần thiết cho cơ thể được khuyến nghị hàng ngày là 8 miligam (mg) đối với phụ nữ và 11 mg đối với nam giới trưởng thành.

II. Các lợi ích của kẽm Zinc đối với cơ thể

Kẽm được tìm thấy trong các tế bào khắp cơ thể. Nó giúp các tế bào phát triển và phân chia, và cần thiết cho hoạt động của các enzym, protein và DNA. Cơ thể không thể tạo ra kẽm vì vậy nó phải được lấy từ thức ăn. Nó chủ yếu được lưu trữ trong cơ và xương.

Kẽm rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể.

1. Hệ thống miễn dịch

Cơ thể cần kẽm để chống lại nhiễm trùng. Những người không có đủ kẽm trong cơ thể có thể có nhiều nguy cơ bị viêm phổi và các bệnh nhiễm trùng khác. Trẻ em và người già có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

2. Chữa lành vết thương

Kẽm hỗ trợ da. Nếu bạn không có đủ kẽm, nó có thể dẫn đến những thay đổi trên da mà ban đầu trông giống như bệnh chàm. Thuốc bổ sung kẽm có thể được sử dụng để giúp những người bị lở loét chân không lành nhanh chóng cải thiện được tình hình.

3. Cảm lạnh thông thường

Kẽm giúp chữa cảm lạnh thông thường. Nghiên cứu cho thấy rằng uống viên ngậm hoặc xi-rô kẽm có thể làm cho các triệu chứng cảm lạnh ít nghiêm trọng hơn và kéo dài trong thời gian ngắn hơn, đặc biệt nếu bạn dùng chúng trong 24 giờ đầu tiên.

4. Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng kẽm rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

5. Vị giác và khứu giác

Kẽm rất quan trọng đối với một trong những enzym cần thiết của vị giác và khứu giác.

Những người khỏe mạnh không có đủ kẽm trong chế độ ăn uống của họ có thể bị rụng tóc, tiêu chảy, liệt dương, các vấn đề về mắt, da và chán ăn.

Có đủ kẽm là đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai và trẻ em để đảm bảo chúng tăng trưởng và phát triển đúng cách.

III. Làm thế nào bổ sung đủ Kẽm cho cơ thể

Kẽm được tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, cá, thịt gia cầm, ngũ cốc và các loại thực phẩm từ sữa. Lượng kẽm cơ thể có thể hấp thụ bị ảnh hưởng bởi lượng protein trong chế độ ăn uống, vì vậy những người ăn chay và thuần chay, hoặc những người ăn kiêng trong thời gian dài, có nhiều khả năng bị thiếu kẽm.

Một số người có thể cần nhiều kẽm hơn mức họ có thể nhận được từ thực phẩm. Kẽm có thể được tìm thấy trong các thực phẩm chức năng bổ sung để giúp cơ thể hấp thụ đủ một lượng cần thiết mỗi ngày.

IV. Biểu hiện của người bị dư kẽm

Uống quá nhiều kẽm có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, đau quặn bụng và đau đầu. Bạn không nên bổ sung nhiều hơn 40mg kẽm mỗi ngày, trừ khi bác sĩ yêu cầu.

V. Các sản phẩm bổ sung Zinc được nhiều người dùng

1. Zinc Gluconate

2. ViStar Zinc 30 viên

3. Vistra Zinc 15mg 45 viên

4. Trường Thọ Zinc Max 30 gói

5. Zinc Spring Valley 50mg

6. Puritan’s Pride Zinc Chelate 50mg

7. Viên kẽm của DHC Nhật Bản

8. Goodhealth Oyster Complete

9. Deep Blue Health ZOS+

10. Nelson Pharmex Zinc 100mg

11. Viên uống Elem Vitals Zn (60 viên)

12. Viên uống UBB ZINC (100 viên)

13. Viên uống Blackmores Bio Zinc

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Kẽm ZincKẽmZinc
Từ khóa: Kẽm Zinc là gì? Các lợi ích của kẽm Zinc đối với cơ thể
Nguồn: