10 Bước đơn giản để giữ cho tâm trí của mình luôn tập trung

Published by TaiPhan on  

Cách giúp bạn tập trung trong công việc: Tắt Những Thứ Làm Phiền, Không Nên Làm Nhiều Việc Cùng Một Lúc, Thiền và Nghỉ Ngơi, Ngủ Đủ Giấc, Tập Trung vào Hiện Tại, Kết Nối với Thiên Nhiên, Chơi Những Trò Chơi Ôn Luyện Não, Tập Thể Dục

1. Tắt những thứ làm phiền

Đầu tiên, hãy tắt mọi thứ có thể làm phiền bạn. Đó là những thông báo, điện thoại, và mạng xã hội. Nhớ giữ điện thoại ở xa tầm mắt và dành 4 giờ mỗi ngày mà không bị quấy rối nha!

2. Không nên làm nhiều việc cùng một lúc

Đôi khi, cảm giác làm nhiều việc cùng một lúc là tốt. Nhưng thực ra, nó làm cho bạn tập trung kém, suy giảm hiệu suất đấy. Hãy tập trung vào một công việc mỗi khi làm nhé!

3. Thiền và Nghỉ Ngơi 

Dành 5 phút mỗi ngày để đậu mở mắt và thiền nhé. Khi đầu óc bạn bắt đầu lang thang, hãy quay trở lại với hơi thở. Bạn sẽ thấy bình tĩnh và mạnh mẽ hơn đấy!

10 Bước đơn giản để giữ cho tâm trí của mình luôn tập trung

4. Ngủ đủ giấc

Nếu bạn tỉnh trạng liên tục suốt 20 giờ, đó giống như bạn đang say rượu đấy. Đừng bao giờ làm việc khi bạn đang tỉnh thức như một thằng say. Hãy ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm nhé!

 » Xem thêm: Cách để thoát khỏi những suy nghĩ mất tập trung

5. Tập trung vào hiện tại

Không nên để đầu óc mình nghĩ về quá khứ hay lo lắng về tương lai. Để làm việc tốt, hãy tập trung vào công việc hiện tại nha!

6. Học cách nghỉ ngơi

Khi bạn cảm thấy mình đang bế tắc, hãy nghỉ ngơi một chút. Không nên làm việc liên tục. Đi dạo, uống cà phê hoặc gọi điện cho bạn bè. Khi quay lại, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn!

7. Kết nối với thiên nhiên

Thiên nhiên là thầy giáo tốt nhất đấy. Hãy để ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt bạn, quan sát cây cỏ, và đi bộ mà không cần công nghệ. Điều này giúp bạn kết nối với thiên nhiên và làm tâm trí bạn sảng khoái hơn!

8. Chơi những trò chơi ôn luyện não

Thay vì lướt Facebook một cách vô tâm, hãy chơi những trò chơi ôn luyện não như giải câu đố, chơi cờ hoặc sudoku. Những trò chơi này giúp nâng cao trí nhớ và tập trung nha!

9. Tập thể dục

Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông máu và dưỡng chất đến não. Hãy tập thể dục ít nhất 3 buổi mỗi tuần nhé!

10. Ăn uống khôn ngoan

Không nên ăn nhiều tinh bột vào buổi sáng khi bạn đang cần tập trung. Thay vào đó, ăn protein và chất béo suốt cả ngày, và để tinh bột cho buổi tối.

Hy vọng với những bước này, các bạn sẽ có thể tập trung hơn trong việc học và làm bài tập hàng ngày. Chúc các bạn thành công và hãy thử ngay nhé!


Chủ đề:Tập trung
Từ khóa: 10 Bước đơn giản để giữ cho tâm trí của mình luôn tập trung
Nguồn: