Dòng sự kiện: Ghế Massage

Ghế Massage có tốn nhiều điện không?

Published by TaiPhan on  

Sử dụng Ghế Massage không tốn nhiều điện. Một ghế Massage có công suất 150W, nếu sử dụng 4 lần 1 tuần, mỗi lần 30 phút, thì một năm chỉ tốn 4 ngàn tiền điện.Là một người phải thường xuyên phải chịu áp lực cao trong công việc, sau những giờ nghỉ ngơi tại nhà,  bạn cần được thư giãn cả đầu óc lẫn các cơ bị căng cứng sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Ghế Massage có tốn nhiều điện không?

Quyết định mua ghế massage là quyết định đầu tư hợp lý cho sức khỏe của bạn và gia đình. Tuy nhiên,  Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ghế massage tiêu tốn rất nhiều điện. Vậy điều này có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu Ghế Massage có tốn nhiều điện không nhé.

I. Ghế Massage sử dụng điện để hoạt động

Ghế massage có thành phần chính là các động cơ điện và các con lăn. Động cơ điện làm cho các con lăn di chuyển theo tất cả các hướng, có thể massage các bộ phận trên cơ thể giúp làm dịu các cơ bị đau. Các con lăn hoạt động giống như bàn tay của con người xoa bóp các bộ phận trên cơ thể như vai, gáy, lưng mông, đùi... 

Các con lăn sẽ chuyển động theo các hướng được nhà sản xuất thiết kế đặt trên khung ghế nhờ vào các động cơ điện. Bạn có thể điều chỉnh cường độ của các con lăn qua bộ điều khiển. 

II. Chi phí hàng năm khi sử dụng ghế Massage

Thông thường, nên sử dụng ghế Massage trong khoảng 4 lần 1 tuần là tốt nhất, mỗi lần khoảng 20 – 30 phút. Một tuần sẽ sử dụng 2 giờ, một tháng có 4 tuần sẽ 8 giờ, một năm 12 tháng sẽ là 96 giờ. 

Một chiếc ghế Massage có công suất khoảng 150 W. Vì vậy, tổng số công suất ghế Massage sử dụng sẽ bằng 150W * 96 giờ = 14,400 W. Tương đương 1,44 kw (1,44 kí điện)
Một ký điện khoảng 3 ngàn đồng. Vậy 1,44 kí điện sẽ tốn 3 * 1,44 = 4 ngàn đồng.

Có thể nói sử dụng ghế Massage không hề tốn điện một chút nào, quá tiết kiệm. Điều này chứng tỏ việc mua ghế massage không chỉ tiện lợi mà chi phí tiền điện cũng quá rẻ. Do đó mà mỗi nhà nên sở hữu cho mình một chiếc ghế Massage.

III. So sánh Điện năng tiêu thụ giữa Ghế Massage và các thiết bị khác trong gia đình

Sau đây là mức độ tiêu thụ điện năng của một số các thiết bị trong gia đình so với ghế Massage.

Theo nghiên cứu, điện năng tiêu thụ của một chiếc ghế massage trung bình ít hơn một chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng. Chúng ta sử dụng máy tính vài giờ một ngày. Ghế mát xa được cho là chỉ được sử dụng vài giờ một tuần. Do đó, mức tiêu thụ điện của một chiếc ghế massage thậm chí còn ít hơn một chiếc máy tính thông thường. 

IV. Giá ghế Massage 

Giá của 1 chiếc ghế Massage phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật, chất liệu. Thông thường 1 chiếc ghế massage có thể dao động từ $ 700 đến $ 4.000. Ghế massage thường rất rẻ nhưng có thể đắt tùy thuộc vào thương hiệu, chủng loại, các chức năng mà ghế cung cấp. 

Có nhiều lợi ích khác nhau của ghế massage đã được chứng minh:

- Giảm đau cơ và cứng cổ.

- Giảm các chứng đau lưng dưới và cải thiện tình trạng bệnh lý.

- Giảm lo lắng và cải thiện giấc ngủ

- Cải thiện tâm trạng và tăng cường lưu thông máu.

- Giúp tăng khả năng miễn dịch.

Lợi ích của việc mua một chiếc ghế massage mang lại là rất lớn so với mức giá hiện của một chiếc ghế Massage. Đây là một trong những khoản đầu tư hữu ích nhất cho sức khỏe. 

V. Lý do nên mua ghế Massage?

Theo tuyên bố của nhiều nhà nghiên cứu khoa học, một chiếc ghế mát xa có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất của bạn.

1. Tiện lợi

Bạn có thể sử dụng ghế Massage bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh. Bạn cũng sẽ thoải mái hơn khi được thư giãn tại nhà mà không bị làm phiền bởi những người lạ. 

Nếu sử dụng các dịch vụ Massage bên ngoài, bạn phải chờ đợi đến lượt của mình, nhưng nếu sở hữu một chiếc ghế Massage tại nhà thì không cần phải chờ đợi, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn.

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Ghế mát-xa có giá thấp hơn rất nhiều so với chi phí đi Massage ở các cơ sở dịch vụ. Bạn có thể đầu tư để mua một chiếc ghế massage mà bạn có thể sử dụng tại nhà. 

Nếu bạn muốn tìm giải pháp để tiết kiệm chi phí, thì mua một chiếc ghế massage là một khoản đầu tư phù hợp cho những người muốn tiết kiệm chi phí khi muốn sử dụng các liệu pháp Massage giãn cơ thông thường.

3. Thoải mái hơn khi ở nh

Mục đích chính của việc mát-xa là để thư giãn. Và không có gì thư giãn và giảm căng thẳng hơn là thư giãn ở nhà. 

Bạn là người cảm thấy không hào hứng về việc gặp gỡ những người mới và chưa từng quen biết tại nơi công cộng như các cơ sở Massage, thì chiếc ghế massage tại nhà là rất phù hợp cho bạn. 

Tóm lại, nếu bạn là người thích được mát xa và cũng thích tiết kiệm chi phí thì ghế mát xa là một lựa chọn rất thông minh cho bạn. Bằng cách mua một chiếc ghế massage, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền thay vì phải đi đến các dịch vụ Massage bên ngoài. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Ghế MassageGhếMassage
Từ khóa: Ghế Massage có tốn nhiều điện không?
Nguồn:
Tin tức khác