10 Cách giúp bạn chụp ảnh đẹp với Backdrop

Published by TaiPhan on  

Một Backdrop chất lượng sẽ giúp bạn có một hình ảnh đẹp, rõ ràng, không lộn xộn, tập trung vào chủ đề, thu hút nhiều người xem

Backdrop (Backdrop là gì?) trong ảnh cũng có thể rất quan trọng nếu không muốn nói là  nhiều hơn chính chủ thể. Khi một nền của hình ảnh hài hòa với chủ thể của nó, thì đây là lúc bạn sẽ có một tấm ảnh siêu đẹp. Vị trí, góc, chủ thể, ánh sáng, độ sâu đều đi kèm với backdrop phía sau để tạo ra một hình ảnh hấp dẫn. Cần có một backdrop ảnh phù hợp với câu chuyện mà nhiếp ảnh muốn kể một câu chuyện. Nên bàn bạc kỹ lưỡng trong lúc thiết kế và thi công để đảm bảo bối cảnh của bạn phù hợp với bạn.

Một Backdrop chất lượng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh khi bán ảnh trực tuyến. Kết quả cuối cùng sẽ là một hình ảnh rõ ràng, không lộn xộn, tập trung vào chủ đề của bạn và khiến khách hàng của bạn muốn mua.

1. Sử dụng ánh sáng tốt

Ánh sáng tốt là yếu tố căn bản của mỗi bức ảnh tốt. Khi sử dụng phông nền, điều quan trọng là phải nhớ kiểm tra độ tương phản của bạn. Một nền quá sáng có thể làm sao lãng đối tượng của bạn và kéo tiêu điểm đi. Hình nền quá tối có thể làm nổi bật chủ thể theo nghĩa không rõ ràng.

2. Tập trung vào chủ đề, không phải background

Cho dù một đối tượng ở trong rừng mưa nhiệt đới ở Brazil hay sa mạc Ai Cập , hãy chú ý rằng đối tượng có thể dễ dàng bị chìm vào trong môi trường xung quanh của họ. Vấn đề là làm cho đối tượng trở thành tiêu điểm chính và nền là công cụ hỗ trợ.

3. Chú ý đến chi tiết

Quan sát những thứ như đường chân trời, đường sức mạnh, nhánh cây, v.v. Đôi khi, nó có thể trông giống như một nhánh cây mọc ra từ đầu chủ thể hoặc một đường chân trời cắt ngang ở cổ chủ thể.

4. Khung cảnh lãng mạng

Backdrop có thể mang chủ đề của bạn đi bất cứ đâu! Rome cổ đại hoặc thậm chí đứng trước cầu Cổng Vàng. Sử dụng phông nền có liên quan để phù hợp với chủ đề của bạn trong bức ảnh của bạn. 

5. Làm mờ Backdrop

Backdrop sáng bóng nhìn bằng mắt thường có thể đẹp. Nhưng nó lại không tốt để có những bức ảnh đẹp. Backdrop mờ không bóng sẽ không tạo ra ánh sáng chói và giúp có được những bức ảnh đẹp.

6. Xác định chủ đề của bạn một cách thích hợp

Bạn không phải lúc nào cũng muốn một chủ đề đập vào giữa khung hình của mình. Sống theo quy tắc một phần ba, Trực quan hóa 2 đường ngang và 2 đường thẳng đứng và đặt đối tượng của bạn ở đâu đó nơi các đường giao nhau. Nó không phải là một quy tắc bắt buộc phải tuân theo, nhưng hầu hết các trường hợp nó sẽ tăng cường bố cục cho bức ảnh của bạn.

7. Tỷ lệ thuận

Nếu bạn đang sử dụng đạo cụ trong ảnh của mình, hãy nhớ rằng nó phải tỷ lệ thuận với cảnh trên phông nền của bạn. Ví dụ: nếu phông nền của bạn hiển thị Tháp Eiffel ở khoảng cách xa, nó sẽ xuất hiện khá nhỏ. Bất kỳ đạo cụ trong ảnh của bạn nên tỷ lệ thuận với Tháp Eiffel để làm cho hình ảnh chân thực hơn.

8. Tận dụng các góc

Giống như tỷ lệ, các góc rất cần thiết cho bố cục ảnh của bạn. Hãy chắc chắn để nghiêng đối tượng hoặc đạo cụ của bạn liên quan đến phông nền của bạn. Điều này áp dụng nhiều hơn khi có một cảnh được mô tả so với nền màu đặc.

9. Làm mờ nền

Khi bạn muốn đối tượng của mình nổi bật trong nền trước và nền sau bị mờ, hãy tạo độ sâu trường ảnh nông. Chọn cài đặt Khẩu độ trên máy ảnh của bạn, chọn điểm dừng f thấp nhất và đứng cách xa đối tượng của bạn.

10. Đơn giản hóa Background

Đôi khi cho một bức ảnh background thật đơn giản sẽ tốt hơn. Một background đơn giản sẽ tránh được những phiền nhiễu không đáng có và chỉ có đối tượng của bạn để lấp đầy khung hình.
Chủ đề:Backdropchup ảnhnhiếp ảnh
Từ khóa: 10 Cách giúp bạn chụp ảnh đẹp với Backdrop
Nguồn: