Ghế Massage có mấy loại

Published by TaiPhan on  

Ghế Massage có 4 loại thông dụng nhất hiện nay: Ghế Massage 2D, Ghế Massage 3D, Ghế Massage 4D, Ghế Massage 5D. Giá của từng chiếc cũng tăng dân từ 2D đến 5D.


Ngày nay, công nghệ phát triển bạn không cần phải đến các trung tâm Massage có chi phí cao, mà chúng ta có thể tự Massage tại nhà  với một chiếc ghế Massage có đầy đủ tính năng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại ghế Massage, những tính năng ưu điểm của từng loại ghế Massage nhé. 

I. Ghế Massage có mấy loại

Ghế massage có 3 loại:  con lăn, túi khí và rung động. Nhưng phổ biến nhất hiện nay là ghề Massage con lăn.

Ghế massage con lăn là loại ghế massage thông dụng nhất hiện nay. Ghế Massage sử dụng các con lăn  để tác động lên các bộ phận trên cơ thể.

Các con lăn sẽ tác động lên các nhóm cơ, massage nhẹ nhàng giúp các cơ được thư giãn. Các con lăn sẽ có khả năng vận động di chuyển khác nhau tùy theo chức năng chuyên sâu của từng ghế, được chia làm các loại sau đây:

1. Ghế Massage 2D

Các con lăn ở loại ghế Massage này sẽ di chuyển trên mặt phẳng theo 2 hướng ngang và dọc. Loại ghế Massage 2D này được coi là ghế Massage có chức năng đơn giản nhất với giá thành phải chăng, nhưng mang lại rất nhiều hiệu quả tuyệt vời. 
Thường được dùng cho người có nhu cầu Massage thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp máu lưu thông.

2. Ghế Massage 3D

Ghế Massage 3D sẽ hiện đại hơn 2D vì nó có thể di chuyển theo 3 hướng,  ngoài việc con lăn có thể di chuyển Ngang -  Dọc như 2D, nó còn có thể di chuyển Ra - Vào để day ấn vào các vị trí khó tiếp xúc như cổ, vai, gáy.

Ghế Massage có mấy loại

Ghế Massage 3D mang lại cảm giác chân thực như được bàn tay con người Massage, có thể day ấn, tác động lên các vùng cơ tại các vị trí khá nhau trên cơ thể tốt hơn mang lại hiệu quả cao hơn trong việc giảm đau so với ghế Massage 2D.

Ngoài ra, Ghế Massage 3D còn mang lại cảm giác kích thích, thoải mái như đang có người xoa bóp. Đây là loại ghế có số lượng người sử dụng nhiều nhất vì mang lại cảm giác chân thực, hiệu quả cao và giá của ghế Massage 3D sẽ cao hơn Ghế Massage 2D.

3. Ghế Massage 4D

Ghế Massage 4D có các con lăn di chuyển theo bốn hướng Ngang - Dọc - Day ấn – Trên dưới. Nhờ cơ chế hoạt động đặt biệt này mà ghế Massage 4D có thể xoa bóp toàn bộ cơ thể, đặc biệt là những vùng khó tiếp cận như phía trên bắp đùi, phía trên bàn chân,  thắt lưng…

Mang lại hiệu quả Massage tốt hơn và trải nghiệm thư giãn tuyệt vời cho người sử dụng. 

Giá Ghế Massage 4D sẽ cao hơn ghế Massage 3D

4. Ghế Massage 5D

Đây là dòng ghế Massage cao cấp, sử dụng công nghệ con lăn hiện đại làm từ Silicon cao cấp có khả năng mô phỏng bàn tay của các chuyên viên Massage chuyên nghiệp, đem lại cảm giác chân thật hơn. 

Ghế Massage 5D được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như điều khiển bằng giọng nói, hệ thống bi lăn bàn chân, cơ chế dò tìm huyệt đạo, giúp con lăn di chuyển Massage từ đầu đến mông.

Hệ thống con lăn 5D được phủ chất liệu Silion cao cấp, đem đến trải nghiệm chân thực hơn cho người sử dụng, cung cấp các bài Massage đa dạng hơn.

Ngoài ra, còn có các tính năng nghe nhạc thư giãn, điều khiển bằng giọng nói, kết nồi Blutooh được tích hợp trong một chiếc ghế Massage hiện đại.

Giá ghế Massage 5D sẽ cao hơn giá ghế Massage 4D.

II. Đặc điểm của ghế Massage 

Ghế massage là một loại ghế có các chức năng Massage toàn thân, giúp giảm các triệu chức đau nhứt do căng cơ, máu lưu thông tốt hơn giúp cơ thể dễ chịu, đầu óc được thư giãn. 

Một trong những ưu điểm thú vị của việc sử dụng ghế massage là nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn.

III. Nên sử dụng ghế Massage bao lâu trong 1 lần

Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc sử dụng bao lâu 1 lần tùy theo tình trạng thể chất của môi người, nhưng nếu sử dụng để giảm căng thẳng thì bạn nên sử dụng 1 ngày 2 lần, mỗi lần từ 15-20 phút là tốt nhất và không nhiều hơn.

Ghế massage được chia làm nhiều loại theo chức năng như:

- Giãn cơ

- Massage sâu

- Trị liệu bằng ánh sáng

Ghế massage có loại được thiết kế để giảm căng cơ, giảm đau nhứt ở lưng. Có loại được thiết kế để giúp giảm đau ở phần dây thần kinh tọa…

Phương pháp Massage được áp dụng từ rất lâu, đây là hoạt động thường xuyên được áp dụng để giúp cơ thể được thư giãn và giảm các cơn mỏi,  đau cơ do làm việc quá sức. 

Với môi trường làm việc ngày càng tất bật và căng thẳng hơn, có rất nhiều người sẽ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, do đó họ thường tìm đến các liệu pháp Massage để điều trị. Do vậy, ngày nay có rất nhiều người mua ghế Massage để giúp họ có được một sức khỏe tốt hơn. 

Chúc bạn luôn sức khỏe tốt và thành công trong cuộc sống. 

Chủ đề:Ghế MassageGhế Massage 2DGhế Massage 3DGhế Massage 4DGhế Massage 5D
Từ khóa: Ghế Massage có mấy loại
Nguồn:
Tin tức khác