7 Bước tạo chiến dịch Trade marketing

Published by TaiPhan on  

Xem ngay các buốc tạo chiến dịch Trade Marketing hiệu quả, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp

I. Các bước tạo chiến dịch Trade Marketing

1. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Để Trade Marketing (Trade Marketing là gì ?) hoạt động hiệu quả, bạn phải hiểu rõ về các đối tượng mục tiêu của doan nghiệp. Bạn cần biết chính xác đối tượng nào sẽ cần và sẽ mua hàng và biết người tiêu dùng của bạn muốn gì. Do đó, bước quan trọng đầu tiên chính nghiên cứu thị trường. 

Đối thủ của bạn là ai? Họ đang làm gì tốt? Những nhược điểm họ mắc phải? Có bất kỳ cơ hội nào cho bạn để triển khai hay không?

7 Bước tạo chiến dịch Trade marketing

2. Hiểu hành vi mua sắm hiện tại

Có nhiều câu hỏi quan trọng hơn để tập trung vào. Đối tượng mục tiêu của bạn hiện đang mua sắm ở đâu? Làm thế nào để khách hàng của bạn nhìn thấy, xem qua và mua?

3. Phát triển sản phẩm của bạn hơn nữa [nếu cần]

Bây giờ bạn đã hiểu nhu cầu của khách hàng, hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đáp ứng yêu cầu. Nếu không, hãy thay đổi nó.

4. Làm việc với thương hiệu của bạn

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Một thương hiệu mạnh thu hút và uy tín là điểm mấu chốt, đặc biệt là trong thế giới ngày nay, nơi các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đều có những kỳ vọng cao như vậy.

Thiết lập thông điệp và hình ảnh nhất quán, thu hút sẽ giúp tạo lòng tin và đạt được mục tiêu của bạn.

5. Tạo ra chính sách cho sản phẩm

Công việc tiếp theo là đưa ra một đề xuất chính sách cho sản phẩm mà bạn có thể cung cấp cho các nhà bán lẻ, bán buôn và nhà phân phối.

Đưa ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Các yếu tố trong bất kỳ ưu đãi và khuyến mãi trong tương lai. Các nhà bán lẻ được biết đến vì có tỷ suất lợi nhuận ít, vì vậy mỗi đồng xu đều có giá trị.

6. Xác định chương trình quảng cáo và PR của bạn

Trade Marketing  được áp dụng cả ở Digital và trực tiếp. Từ triển lãm thương mại đến tiếp thị kỹ thuật số, hãy lên kế hoạch Marketing cho ít nhất 3 tháng và những mục tiêu bạn muốn đạt được.

7. Thực thi

Công cụ được sử dụng để Marketing

Theo như tiếp thị thương mại kỹ thuật số, bạn sẽ cần các công cụ như:

- Một trang web hiệu quả

- Nền tảng truyền thông xã hội khác nhau

- Phần mềm Marketing qua email

- Landing page cho lãnh đạo

- Nội dung cho thương hiệu

Đối với các công cụ tiếp thị thương mại vật lý như:

- Áp phích (Posters)

- Bảng hiển thị (Display boards)

- kiốt

- Banners

- Quầy hàng (Stalls)

- Tài liệu quảng cáo(Brochures)

- Tờ rơi (Flyers)

- Danh thiếp (Business cards)

II. Lợi ích của tiếp thị thương mại

Có một số lý do tại sao tiếp thị thương mại rất có giá trị, nhưng lợi ích chính xác mà bạn sẽ được hưởng sẽ phụ thuộc vào tình hình doanh nghiệp của bạn.

Một lợi ích rõ ràng nhất chính là doanh số sẽ tôt hơn, dưới đây là những lợi ích phổ biến của Trade Marketing.

Lợi ích số 1: Bằng cách tạo ra nhiều giao dịch mua hơn ở cấp chuỗi cung ứng, tiếp thị thương mại đảm bảo rằng nguồn cung sản phẩm của bạn luôn có thể đáp ứng nhu cầu.

Lợi ích số 2: Nếu hoạt động tiếp thị của bạn đủ tốt, các nhà bán lẻ sẽ quảng bá sản phẩm của bạn, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh lâu dài.

Lợi ích số 3: Tiếp thị thương mại có thể thiết lập và duy trì mối quan hệ với các liên hệ chuỗi cung ứng quan trọng. Điều này sẽ rất tốt cho tương lai của sản phẩm của bạn.


Chủ đề:Trade marketingMarketing
Từ khóa:
Nguồn: