Hàng Sales là gì? Các chiến dịch Sale hiệu quả cho doanh nghiệp

Published by TaiPhan on  

Hàng Sale là hàng đang được giảm giá. Sale 50% có nghĩa là các mặt hàng đang được giảm giá 50%. Mục tiêu của giảm giá là để kích cầu mua sắm.

I. Hàng Sale là gì?

Hàng Sale là hàng đang được giảm giá. Sale 50% có nghĩa là các mặt hàng đang được giảm giá 50%. Các mặt hàng sẽ được giảm giá nhiều vào các dịp cụ thể trong năm như Black Friday… để kích cầu mua sắm.

Các chiến dịch khuyến mãi này nhằm kích thích nhu cầu mua sắm các sản phẩm và tăng nhận thức về thương hiệu. 

Các chiến dịch này thường giới hạn về thời gian, nó tạo ra cảm giác kích thích, giúp tạo ra khách hàng tiềm năng mới và giữ chân khách hàng hiện tại.

II. Lợi ích của việc đưa ra các chương trình Khuyến mãi 

1. Giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng mới

Quảng cáo bán hàng có thể nâng cao hình ảnh sản phẩm của bạn vì nó khuyến khích chia sẻ thông tin về sản phẩm trong các nhóm Mạng xã hội liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn bán giày bóng đá tập luyện, những người quan tâm đến việc chơi bóng đá sẽ chia sẻ thông điệp.

2. Giữ chân khách hàng hiện tại

Sau khi một người đăng ký nhận bản tin email của một thương hiệu, họ sẽ nhận được các chương trình khuyến mại thường xuyên. Đó là một cách để giữ cho khách hàng tương tác và duy trì mối liên kết chặt chẽ với công ty, điều này rất quan trọng để xây dựng lòng trung thành.

3. Tăng Doanh thu

Khuyến mại giúp công ty tăng số lượng hàng bán ra, mặc dù họ cần phải hạ giá để đạt được mục tiêu đó. Tất nhiên, giảm giá đơn thuần là chưa đủ, sản phẩm phải có chất lượng tốt và khách hàng muốn mua nó, trong khi giảm giá chỉ là một lý do khác để mua hàng.

4. Tăng nhận thức về thương hiệu

Khuyến mại là một cách để tạo nên tên tuổi cho thương hiệu (Awareness là gì?) của bạn vì mọi người có nhiều khả năng nói về một công ty đề xuất lợi ích và tiết kiệm tiền của họ. 

>> Xem thêm: Sales là gì? Các công việc Sales phải làm

III. Mục tiêu Khuyến mãi bán hàng

Mặc dù mục tiêu chính của Khuyến mãi bán hàng là tăng nhu cầu đối với một sản phẩm cụ thể, nhưng bạn có thể đạt được một số mục tiêu quan trọng. Hiểu được chúng sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược quảng bá hiệu quả.

1. Ra mắt sản phẩm mới

Nếu định mở rộng quán cà phê nhỏ của mình và kinh doanh thêm mặt hàng bánh. Bạn cần tiếp cận các phân khúc thị trường mới. Bạn có thể thu hút khách hàng mới bằng cách tặng các sản phẩm bánh miễn phí với mỗi tách cà phê.

2. Thu hút khách hàng mới

Mục tiêu này phải là mục tiêu dài hạn vì nó cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể là khách hàng của đối thủ cạnh tranh, vì vậy phân tích sản phẩm và lợi ích của các sản phẩm của đối thủ, bạn có thể cung cấp một cái gì đó có giá trị hơn.

3. Luôn cạnh tranh

Nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới mà còn không ngừng cải thiện sản phẩm và dịch vụ khách hàng của chính mình.

4. Làm cho khách hàng hiện tại mua nhiều hơn

Việc khiến khách hàng hiện tại mua hàng luôn dễ dàng hơn là thu hút khách hàng mới. Cung cấp cho mỗi khách hàng một cách tiếp cận được cá nhân hóa - nó sẽ giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Kết quả là, khách hàng sẽ quảng bá thương hiệu của bạn một cách tự nguyện.

5. Bán trái vụ

Các mặt hàng như đồ bơi, thuyền, lều, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh chắc chắn sẽ phổ biến hơn vào mùa hè nhưng bạn nên cân nhắc các chiến lược đặc biệt để bán chúng trong suốt cả năm. Cung cấp chiết khấu cao có giới hạn thời gian hoặc các chiến dịch hiệu quả khác.

6. Chạy các chiến dịch thanh lý

Chúng đặc biệt phổ biến trước mùa hè và mùa đông. Vì các đại lý cần nhường chỗ cho một bộ sưu tập mới, họ thường thực hiện các chiến dịch thanh lý tổng thể khi người dùng có thể mua hàng từ bộ sưu tập cũ với giá cực kỳ giảm.

IV. Các hình thức khuyến mãi giúp đạt được mục tiêu đề ra

Có nhiều cách để thực hiện một chương trình khuyến mại thành công, nhưng hãy tập trung vào một số cách được sử dụng thường xuyên nhất để mang lại hiệu quả cao.

1. Giảm giá

Đây là một khoản giảm chi phí tạm thời. Ví dụ, giảm giá 20% cho các loại quần Jean tại cửa hàng trong một tuần.

2. Chương trình phần thưởng khách hàng thân thiết

Điều này có nghĩa là khách hàng thu thập điểm hoặc tín dụng  mỗi khi họ mua mua cà phê. Ví dụ, nếu họ tích được 10 điểm, họ sẽ được uống một ly cà phê miễn phí.

3. Ưu đãi gói tiền thưởng

Nó có nghĩa là một khách hàng có thể nhận được nhiều sản phẩm hơn với giá gốc. Ví dụ, họ trả một đô la cho một tách cà phê và nhận kẹo miễn phí, điều này mang lại một số cảm xúc tích cực và khiến họ quay trở lại trong tương lai.

4. Quà tặng

Những chiến thuật này nhằm mục đích tăng nhận thức về thương hiệu. Nó có nghĩa là cung cấp một số mặt hàng miễn phí để đổi lấy thông tin cá nhân để sử dụng trong tiếp thị. Ví dụ: cung cấp một tách cà phê miễn phí để đổi lấy số điện thoại mà bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích: thúc đẩy doanh số bán hàng mới, chia sẻ cập nhật và tin tức bằng tin nhắn văn bản ngắn, v.v.

5. Phiếu giảm giá

Bạn có thể bán cà phê và tặng kèm phiếu giảm giá, và khách hàng sẽ được giảm giá 5% khi mua lần sau.

6. Sử dụng mẫu thử

Lựa chọn hình thức khuyến mãi này, các công ty đưa ra một mẫu sản phẩm miễn phí cho khách hàng

Ví dụ: Với loại cà phê mới, mỗi khách hàng sẽ được tặng miễn phí 1 ly cà phê với hương vị mới này.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Salekinh doanhbán hàngdoanh nghiệp
Từ khóa: Hàng Sales là gì
Nguồn: https://sendpulse.com/support/glossary/sales-promotion