Tại sao sự kiên trì lại quan trọng

Published by TaiPhan on  

Tính kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn, nản chí để đạt những kỳ tích lớn hơn mà thoạt nhìn tưởng chừng như không thể. Dưới đây là 15 lý do tại sao sự kiên trì lại quan trọng.Tính kiên trì  sẽ giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn, nản chí để đạt những kỳ tích lớn hơn mà thoạt nhìn tưởng chừng như không thể. Dưới đây là 15 lý do tại sao sự kiên trì lại quan trọng.

I.  Tại sao sự kiên trì lại quan trọng

1. Sự kiên trì làm tăng sức mạnh ý chí của bạn

Kiên trì là nỗ lực quyết tâm theo đuổi mục tiêu mình mong muốn đến khi thành công, dẫu phải gặp rất nhiều khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Với quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc sẽ giúp làm tăng thêm sức mạnh ý chí đồng thời có nhiều động lực hơn để làm các công việc trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

2. Sự kiên trì dẫn đến tăng mức độ thông minh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc tăng cường tính kiên trì và tăng mức độ thông minh. 

Điều này có thể là do với sự kiên trì quyết tâm theo đuổi mục tiêu sẽ giúp bạn học hỏi và tiếp nhận được nhiều kiến thức hơn rất nhiều so với việc từ bỏ khi  gặp những khó khăn trong hành trình thực hiện mục tiêu của mình. 

3. Sự kiên trì mang lại cho bạn sự tự tin

Những người kiên trì thường có thái độ tích cực. Họ tin rằng họ có thể đạt được bất cứ điều gì và cũng tin rằng chỉ cần cố gắng theo đuổi mục tiêu sẽ giúp họ ngày một phát triển được chính mình.

Sự tự tin và niềm tin vào bản thân là điều mà những nhà lãnh đạo vĩ đại như Mahatma Gandhi đã có. Ông đã có thể thúc đẩy bản thân và những người khác gắn bó với sự nghiệp độc lập của Ấn Độ trước mọi khó khăn, điều này đã khiến ông trở thành một trong những nhà lãnh đạo chính trị và tinh thần vĩ đại nhất trong lịch sử của Ấn Độ.

Khả năng lãnh đạo không phải ai cũng có khả năng này, hầu hết những người có khả năng lãnh đạo đều có tính kiên trì trong công việc.

Bạn sẽ được đồng nghiệp nể phục vì có ý chí sắt đá, điều mà hầu hết mọi người ngày nay đều thiếu. Sự tự tin sẽ tăng lên và lòng tự trọng của bạn cũng sẽ được cải thiện bằng cách kiên trì đối mặt với nghịch cảnh.

4. Kiên trì giúp bạn đạt được mục tiêu

Những người kiên trì đều có niềm tin mãnh liệt rằng mục tiêu của họ có thể đạt được. Họ có thể không biết làm thế nào, nhưng họ không cho phép mình bỏ cuộc trước khi bắt đầu. 

Đây là lý do tại sao người kiên trì luôn đạt được mục tiêu mà họ đã để ra, dù có bao nhiêu khó khăn sóng gió đang chờ đợi. Luôn hướng về phía trước cho đến khi đạt được điều mình muốn.

5. Sự kiên trì giúp chúng ta có thể chấp nhận được những sai lầm

Tất cả chúng ta đều có lúc mắc sai lầm, nhưng kiên trì cho phép chúng ta học hỏi từ những sai lầm này. Nếu chúng ta bỏ cuộc quá nhanh hoặc cảm thấy xấu hổ về những thất bại của mình, thì chúng ta sẽ không bao giờ có thể phát triển vì trong cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn mà chúng ta cần phải vượt qua. 

Tuy nhiên, bằng cách kiên trì dù mọi thứ không theo ý mình, chúng ta sẽ có thể hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào.

Bạn cũng có thể phát triển khả năng nhận ra những gì đã sai và học hỏi từ nó để nó không xảy ra một lần nữa trong tương lai, đó là một bài học quý giá. 

Thói quen nhận ra lỗi lầm này sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn về tổng thể vì bạn có thể sửa chữa và tốt hơn khi mắc phải các lỗi lầm.

6. Kiên trì giúp tăng kỹ năng quản lý thời gian

Những người kiên trì có nhiều khả năng lên kế hoạch hiệu quả hơn. Họ biết rằng họ phải cố gắng hướng tới mục tiêu của mình một cách kiên định dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Bằng cách học cách quản lý thời gian tốt, các lĩnh vực khác của cuộc sống như các mối quan hệ và hiệu suất công việc cũng sẽ được đạt hiệu suất cao.

7. Sự kiên trì làm tăng năng suất làm việc của bạn

Những người kiên trì biết rằng thất bại không phải là  điều họ muốn và do đó sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. 

Khả năng làm việc hiệu quả ngay cả khi bạn không muốn làm việc hoặc cảm thấy mệt mỏi là một kỹ năng quý giá mà bất kỳ ai cũng có thể học cách làm nếu họ tiếp tục cố gắng.

8. Sự kiên trì giúp bạn giải quyết các vấn đề cá nhân hoặc nghề nghiệp

Nhiều người thất bại trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp vì thiếu tính kiên trì. Họ cho phép những cảm giác tiêu cực như sợ hãi, lo lắng hoặc tức giận lấn át họ cho đến khi họ buông suôi và từ bỏ.

Điều này đã khiến nhiều cá nhân rơi vào những mối quan hệ tồi tệ, công việc. Họ không kiên trì giải quyết khi có các vấn đề nảy sinh, mà buông suôi khiến cho các vấn đề vượt quá tầm kiểm soát và cuối cùng là đỗ vỡ và nghỉ việc. 

9. Sự kiên trì làm tăng khí phách của bạn

Nếu chúng ta từ bỏ ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của nghịch cảnh, thì chúng ta sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì quan trọng bởi vì mọi thứ đều có những thách thức của nó.

Bằng cách kiên trì, tiếp tục làm việc phấn đấu trong những khoản thời gian khó khăn, chúng ta sẽ phát triển đặc điểm tính cách gọi là dũng khí, nghĩa là quyết tâm của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn trước sau khi vượt qua những trở ngại đó và thành công hết lần này đến lần khác.

Đặc điểm này thúc đẩy các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn như phát triển bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp, xây dựng các mối quan hệ. 

10. Sự kiên trì sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn

Nhiều người thực sự thiếu kiên trì bởi vì họ không tin rằng bất cứ điều gì tốt đẹp có thể xảy ra nếu họ chờ đợi đủ lâu.

Điều này ngăn cản họ đạt được mục tiêu của mình, có nghĩa là họ không bao giờ cải thiện mức độ phát triển cá nhân, thăng tiến trong sự nghiệp hoặc đạt được sự tự tin, vậy tại sao không thử một cách tiếp cận mới? Các nghiên cứu cũng đã khám phá ra vai trò của sự kiên trì đối với hạnh phúc của một người.

Bằng cách kiên trì vượt qua các vấn đề của mình và kiên trì với nó, bạn sẽ có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà bản thân đặt ra.

11. Nó sẽ khiến bạn phát triển vượt bậc trong những tình huống khó khăn

Những người thiếu kiên trì thường không phát triển được trong những tình huống khó khăn. Họ bào chữa cho bản thân hoặc đơn giản là từ bỏ khi cuộc sống trở nên quá khó khăn thay vì tiếp tục những gì họ đang làm trước khi bắt đầu cảm thấy choáng ngợp trước những điều kiện bất lợi.

Tuy nhiên, những người kiên trì tiếp tục tiến lên ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, điều này thực sự cho phép họ vươn lên dẫn đầu bằng những hành động cụ thể tiến về phía trước thay vì chỉ bỏ cuộc như nhiều người khác vẫn làm.

12. Sự kiên trì là một phần quan trọng trong tính cách của những người thành công

Những người thành công ở mọi tầng lớp thực sự có một điểm chung và đó là quyết tâm không bao giờ ngừng của họ để đạt được thành công bằng mọi giá.

Việc họ không chịu bỏ cuộc khi gặp khó khăn đã giúp họ đạt được rất nhiều thành tựu cả về cá nhân và sự nghiệp, vậy tại sao bạn không thử bắt chước thái độ này?

13. Sự kiên trì khiến người khác tôn trọng bạn hơn

Bằng cách kiên trì vượt qua những giai đoạn khó khăn cũng như những điều tốt, bạn sẽ trở nên kỷ luật bản thân hơn, đồng nghĩa với việc những người xung quanh sẽ tôn trọng bạn hơn.

Kiên trì đối mặt với nghịch cảnh thể hiện sức mạnh bản lĩnh, lòng quyết tâm và trí thông minh, đó là những nét đẹp đáng ngưỡng mộ trong cuộc sống.

Bằng cách tiếp tục vươn lên, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn bởi vì bạn sẽ có thể hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào trong tầm tay. Bạn cũng sẽ phát triển nhiều kỹ năng có giá trị như quản lý thời gian, học hỏi từ những sai lầm… có thể mang lại lợi ích cho cả tương lai của bạn. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Kiên trìKhiêm tốn
Từ khóa: Tại sao sự kiên trì lại quan trọng
Nguồn: