Sự khác nhau giữa Cocktail và Mocktail

Published by TaiPhan on  

Cocktail và mocktails là hai loại đồ uống được yêu thích trên toàn thế giới. Chúng thường được phục vụ tại các quán bar và nhà hàng. Hãy cùng xem Cocktail và Mocktail khác nhau như thế nào nhé.


Cocktail và mocktails là hai loại đồ uống được yêu thích trên toàn thế giới. Chúng thường được phục vụ tại các quán bar và nhà hàng. Hai loại đồ uống này thường được trang trí và có màu sắc giống nhau nhìn từ bên ngoài, do đó nhiều người thường nhầm lẫn 2 loại đồ uống này với nhau. Hãy cùng xem Cocktail và Mocktail khác nhau như thế nào nhé.

Sự khác nhau giữa cocktail và mocktail

I. Cocktail

Cocktail là đồ uống có cồn được pha chế bằng cách pha trộn các loại rượu với các thành phần khác như nước ngọt, nước ép trái cây hoặc đồ uống có cồn khác. Vì vậy, nó được làm từ hai thành phần trở lên.

Cocktail có thể được phục vụ trước hoặc sau bữa tối. Ví dụ như whisky chua, manhattan và martini được tiêu thụ trước bữa tối; cocktail ngọt và kem như Frappes và alexanders được phục vụ sau bữa tối. Không dễ để chuẩn bị một ly cocktail vì việc pha chế của nó bao gồm một quy trình chuẩn trong đó nước ép trái cây được pha với rượu mạnh và đồ uống có cồn theo đúng tỷ lệ.

Cocktail có vị chua hoặc đắng vì chúng chứa một lượng đáng kể của rượu. Một số loại cocktail phổ biến bao gồm Manhattan, Alexander, Dirty martini. Việc pha chế cocktail theo một quy trình chuẩn vì các thành phần khác nhau được yêu cầu phải được pha trộn theo đúng tỷ lệ. Cocktail được phục vụ cho những người thích dùng đồ uống có cồn và thường có giá cao hơn so với mocktail.

II. Mocktail

Mocktail là một thức uống hỗn hợp, không cồn, tức là nó không chứa rượu. Nó được làm bằng cách trộn các loại nước ép trái cây khác nhau, nước ngọt, trà đá v.v ... Mocktails không đắt hơn cocktail và được sử dụng bởi những người không thích hoặc không muốn uống rượu.

Mocktails thường có vị ngọt vì chúng được pha chế bằng cách trộn nước ép trái cây và xi-rô đường. Không có quy trình chuẩn cho việc pha chế mocktails và bất cứ ai cũng có thể làm nó bằng cách trộn nước ép trái cây và xi-rô đường. Nó chủ yếu được sử dụng bởi những người không thích uống rượu. Một số loại mocktails phổ biến bao gồm deep blue, mojito, fired ice, queens punch, Shirley temple, Italian cream soda.

Sự khác nhau giữa cocktail và mocktail

III. Những khác biệt chính giữa Cocktail và Mocktail

1. Cocktail

- Cocktail là một thức uống hỗn hợp, có cồn và rượu là một trong những thành phần chính của nó.

- Pha chế Cocktail sẽ rất phức tạp. Quá trình chuẩn bị bao gồm các quy trình tiêu chuẩn trong đó nước ép trái cây được trộn với rượu mạnh và đồ uống có cồn theo đúng tỷ lệ.

- Nó được tiêu thụ bởi người thích uống rượu.

- Nó có vị đắng hoặc chua trong hương vị.

- Cocktail có giá cao hơn so với mocktails. 

- Theo luật của các quốc gia khác nhau, sẽ quy định giới hạn độ tuổi của người sử dụng Cocktail vì nó có chứa cồn.

- Cocktail có thể gây ra cảm giác choáng khi uống nhiều.

2. Mocktail

- Đó là một thức uống hỗn hợp, không cồn, hoàn toàn không chứa cồn.

- Pha chế Mocktail rất dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm mocktail vì việc chuẩn bị của nó chỉ đơn giản là trộn các loại nước ép trái cây khác nhau với xi-rô đường.

- Nó được sử dụng bởi những người không uống rượu.

- Hương vị của Mocktail thường là vị ngọt.

- Mocktails có giá không cao bằng cocktail.

- Không có giới hạn độ tuổi cho việc tiêu thụ mocktails.

- Nó không gây ra cảm giác say hay choáng do sử dụng nhiều.

Wiindi.net

Chủ đề:CocktailMocktail
Từ khóa: Sự khác nhau giữa Cocktail và Mocktail
Nguồn:
Tin tức khác