Cách khuyến khích khách hàng Review tốt cho doanh nghiệp

Published by TaiPhan on  

Làm thế nào để khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, sẽ có những đánh giá tốt cho doanh nghiệp.

Đánh giá tích cực của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp là yếu tố rất trọng đối với công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy nghĩ về những lần bạn sẵn sàng chi tiền để mua ngay sản phẩm hoặc dịch vụ mình muốn mà không cần phân vân vì thấy những Review tốt về sản phẩm của những khách hàng khác. 

Vậy làm thế nào để khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, sẽ có những đánh giá tốt cho doanh nghiệp. Có thể bạn cảm thấy hơi khó xử khi đề nghị khách hàng bớt chút thời gian để đưa ra các Review tích cực cho doanh nghiệp. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn khuyến khích khách hàng đưa những Review tốt cho doanh nghiệp.

Cách đề nghị khách hàng review cho doanh nghiệp

I. Đưa ra đề nghị sau khi nhận được lời khen từ khách hàng

Cách tiếp cận dễ nhất là khi khách hàng đã sử dụng sản phẩm và rất hài lòng về nó, họ đã đưa ra lời khen cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong trường hợp này, hãy bày tỏ sự biết ơn nếu họ dành chút thời gian để đưa ra các phản hồi tốt trên kênh bán hàng của doanh nghiệp như website, Facebook hoặc Youtube… Bạn có thể đề nghị như sau:

Khách hàng: Có những lời khen ngợi dành cho bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bạn: Thật sự vui và hạnh phúc khi nghe nhận xét từ quý khách. Chúng tôi thực sự cố gắng hết sức để cung cấp cho quý khách những sản phẩm tốt nhất. Và cảm ơn quý khách rất nhiều vì đã dành thời gian để cung cấp phản hồi của mình.

Khách hàng: Chắc chắn, cảm ơn bạn đã cung cấp dịch vụ tuyệt vời như vậy!

Bạn: Quý khách biết đấy, những bình luận đánh giá chân thực về sản phẩm và dịch vụ của quý khách sẽ giúp cho những khách hàng khác cảm thấy tự tin hơn khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Nếu quý khách không phiền thì hãy giúp chúng tôi đánh giá về chất lượng sản phẩm tại đây nhé (hãy giới thiệu nên tảng Review mà doanh nghiệp đang sử dụng có thể là website của doanh nghiệp, hoặc Fanpage…)

II. Tạo cơ hội khi đang trao đổi với khách hàng

Trường hợp thứ nhất thường rất ít khi xảy ra. Hãy chủ động hỏi về trải nghiệm của khách hàng với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã mua hoặc sử dụng, khi họ chuẩn bị rời đi. Với các câu hỏi như sau

- Quý khách đã mua được hết những thứ mình cần chưa?

- Đây có phải là lần đầu tiên quý khách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?

- Quý thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi như thế nào, quý khách có hài lòng không ạ? 

Chú ý: không yêu cầu khách hàng Review tích cực về dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên khó khăn và khách hàng sẽ đánh giá  bạn không thực sự quan tâm đến trải nghiệm của họ mà chỉ muốn có được Review tốt. Có thể bạn sẽ nhận những đánh giá không tốt nếu như bạn hỏi không đúng cách.

Đọc vị khách hàng. Nếu câu trả lời của họ ngắn và cho thấy họ không thích nói chuyện, hãy tôn trọng điều đó. Nếu họ phản hồi tích cực và cung cấp thêm thông tin, hãy tiếp tục cuộc trò chuyện và khéo léo nhờ họ Review tốt cho doanh nghiệp như sau:

Vâng, xin chào, cảm ơn quý khách đã phản hồi. Chúng tôi thích chia sẻ những cảm nhận của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi với những khách hàng khác để họ thoải mái và tự tin hơn khi lựa chọn chúng tôi. Nếu quý khách không phiền, hãy giúp chúng tôi chia sẽ những Review về những trải nghiệm tốt của quý khách tại đây được không ạ(cho khách hàng biết nền tảng doanh nghiệp bạn dùng để kinh doanh như Địa chỉ đánh giá trên google, Fanpage, hoặc các nên tảng thương mại điện tử như Shoopee, Booking.com, ivivu.com …)

Cách đề nghị khách hàng review cho doanh nghiệp

III. Nhờ khách hàng Review cho doanh nghiệp qua điện thoại

Nếu bạn sở hữu hoặc điều hành một doanh nghiệp chú trọng đến việc hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể tìm thể có nhiều cơ hội nhờ khách hàng giúp đỡ Review cho doanh nghiệp. Nếu khách hàng đang gặp những vấn đề khó khăn cần trợ giúp và mất nhiều thời gian thì không nên nhờ họ hỗ trỡ Review cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn đang trao đổi qua điện thoại với khách hàng đang rất hài lòng về dịch vụ, thì đây là thời điểm tuyệt với để nhờ họ hỗ trợ Review tốt cho doanh nghiệp.

Tôi rất vui vì  đã có thể hỗ trợ quý khách hôm nay và chúng tôi rất trân trọng việc kinh doanh của quý khách. Để giúp nhiều khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ tốt nhưng còn đang phân vân, rất hy vọng quý khách dành chút thời gian, giúp doanh nghiệp chúng tôi Review về cảm nhận tại đây [nền tảng đánh giá trực tuyến].

Bạn sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được đánh giá cao và có giá trị, điều này không chỉ làm tăng lòng trung thành của khách hàng mà còn tăng cơ hội họ thực sự đưa ra đánh giá đó cho bạn.

IV. Cách đề nghị khách hàng Review cho doanh nghiệp qua Email

1. Gửi Email cho tất cả khách hàng đã từng trải nghiệm

Nếu bạn ó một danh sách email của khách hàng?Hãy sử dụng nó!

- Ví dụ # 1

Kính gửi Quý khách hàng.

Đánh giá tích cực của quý khách với sự hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, sẽ giúp cho rất nhiều quý khách hàng khác tự tin hơn và lựa chọn được dịch vụ tốt mà họ đang cần. Quý khách có thể dành ít thời gian, chỉ mất vài giây để click vào đây [liên kết đến nền tảng đánh giá] và chia sẻ trải nghiệm của quý khách. 

Chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn. Cảm ơn Quý khách vì đã giúp chúng tôi!

- Ví dụ # 2

Kính gửi Quý khách

Cảm ơn quý khách đã mua hàng gần đây. Chúng tôi hy vọng quý khách thích nó. Thật tuyệt vời nếu bạn xem xét giúp chúng tôi đưa ra những đánh giá về sản phẩm tại đây[liên kết đến nền tảng đánh giá]? Điều này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục cung cấp các sản phẩm tuyệt vời và giúp người mua tiềm năng tự tin hơn khi đưa ra quyết định của mình.

Cảm ơn quý khách đã giúp đỡ chúng tôi.

2. Email cá nhân

Không có gì có thể làm cho khách hàng cảm thấy được đánh giá cao hơn là nhận email cá nhân từ chủ doanh nghiệp. Chọn một số ít khách hàng đã hợp tác kinh doanh với bạn hoặc khách hàng mà bạn có thể hy vọng sẽ nuôi dưỡng các mối quan hệ lâu dài và gửi cho họ một ghi chú cá nhân cảm ơn họ về doanh nghiệp của họ và đề nghị họ giúp đỡ review sản phẩm và dịch vụ.

Kính gửi [tên]

Là một trong những khách hàng ưa thích của chúng tôi, phản hồi của bạn là vô cùng quan trọng đối với [tên doanh nghiệp]. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để cung cấp trải nghiệm lý tưởng cho khách hàng và đầu vào của bạn giúp chúng tôi xác định trải nghiệm đó. Điều đó đang được nói, nếu bạn có thể dành một phút để đăng đánh giá trên [nền tảng đánh giá], chúng tôi sẽ đánh giá cao nó.

Mong rằng chúng tôi sẽ sớm gặp lại bạn!

3. Email yêu cầu nhân viên trong công ty 

Thu hút nhân viên của bạn vào quá trình này. Nhấn mạnh tầm quan trọng của các đánh giá của khách hàng đối với doanh nghiệp. Nhờ sự giúp đỡ của họ bằng cách sử dụng Email cá nhân để Review tốt cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Hãy cho nhân viên biết rằng, những đóng góp của  họ sẽ giúp cho sự phát triển của doanh nghiệp, điều này sẽ giúp họ hào hứng tham gia hơn.

Lưu ý: nội dung email nên ngắn gọn và thân mật. Mọi người đang bận rộn và bạn đã yêu cầu họ dành thời gian để viết bình luận, do vậy cần ngắn gọn.

V. Cách đề nghị khách hàng Review qua trang cảm ơn sau khi mua hàng Online

Các doanh nghiệp có thể sử dụng các trang cảm ơn để thu thập Review của khách hàng. Khi họ hoàn tất mua hàng hoặc download , trang cảm ơn của bạn có thể bao gồm nội dung như:

"Cám ơn vì đã mua hàng! Nếu bạn thích trải nghiệm mua sắm của mình, hãy cho chúng tôi biết về nó!"

"Cám ơn vì đã mua hàng! Nếu bạn hài lòng với sản phẩm đã mua, vui lòng dành một phút để Review tại đây [liên kết đến nền tảng đánh giá]."

Sau khi tải xuống:

“Nếu bạn thấy thông tin của chúng tôi hữu ích, hãy viết bình luận! Đánh giá giúp chúng tôi không chỉ cải thiện sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi mà còn cho người khác biết rằng chúng tôi quan tâm đến việc cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất.”

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Reviewđánh giákhách hàngdoanh nghiệp
Từ khóa: Cách khuyến khích khách hàng Review tốt cho doanh nghiệp
Nguồn: