Crawfish là gì?

Published by TaiPhan on  

Crawfish là tôm hùm đất. Crawfish có nguồn gốc từ Bắc Mỹ hiện nay có nhiều tại Trung Quốc, được chế biến thành các món ăn ngon như Crawfish sốt Cajun, Crawfish sốt bơ tỏi.

I. Crawfish là gì?


Crawfish là tôm hùm đất. Đây là loại tôm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Tuy nhiên, loại tôm hùm này bị cấm nuôi và kinh doanh tại Việt Nam vì đây là loại tôm ngoại lai, gây nguy hại cho hệ sinh thái. 

Hiện nay, Crawfish được bày bán tại Việt Nam chủ yếu được nhập lậu từ Trung Quốc. Theo luật quy định, thì người nhập khẩu và kinh doanh tôm hùm đất tại VN sẽ bị phạt từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng.

Tôm hùm đất có kích thước khá nhỏ cỡ 1-2 ngón tay chỉ với 30-50 g, toàn thân có màu đỏ và đỏ sẫm. Tỷ lệ thịt của tôm hùm đất rất thấp, chủ yếu là vỏ và càng. 

II. Các món ăn từ Crawfish


Hiện này Crawfish được chế biến thành rất nhiều món khác nhau thu hút giới trẻ rất nhiều như 

1. Tôm Hùm Đất sốt bơ tỏi


Crawfish sốt bơ tỏi

2. Tôm hùm đất sốt Cajun


Crawfish cajun

3. Tôm hùm đất hấp bia


Crawfish hấp bia

4. Tôm hùm đất sốt me

Crawfish sốt me


III. Đặc tính của Crawfish


Loại tôm hùm đất có khả năng sinh sản rất nhanh, và di chuyển nhanh dưới đáy ao hồ sông suối, ưa đào hang và có sức chống chịu với tác động môi trường. 

Tại Việt Nam hiện nay, tôm hùm đất được bày bán tràn làn với nguồn nhập lậu từ Trung Quốc với giá từ 200k đến 400k. Tôm hùm đất được đánh giá là nguy hại hơn ốc bưu vàng, có khả năng lây lang mầm bệnh nấm tôm và vi rút gây bệnh đốm trắng. 

Loại tôm này có thời điểm xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam thông qua đường nhập lậu từ Trung Quốc. Đây là loại tôm ngoại lai, bị cấm nuôi và kinh doanh tại Việt Nam. Chỉ cần 1 vài con tôm hùm đất thoát ra môi trường thì rất có thể trở thành đại họa cho hệ sinh thái ở Việt Nam. 

Chủ đề:Tôm hùm đấtCrawfishCajunbơ tỏi
Từ khóa: Crawfish là gì?
Nguồn:
Tin tức khác