Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả 2020

Published by TaiPhan on  

Xem ngay các cách giúp diệt và đuổi chuột hiệu quả, khiến chúng không bao giờ quay trở lại phá phách đồ đạc trong nhà của bạn.


Chuột không những gây bệnh mà còn phá hoại đồ đạc thức ăn cây trồng rất khủng khiếp. Do đó, việc cần phải tiêu diệt hoặc đuổi chúng đi là điều cần thiết nhưng không hề dễ dàng. Vậy là thế nào để tiêu diệt và khiến chúng không bao giờ quay lại căn nhà của bạn. Xem ngay

I. Xua đuổi và tiêu diệt chuột


1. Nuôi chó mèo 


Nếu nhà bạn có nuôi chó mèo thì đây là cách rất hữu hiệu giúp xua đuổi và tiêu diệt chuột mà không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Bẫy chuột

Sử dụng bẫy chuột là cách rất tốt để có thể tiêu diệt chuột, hẵn bạn sẽ rất bực mình vì bị chuột phá phách, phá hoại các vật dụng trong nhà. Sử dụng bẫy chuột vừa dễ sử dụng vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Bẫy chuột thì có nhiều loại như bẫy chuột bằng sắt hoặc bẫy keo(keo dán chuột). Bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng vât liệu xây dựng hoặc cửa hàng bán các sản phẩm diệt côn trùng. 

Nên đặt bẫy trên đường đi của chuột hoặc trước cửa hang sẽ giúp dễ dàng bắt được chuột. Bạn có thể tham khảo giá bán và kiểu dáng của bẫy chuột tại đây.

3. Các thiết bị đuổi chuột

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm. Thiết bị sẽ phát ra các loại xung điện tác động lên hệ thần kinh khiến cho chuột và côn trùng đau đớn và chạy đị mất. Những xung điện này vô hại với con người và vât nuôi. 

Thiết bị rất thân thiện với môi trường và thẩm mỹ đẹp, như một vật trang trí trong gia đình. Có rất nhiều chủng loại trên thị trường hiện nay, bạn có thể mua sản phẩm này tại Shopee, Tiki… một cách dễ dàng.

II. Ngăn chặn chuột vào nhà phá phách


1. Bịt kín cửa


Chuột có thể vào nhà thông qua các ke hở nhỏ ở dưới cửa hoặc sàn nhà. Do đó, để ngăn chuột vào nhà bạn cần bịt kín các khe hở có thể để ngăn chuột không chạy vào nhà. 

2. Đậy nắp thùng rác

Chuột thường sẽ bị thu hút bởi mùi thức ăn, do vậy hãy đậy nắp kín thùng rác trong nhà và sân là việc làm rất cần thiết. Sử dụng thùng rác có nắp kín cả trong lẫn ngoài. Đảm bảo rác không tràn ra khỏi thùng cho đến ngày thu dọn rác.

3. Dọn rác

Nơi ở sạch sẽ là yếu tố quan trọng giúp xua đuổi chuột vì chuột không có nơi ẩn nấp và tìm kiếm thức ăn. Hãy dọn dẹp sách sẽ rác xung quanh nhà và bỏ vào thùng rác và đậy nắp kín để tránh thu hút lũ chuột kéo đến và làm nơi trú ẩn.

4. Dùng dung dịch xua đuổi chuột

Có nhiều loại mùi khiến chuột khó chịu như tinh dầu bạc hà… Sử dụng loại tinh dầu này trong nhà, khi chuột ngửi thấy mùi khó chịu, chúng sẽ bỏ đi và không muốn quay lại nữa. Đây là dung dịch gây kho chịu cho chuột nhưng lại thơm với con người. Do vậy, hãy mạnh dạng phun dung dịch vào các khe, kẽ hở và những nơi tối mà chuột có thể trú ngụ.

Chúc bạn thành côngChủ đề:
Từ khóa:
Nguồn: