Dòng sự kiện: Ghế Massage

Nên ngồi ghế Massage trong bao lâu?

Published by TaiPhan on  

Nên sử dụng ghế Massage khoảng 15 - 20 phút một lần, 3 - 4 lần 1 tuần. Sử dụng đúng sẽ mang lại những cải thiện đáng cho sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng quá đà sẽ làm tổn thương các cơ trên cơ thể


Nếu bạn đã từng gặp phải các triệu chứng đau cơ mãn tính, bạn sẽ hiểu tình trạng cứng cơ và cơn đau mà nó gây ra. 

Một trong những lựa chọn tốt nhất để giúp giảm các triệu chứng đau nhứt đó là sử dụng ghế massage. Nhưng sử dụng Ghế massage bao nhiêu lần 1 tuần và 1 lần trong bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Nên ngồi ghế Massage trong bao lâu

Hãy cùng tìm hiểu các thông tin này sau đây nhé.

I. Nên sử dụng ghế massage bao nhiêu phút một lần?

Thời gian được khuyến nghị khi sử dụng ghế mát-xa là mười lăm phút một lần và chúng tôi biết rằng thời gian đó có vẻ không dài. 

Khi bạn đang gặp phải nhiều cơn đau, bạn có thể muốn ngồi đó lâu hơn để được Massage giúp giảm đau nhiều hơn, nhưng khi bạn mới bắt đầu, tốt nhất là nên sử dụng trong thời gian 15 phút.

Mọi thứ nên có chừng mực, nếu sử dụng quá lâu hệ thống rung massage có thể làm đau và bầm tím da của bạn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu làm quen với ghế mát-xa. Nó thậm chí có thể làm hỏng và gây viêm cho các mô mềm của cơ thể. 

Hầu hết các ghế Massage đều có bộ hẹn giờ tự động để đảm bảo rằng bạn không đi quá giới hạn thời gian nhất định. 

Nếu ghế Massage của bạn không có bộ hẹn giờ bạn có thể canh thời gian bằng điện thoại Smartphone hoặc đồng hồ bấm giờ của mình… để đảm bảo rằng bạn sẽ dừng lại sau một khoản thời gian nhất định. Điều này rất quan trọng vì ngả lưng trên ghế mát-xa có thể thư giãn đến mức bạn thực sự chìm vào giấc ngủ.

Khi sử dụng ghế Massage bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn và muốn ngồi trên ghế suốt cả ngày. Tuy nhiên, sử dụng trong thời gian quá lâu, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Tác dụng của ghế Massage phát huy tốt nhất khi sử dụng trong thời gian ngắn. 

II. Lợi ích của ghế massage

1. Cải thiện lưu thông máu

Một trong những lợi ích chính của ghế massage là nó có thể giúp cải thiện lưu thông máu của cơ thể. Điều này đặc biệt có lợi cho những người phải làm các công việc có tính chất phải ngồi trong thời gian dài. Nó có thể giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

2. Giảm căng cơ

Ngoài ra, ghế massage có thể giúp tăng tính linh hoạt khi chúng nhẹ nhàng kéo giãn cơ bắp đang bị đau do căng cứng. Điều này giúp cải thiện di chuyển và ngăn ngừa chấn thương xảy ra.

3. Giảm các cơn đau

Đối với những người bị đau mãn tính, sử dụng ghế massage có thể là một cách hiệu quả để kiểm soát cơn đau. Các rung động nhẹ nhàng và chuyển động xoa bóp có tác dụng thư giãn các cơ đang căng cứng và giảm đau.

4. Giảm căng thẳng

Ngoài ra, ghế massage đã được chứng minh là có tác dụng giảm mức độ căng thẳng. Điều này là do khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra cortisol, có thể dẫn đến các triệu chứng như đau đầu và căng cơ. Bằng cách giảm mức độ căng thẳng, bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng quát của mình.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cuối cùng, ghế massage đã được chứng minh là cải thiện chất lượng giấc ngủ. Điều này có thể là do thực tế là chúng giúp giảm mức độ căng thẳng và thúc đẩy thư giãn. Ngủ ngon là điều cần thiết để duy trì sức khỏe và tinh thần của bạn. Vì vậy nếu bạn đang vật lộn để có được giấc ngủ chất lượng thì sử dụng ghế massage có thể là một giải pháp tốt cho bạn.

III. Tại sao nên bắt đầu với thời gian mát xa ngắn?

Khi cơ thể của bạn quen với việc sử dụng ghế mát xa, bạn có thể sử dụng theo cách của mình với thời gian dài hơn. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ giống như bạn dành một giờ trên ghế. 

Những chiếc ghế mát xa chất lượng sẽ cung cấp các cơ chế mát-xa áp lực sâu cực kỳ hiệu quả. Các con lăn có chế độ rung rất mạnh mẽ và được thiết kế để khắc phục các nút thắt và làm trẻ hóa các vùng cơ bắp có vấn đề trên cơ thể bạn. 

1. Sử dụng ghế Massage khoảng 15 phút một lần

Với lưu ý này, điều quan trọng cần nhớ là vì ghế có chế độ rung rất mạnh mẽ và được thiết kế để mang lại hiệu quả nhanh chóng, nên việc ngồi trên ghế quá lâu là không tốt. 

Sử dụng ghế Massage trong thời gian dài hơn có thể làm tổn thương cơ của bạn hoặc làm trầm trọng thêm các chấn thương đã có từ trước.

Thời lượng lý tưởng để sử dụng ghế Massage là những khoảng thời gian ngắn từ 5 phút đến 15 phút. Mười lăm phút là quá đủ để nhận được những lợi ích, sự thoải mái và thư giãn mà một chiếc ghế mát xa mang lại cho các cơ bị đau nhức của bạn. 

Hầu hết các loại ghế tốt được cung cấp, bao gồm cả những chiếc ghế từ các thương hiệu hàng đầu như Ohco, Osaki, Infinity, Positive Posture, Human Touch và Luraco… đều có bộ hẹn giờ massage. 

Bạn cũng có thể điều chỉnh được cường độ Massage bằng cách giảm bớt trong lần đầu tiên sử dụng cho phù hợp.

2. Sử dụng ghế Massage khoảng 3-4 lần 1 tuần

Bạn có thể sử dụng ghế massage khoảng 3-4 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả tối đa đối với chứng đau lưng, cổ hoặc vai. Nếu bạn đang sử dụng ghế để giảm căng thẳng hoặc thư giãn, một đến ba lần mỗi tuần là tốt nhất. Bạn cũng có thể mát-xa nhẹ, ngắn hơn khi cảm thấy căng thẳng đang ảnh hưởng đến sức khỏe của mình

Điều quan trọng cần nhớ là thời gian và tần suất sử dụng ghế của bạn có thể phụ thuộc vào cơ thể và sức khỏe chung của bạn. 

Ví dụ: đối với đau cổ, vai hoặc lưng dưới, sử dụng ghế làm ghế mát xa toàn thân trong 15 phút và 3 - 4 lần một tuần là đủ.
Sử dụng bộ hẹn giờ có sẵn trên ghế Massage để luôn đi sử dụng đúng cách và tránh lạm dụng ghế mát xa của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét một chiếc ghế mát-xa để điều trị đau lưng, đau cơ khác hoặc một vấn đề cụ thể về cơ, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ. 

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì căng thẳng và đau cơ làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn và muốn thay đổi, một chiếc ghế mát-xa có thể giúp giảm đau và căng thẳng hiệu quả. Đó có thể là một khoản đầu tư đúng có thể giúp bạn cải thiện, duy trì sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

IV. Làm thế nào để bạn biết đang lạm dụng ghế massage quá đà ?

Như đã nói ở trên, việc ngồi trên ghế mát xa lâu hơn không mang lại lợi ích vượt trội. Cơ bắp của bạn sẽ không thư giãn hơn nếu bạn ngồi trên ghế trong một tiếng đồng hồ. 

Số lượng lợi ích tối đa có thể đạt được khi sử dụng ghế massage chỉ trong khoảng thời gian ngắn, thay vì kéo dài hàng giờ. Nếu bạn đã sử dụng chiếc ghế của mình hàng giờ liền, điều đó chắc chắn là quá nhiều.

Giống như tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống, việc sử dụng điều độ và đúng cách mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Từ đau lưng mãn tính đến đau cơ cấp tính đến thư giãn, ghế massage giúp bạn giảm bớt khó chịu, căng thẳng, thậm chí mang lại sự thoải mái và yên tĩnh trong một thế giới với nhiều áp lực công việc. Nhưng nếu sử dụng quá đà có thể làm tổn thương đến cơ bắp cũng như chiếc ghế về lâu dài.

Với việc sử dụng đúng cách theo các hướng dẫn được chỉ định, bạn có thể gặt hái được những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc do những chiếc ghế massage mang lại. Việc sử dụng quá nhiều được biết là có thể dẫn đến tổn thương cơ, viêm và các mô bị bầm tím, ngoài ra còn có thể gây hại cho động cơ bên trong ghế massage.

Hãy dành thời gian để tận hưởng chiếc ghế massage của bạn, nhưng đừng lạm dụng nó. Bạn có thể xem xét các loại ghế, các chức năng và các lợi ích của các thương hiệu ghế mát-xa khác nhau, để có thể lựa chọn đúng chiếc ghế mà mình cần nhé.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Ghế MassageGhếMassage
Từ khóa: Nên ngồi ghế Massage trong bao lâu?
Nguồn:
Tin tức khác