Cocktail là gì? Các loại Cocktail cần phải thử trong đời

Published by TaiPhan on  

Cocktail là một đồ uống được pha chế giữa rượu và các thành phần như hương liệu, soda, nước trái cây, kem hoặc các loại rượu khác nhau.

I. Cocktail là gì?

Cocktail là một đồ uống được pha chế giữa rượu và các thành phần khác như hương liệu, soda, nước trái cây, kem và các loại rượu khác. Cocktail có thể được pha chế đơn giản chỉ cần vodka với nước cam hoặc rất phức tạp như pha trộn 3 loại rượu rum lại với nhau.

Cocktail là gì

II. Các loại Cocktail nổi tiếng

Có một số loại cocktail cổ điển đã và sẽ luôn là linh hồn của bất kỳ bữa tiệc nào. Dưới đây sẽ là 14 loại Cocktail khác nhau thích hợp cho các bữa tiệc của bạn.

1. Mojito

Cocktail Mojito

Theo truyền thống, Mojito bao gồm năm thành phần bao gồm nước đường hoặc nước mía, nước cốt chanh, nước soda, bạc hà và rượu rum trắng.  Nhiều người tin rằng đây là một trong những loại cocktail đầu tiên được phát minh. Được tiêu thụ tốt nhất trong đồ thủy tinh Collins, Mojito được trang trí với một nhánh bạc hà và lát chanh.

2. Long Island Iced Tea

Long Island Iced Tea Cocktail

Long Island Iced Tea (LIIT) là một loại cocktail sành điệu thường được làm bằng rượu vodka, ba giây, rượu tequila, rượu rum nhẹ, rượu gin và cola mang đến cho nó một màu hổ phách đẹp và nhẹ nhàng. Loại cocktail này có nồng độ rượu cao hơn nhiều so với hầu hết các loại cocktail phổ biến khác. Nó thường được phục vụ trong một ly highball dài.

3. Manhattan

Manhattan cocktail được tạo ra tại Câu lạc bộ Manhattan ở thành phố New York vào đầu những năm 1870. Nó được làm bằng rượu whisky, rượu đắng và rượu vermouth ngọt (rượu vang aromatized). Các loại whisky phổ biến nhất được sử dụng để làm đồ uống có thể bao gồm whisky Canada, whisky pha trộn, whisky Tennessee hoặc Rye Whisky. Ly lowball thường được sử dụng để phục vụ loại cocktail này.

4. Daiquiri

Loại cocktail này sử dụng rượu rum, nước ép cam quýt (lý tưởng là nước cốt chanh) và đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt nào khác như mật ong. Có khá nhiều biến thể của Daiquiri phổ biến trên toàn thế giới bao gồm Banana Daiquiri, Avocado Daiquiri và Hemingway Daiquiri.

5. Margarita

Margarita là một loại cocktail chua bao gồm rượu tequila, rượu Triple sec và nước cốt chanh. Nó thường được phục vụ với muối hoặc đường đặt trên mép ly.

6. Bloody Mary

Margarita là một loại cocktail chua bao gồm rượu tequila, ba giây và nước cốt chanh hoặc chanh. Nó thường được phục vụ với muối hoặc đường đặt trên mép ly.

7. Cosmopolitan

Cosmopolitan được làm với rượu vodka, ba giây, nước ép nam việt quất và nước cốt chanh. Nó thường được phục vụ trong một ly martini và được phổ biến như một thức uống nữ tính.

8. Tom Collins

Tom Collins là một thức uống phong cách được làm bằng rượu gin, nước chanh, đường và nước có ga thường được phục vụ trong đồ thủy tinh Collins. Nó được trang trí với một lát chanh và anh đào maraschino.

9. Moscow Mule

Moscow Mule được cho là có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Nó được làm bằng rượu vodka, bia gừng cay và nước cốt chanh và trang trí bằng một lát chanh. Một điều làm cho nó nổi bật là nó luôn được phục vụ trong một cốc đồng.

10. Screwdriver

Thức uống thú vị này được làm bằng rượu vodka và nước cam, đó là cách cơ bản. Được phục vụ trong một ly highball, nó có nhiều biến thể với các tên khác nhau trên khắp thế giới.

11. Hurricane

Thức uống có cồn ngọt này được làm bằng rượu rum, nước ép trái cây và si-rô trái cây hoặc grenadine. Tuy nhiên, nó được làm khác nhau ở những nơi khác nhau trên thế giới. Có thể có hai loại rums được thêm vào trong đó - rượu rum đen và rượu rum trắng.

12. Martini

Một loại đồ uống đẳng cấp, martini là một loại cocktail được làm từ rượu gin và rượu vermouth và được trang trí bằng một quả ô liu. Bạn có thể thêm một số loại thuốc thơm và phục vụ ướp lạnh trong ly martini. Lý tưởng nhất là martini nên lắc, nhưng khuấy.

13. Tequila Sunrise

Sự pha trộn của hương vị chua ngọt, loại cocktail này là một thức uống hiện đại có nguồn gốc từ California. Nó được làm bằng rượu tequila, nước cam và xi-rô lựu và được phục vụ không trộn lẫn trong một ly cao.

14. Sangria

Sangria là một loại cocktail mạnh mẽ bao gồm rượu vang đỏ hoặc trắng, trái cây tươi và nước ép trái cây.

Danh sách thú vị này về các tên cocktail và các loại khác nhau chắc chắn sẽ cho bạn ý tưởng về những gì sẽ phục vụ trong bữa tiệc tại nhà của bạn hoặc để chọn lần sau khi bạn đi chơi với bạn bè.Chủ đề:CocktailMocktailrượu
Từ khóa: Cocktail là gì, Cocktail ngon
Nguồn:
Tin tức khác