After Credit là gì? Có nên xem After Credit ở cuối phim?

Published by TaiPhan on  

After Credit là một đoạn phim ngắn được chiếu ngay khi kết thúc bộ phim. Nó có thể hé lộ các thông tin về các phần tiếp theo của Seri phim tạo sự tò mò cho khán giả.

1. After Credit là gì?


After Credit là một đoạn phim ngắn thường được chiếu tiếp theo ngay sau khi kết thúc bộ phim. Đoạn phim ngắn này thường hé lộ về phần tiếp theo của bộ phim trong tương lai hoặc một đoạn phim hài hước gây cười cho khán giả. 

2. Credit là gì?


Credit là đoạn chữ giới thiệu diễn viên, đạo diễn, chạy trên màn hình khi bộ phim kết thúc. Sau khi dòng chữ chạy xong sẽ xuất hiện đoạn phim After Credit.

3. Có nên xem After Credit ở cuối phim?


Thông thường ngay sau khi bộ phim kết thúc sẽ mất khoảng 10 giây để chạy phần chữ chạy trên màn hình giới thiệu về diễn viên, đạo diễn, biên kịch và tiếp đó mới là After Credit. 

Do đó, đối với những khán giả xem phim chỉ đơn thuần là giải trí thì thường họ sẽ đứng lên và rời khỏi rạp ngay sau khi bộ phim kết thúc. 

Nhưng đối với những khán giả là Fan trung thành của Seri phim hoặc đạo diễn thì họ sẽ kiên nhẫn nán lại và xem phần After Credit để biết thêm thông tin quan trọng có thể được hé lộ về các nhân vật ở các phần tiếp theo của bộ phim. 

Và đây có thể là những thông tin rất quan trọng giúp cho các Fan cảm thấy háo hức và mong chờ phần tiếp theo của bộ phim khi được ra rạp.

4. Mục đích của After Credit là gì?


Khi sáng tạo ra khái niệm After Credit và đưa vào phần cuối của bộ phim, nhà sản xuất đã có những tính toán kỹ lưỡng với mục đích mang lại các ảnh hưởng cho bộ phim: 

- Bật mí một số thông tin cần thiết giúp gợi sự hứng thú và tò mò cho phần tiếp theo của bộ phim. Đặc biệt là các bộ phim siêu anh hùng Marvel.

- Những hình ảnh về cảnh hậu trường, các cảnh quay, sự gần gủi của các diễn viên sẽ giúp khán giả có được một tràng cười sản khoái nhẹ nhàng, thư giãn sau khi bộ phim kết thúc.

5. Có phải phim nào cũng có After Credit?


Câu trả lời là Không. Không phải bộ phim nào cũng có . Tùy theo mỗi bộ phim mà nhà sản xuất sẽ có những tính toán cần thiết để đưa ra quyết định có nên quay và đưa After Credit vào cuối phim hay không. 

Tuy nhiên, đối với những seri phim ăn khách như vũ trụ điện ảnh Marvel thì hầu như bộ phim nào cũng đều có After Credit ở cuối phim để gợi sự hứng thú tò mò cho Fan của bộ phim.


Chủ đề:Phim
Từ khóa: After Credit là gì
Nguồn: