10 Dấu hiệu nhận biết ai là người tự tin

Published by TaiPhan on  

Những người thực sự tự tin thường là những người không cố  để gây ấn tượng bằng, nói chuyện từ tốn, không ngại yêu cầu giúp đỡ từ người khác, tìm thấy hạnh phúc bên trong chính bản thân mình và không tìm kiếm sự công nhận khen ngợi từ những người khác.


Những người thực sự tự tin thường là những người không  cố để gây ấn tượng bằng mọi giá, nói chuyện từ tốn, không ngại yêu cầu giúp đỡ từ người khác, tìm thấy hạnh phúc bên trong chính bản thân mình và không tìm kiếm sự công nhận khen ngợi từ những người khác.

10 Dấu hiệu cho thấy bạn là người tự tin

1. Nói ít và biết lắng nghe nhiều hơn

Khoe khoang là vỏ bọc cho sự bất an. Những người thực sự tự tin thường trầm lặng và khiêm tốn. Họ đã biết những gì họ nghĩ, họ muốn biết bạn nghĩ gì.

Những người thực sự tự tin nhận ra rằng họ biết rất nhiều, nhưng họ ước họ có thể học hỏi và biết nhiều hơn, và họ biết cách duy nhất để học nhiều hơn là lắng nghe nhiều hơn.

2. Nói chuyện từ tốn

Khi những người thực sự tự tin nói chuyện với bạn, họ sẽ nói chuyện một cách nhẹ nhàng từ tốn, tạo ra một không khí thoải mái khi trò chuyện với mọi người. 

Khi một người nói chuyện từ tốn, chúng ta sẽ có xu hướng chăm chú lắng nghe hơn. Nếu ai đó nói quá nhanh có thể họ đang cảm thấy lo lắng .

3. Không ngại khi yêu cầu sự giúp đỡ

Một số người cho rằng việc nhờ sự giúp đỡ từ người khác là thể hiện cho sự yếu đuối. Nhưng thực ra không phải vậy, những người tự tin cho rằng việc yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác là hợp lý và họ không cảm thấy mình bị đánh giá vì làm như vậy. 

Một lý do khiến những người tự tin không ngại việc yêu cầu giúp đỡ từ người khác là vì họ xem đó là cơ hội để học hỏi từ người khác và đạt được những kỹ năng mới.

Những người thiếu tự tin thường cảm thấy miễn cưỡng khi yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác vì họ lo lắng điều đó sẽ khiến mọi người nghĩ rằng họ bất tài, vô dụng. 

Những người tự tin không cảm thấy lo lắng hay xấu hổ bởi những điều mà người khác có thể làm được trong khi họ không thể. Họ nhận ra những thiếu sót của mình, nhưng họ không để điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến con người của họ.

4. Luôn giữ vững lập trường

Người tự tin luôn giữ vững lập trường không phải vì họ nghĩ rằng họ luôn đúng, mà vì họ không sợ sai. 

Những người thực sự tự tin không ngại khi bị người khác chỉ ra điểm sai. Họ cảm thấy việc được học hỏi, cải thiện từ những sai lầm là điều quan trọng mà họ cần làm hơn là việc phải lấp liếm và che đậy sai lầm của mình. 

Những người thực sự tự tin thường thừa nhận những sai lầm và tìm cách để khắc phục và vượt qua vấn đề đang gặp phải.

5. Người tự tin không hạ bệ người khác

Nói chung, những người thích buôn chuyện, thích nói xấu người khác, họ làm như vậy là để làm cho bản thân mình tốt hơn người khác.

Người tự tin không so sánh bản thân mình với bất kì ai, họ chỉ cố gắng để bản thân của mình tốt lên mỗi ngày, hôm nay tốt hơn hôm qua. 

6. Nguời tự tin không bao biện

Những người tự tin không bao biện vì họ tin rằng họ đang kiểm soát tốt cuộc sống của chính mình. Nếu có vấn đề xảy ra, họ sẵn sàng đối mặt và giải quyết vấn đề. Không đổ lỗi cho bất ai và điều gì, thay vào đó tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hành động để khắc phục. 

7. Họ không bỏ cuộc

Những người tự tin không bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong hành trình tiến đến mục tiêu. Họ coi các khó khăn đang gặp phải và cả những thất bại là những trở ngại cần vượt qua.

Một trong những điều đầu tiên mà những người tự tin làm khi có sự cố xảy ra là tìm ra lý do tại sao nó lại sai và cách họ có thể ngăn chặn nó trong tương lai.

8. Người tự tin không chờ đợi sự cho phép của bất kì ai

Những người tự tin không cần ai đó nói cho họ biết phải làm gì hoặc khi nào nên làm điều đó. Họ không lãng phí thời gian để phân vân liệu tôi có thể không hoặc Tôi có nên làm điều này không. Người tự tin sẽ làm những điều mà họ cho là cần thiết cho công việc hiện tại của mình.

9. Người tự tin không trì hoãn

Tại sao mọi người lại trì hoãn? Đôi khi đó chỉ đơn giản là vì họ lười biếng. Tuy nhiên, có rất nhiều người trì hoãn vì họ sợ,  tức là sợ thay đổi, thất bại. 

Những người tự tin không đặt nặng vấn đề. Bởi vì họ tin tưởng vào bản thân và kỳ vọng rằng hành động của họ sẽ đưa họ đến gần hơn với mục tiêu của mình, họ không ngồi chờ đợi thời điểm thích hợp hoặc hoàn cảnh hoàn hảo. 

Họ  luôn nghĩ rằng, hôm nay là thời điểm quan trọng để bắt đầu công việc. Nếu hôm nay không phải là thời điểm thích hợp, thì họ sẽ làm cho nó trở nên phù hợp.

10. Người tự tin không sợ xung đột

Những người tự tin không coi xung đột là điều cần tránh bằng mọi giá, họ coi đó là thứ cần quản lý hiệu quả. Chúng ta không thể sống và làm việc để làm hài lòng hết tất cả mọi người.

Người tự tin biết rằng xung đột là một phần của cuộc sống và họ cũng không thể tránh được, thay vì vậy hãy đối diện với thực tế và vượt qua nó .

Sự tự tin của một người là thành quả của kiến thức và thái độ. Nó là nền tảng của mọi thành công lớn. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Tự tin
Từ khóa: 10 Dấu hiệu cho thấy bạn là người tự tin
Nguồn: