Cách xây dựng và phát triển website bán lẻ

Published by TaiPhan on  

Các bước xây dựng và phát triển website bán lẻ: Xác định nhu cầu, lựa chọn các nhu cầu ưu tiên, xác định ngân sách, trao đổi với nhà phát triển web, thiết kế giao diện

Hiện này, tỷ lệ mua sắm trực tuyến tại Việt Nam và các nước trên thế giới ngày càng tăng rất cao với hơn 70%, website bán hàng sẽ là nơi khách hàng tiếp xúc đầu tiên với khi muốn mua sản phẩm. 

Bán hàng trực tuyến từ Website có thể mang lại nguồn doanh thu chính cho doanh nghiệp, ngay cả đối với các thương hiệu có nhiều cửa hàng truyền thống.

Khách hàng có thể sẽ rời khỏi ngay lập tức khi vào một trang web trông không chuyên nghiệp. Nhưng bạn có thể làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và tạo niềm tin thông qua một trang web được thiết kế tốt và an toàn.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn cần nghĩ về trang web giống như bạn nghĩ về mặt tiền của cửa hàng truyền thống của mình. Nếu mọi người bước vào và mọi thứ sắp xếp lộn xộn… họ sẽ quay ra ngay lập tức. Trang web của bạn cũng vậy.

Mặc dù bạn có thể tự tạo trang web miễn phí để bán các mặt hàng, nhưng một nhà phát triển web có kinh nghiệm có thể tùy chỉnh trang web của bạn và giúp nó trở nên chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng hơn. 

Một nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các vấn đề mà bạn có thể không tự khắc phục được, cho phép bạn tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp bán lẻ của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng làm việc với một nhà phát triển trước đây, rất khó để biết cách chọn nhà phát triển phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số cách hướng dẫn bạn trong quá trình tìm kiếm và làm việc với nhà phát triển web để tạo ra trang web bán hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Cách xây dựng và phát triển website bán lẻ

I. Xác định nhu cầu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một nhà phát triển web, hãy nghĩ về các chức năng tùy chỉnh hoặc các yếu tố thiết kế mới mà bạn muốn thêm vào website bán hàng của mình và những gì bạn hy vọng đạt được khi triển khai chúng.

Ví dụ: bạn có thể muốn thêm một tính năng kỹ thuật như mục sản phẩm cần mua kèm theo trong phần thanh toán hoặc chức năng giới thiệu sản phẩm thật dễ hiểu và nhanh chóng… 

Bất kỳ chức năng nào bạn muốn thực hiện, hãy liệt kê chúng để bạn có thể yêu cầu nhà phát triển web làm cho bạn.

II. Xác định các nhu cầu ưu tiên

Khi nhu cầu của bạn đã được vạch ra, hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng nhiệm vụ dựa trên mức độ quan trọng của nó đối với sự thành công của doanh nghiệp bạn. 

Ví dụ: nếu hầu hết khách truy cập truy cập vào trang chủ của bạn, hãy cân nhắc ưu tiên trang đó hơn phần Câu hỏi thường gặp. Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm mới, bạn có thể cần một landing page thật đẹp và dễ dùng cho một chiến dịch quảng cáo. 

Một nhà phát triển chuyên nghiệp có thể tạo một trang Landing page tùy chỉnh, thân thiện và điều hướng người dùng tốt, giúp thúc đẩy họ mua hàng.

Đảm bảo có thời gian hoàn thành trang web một cách rõ ràng, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ xây dựng của website. 

III. Xác định ngân sách

Các nhà phát triển front-end làm việc để phát triển giao diện của trang web, đây những gì khách hàng của bạn nhìn thấy khi họ nhấp vào trang web của bạn.

Một nhà phát triển full-stack có thể phát triển giao diện và phần quản lý của một trang web. Họ có thể làm việc với cơ sở dữ liệu và máy chủ và có nhiều kỹ năng cần thiết để hoàn thành một dự án một cách độc lập.

Bạn cần xác định ngân sách cho việc xây dựng website bán hàng, sau đó tìm kiếm dịch vụ phát triển uy tín và phù hợp với ngân sách để thực hiện việc xây dựng website.

IV. Các câu hỏi để trao đổi với nhà phát triển website

Việc thuê một nhà phát triển để xây dựng hoặc chỉnh sửa trang web của bạn là một khoản đầu tư vào tương lai của doanh nghiệp bạn. 

Nhà phát triển website có thể là cá nhân hoặc một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Hãy đặt nhiều câu hỏi mà bạn cần giải đáp. Đảm bảo rằng bạn hiểu và nắm bắt được quá trình làm website và cảm thấy thoải mái 100%, hiểu kết quả cũng như quy trình làm việc mà bạn có thể mong đợi từ nhà phát triển website.

Các câu hỏi bạn có thể hỏi nhà phát triển website bao gồm:

- Kinh nghiệm kỹ thuật và chuyên môn của bạn là gì?

- Bạn đã thực hiện những loại dự án thương mại điện tử nào trước đây và bạn có thể cho vài ví dụ về các trang web bạn đã làm không?

- Bạn tính phí như thế nào theo chức năng hay dựa trên dự án?

- Bạn có thể cho biết quy trình triển khai và xây dựng trang web của bạn?

- Tôi có thể trao đổi với bạn về tiến độ xây dựng website qua hình thức nào? Bạn sẽ cập nhật cho tôi thường xuyên tiến độ?

- Ai sẽ sở hữu Code và nội dung gốc? (Hãy chắc chắn rằng đó là bạn.)

- Bạn có bảo hành sau khi hoàn thành trang web?

- Quá trình hỗ trợ sau phát triển của bạn là gì? Bạn có thể sửa các lỗi phát sinh trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận không?

- Bạn có tài liệu hướng dẫn sử dụng?

V. Các nhà phát triển web không phải là Designer

Các nhà phát triển có kỹ năng viết Code, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dựa vào họ để thiết kế trang web của mình. Do đó, hãy nhờ designer thiết kế một giao diện trang web theo đúng mong muốn của bạn trước khi gửi nó cho nhà phát triển trang web. 

Nếu bạn thuê dịch vụ xây dựng website thì họ sẽ cung cấp cho bạn gói thiết kế giao diện đi kèm với phát triển website. 

VI. Làm việc với nhà phát triển để xây dựng trang web của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách làm việc với một nhà phát triển web, bạn có thể bắt đầu. Tạo một danh sách kiểm tra năm ưu tiên hàng đầu của bạn và sau đó bắt đầu tìm kiếm. Bắt đầu với quy mô nhỏ và xây dựng mối quan hệ với nhà phát triển từng dự án một.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:websitethương mại điện tửbán hàngkinh doanhbán lẻ
Từ khóa: Cách xây dựng và phát triển website bán lẻ
Nguồn:
Tin tức khác