Tại sao bị đau lưng sau khi sử dụng ghế Massage

Published by TaiPhan on  

Để tránh bị đau nhức các cơ hoặc các vị trí khác trên cơ khi lần đầu sử dụng ghế Massage, bạn hãy chú ý điều chỉnh chế độ massage nhẹ nhàng, tránh điều chỉnh chế độ Massage mạnh và sâu sẽ giúp bạn tránh được các cảm giác đau nhức sau khi sử dụng ghế Massage.


Sử dụng ghế Massage là để giúp bạn thư giãn và giảm bớt tình trạng căng cơ, giảm đau do các chấn thương. Tuy nhiên, sau khi sử dụng ghế Massage lại cảm thấy bị đau nhức hoặc căng cơ ở một số nơi trên cơ thể. 

Việc này giống như việc bạn cảm thấy đau ở các vùng cơ sau khi tập luyện tại những vị trí ít vận động trong một thời gian dài. Việc sử dụng ghế Massage ở chế độ rung quá mạnh, đặc biệt là chế độ massage mô sâu sẽ khiến gây đau nhức cho các vùng cơ sau khi được xoa bóp. 

Để tránh bị đau nhức các cơ hoặc các vị trí khác trên cơ khi lần đầu sử dụng ghế Massage, bạn hãy chú ý điều chỉnh chế độ massage nhẹ nhàng, tránh điều chỉnh chế độ Massage mạnh và sâu sẽ giúp bạn tránh được các cảm giác đau nhức sau khi sử dụng ghế Massage.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn có thể cảm thấy đau sau khi sử dụng ghế mát-xa, và cách giảm thiểu sự khó chịu vì chỉnh sai chế độ trên ghế Massage.

I.Tại sao lại bị đau lưng khi sử dụng ghế Massage ?

Cảm thấy đau sau khi xoa bóp với cường độ mạnh là điều bình thường. Các nhóm cơ bị đau sau quá trình xoa bóp thường là những vùng cơ ít vận động đây là triệu chứng đau cơ khởi phát muộn. 

Điều này có thể xảy ra nếu cơ bắp của bạn không quen với việc xoa bóp. Cũng giống như cách cơ thể bạn làm quen với việc tập luyện, cơ bắp của bạn cần thời gian để quen với các vận động mạnh.

Ví dụ, nếu bạn bị đau lưng sau khi mát-xa, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang phải chịu nhiều căng thẳng ở khu vực đó do làm việc phải ngồi nhiều ít vận động.

Nếu bạn không mat-xa trong thời gian dài hoặc nếu đây là lần đầu tiên của bạn, thì nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy đau sau đó. Vì vậy hãy cố gắng thực hiện các buổi mát-xa thường xuyên hơn và bạn sẽ cảm thấy không đau nữa ở các lần tiếp theo.

II. Các cách giảm đau nhức khi sử dụng ghế Massage

Thông thường, bất kỳ cơn đau nhức nào sau khi xoa bóp sẽ giảm dần trong vòng một ngày hoặc lâu hơn một chút. Trong khi chờ đợi, có một số cách để giảm đau nhức.

1. Giữ nước

Uống nhiều nước trước và sau khi mát xa. Tránh đồ uống có cồn, đường và caffein. Ngoài ra, hãy lựa chọn các nước uống tốt cho sức khỏe khác như nước dừa, nước ép trái cây hoặc rau tươi hoặc trà thảo mộc.

2. Giãn cơ

Sau khi xoa bóp, hãy tự mình thực hiện một vài động tác thả lỏng, giãn cơ nhẹ nhàng. Điều này giúp giảm căng cơ, cải thiện tính linh hoạt và cải thiện lưu thông máu. Đó cũng là một cách tuyệt vời để điều chỉnh cơ thể của bạn, giảm bớt căng thẳng.

3. Dùng phương pháp làm nóng

Để giảm đau nhức do lần đầu sử dụng ghế Massage, bạn có thể sử dụng phương pháp làm ấm cơ thể bằng cách tắm nước nóng. Có thể cho thêm muối nở hoặc muối Epsom vào bồn tắm và ngâm mình khoảng 30 phút. 

4. Sử dụng Tinh dầu

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để giảm đau. Thêm một vài giọt vào bồn tắm hoặc sử dụng máy khuếch tán. Hoặc, bạn có thể kết hợp các loại tinh dầu với dầu xoa bóp giảm đau ngoài da.

5. Nghỉ ngơi

Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau khi Massage. Kê cao bàn chân và cẳng chân của bạn bằng gối và dành thời gian để thư giãn hoặc ngủ.

6. Chườm đá

Sử dụng một túi đá lạnh chườm lên vùng đau nhức khoảng 15 phút mỗi lần và thực hiện vài lần trong ngày. Hoặc có thể ngâm trong bồn nước đá để giảm viêm, giảm đau nhức và tăng lưu lượng máy. 

III. Các chế độ xoa bóp của Ghế Massage

Đối với các loại Ghế Massage toàn thân sẽ có các chế độ Massage khác nhau có cường độ từ nhẹ đến mạnh. Bạn nên trải nghiệm qua trong thời gian ngắn tầm vài phút, để lựa chọn chế độ phù hợp nhất với bản thân trước khi cường độ này này cho thời gian Massage dài hơn.

Nếu lần đầu sử dụng, bạn nên chọn chế độ massage nhẹ nhàng thư giãn để làm quen. Đối với chế độ Massage có áp lực mạnh và sâu, thì nên cân nhắc trước khi sử dụng chế độ này.

Nếu bạn cảm thấy đau nhức sau khi mát-xa, hãy yên tâm rằng đó là điều bình thường. Tiếp tục cải thiện sức khỏe của bạn và giảm đau nhức bằng cách chăm sóc bản thân sau mỗi lần mát-xa.

Thử nghiệm các chế Massage với các loại cường độ và áp lực khác nhau, để lựa chọn cho mình chế độ phù hợp nhất. 

Chủ đề:Ghế MassageĐau lưng
Từ khóa: Tại sao bị đau lưng sau khi sử dụng ghế Massage
Nguồn:
Tin tức khác