Luxstay là gì? Sự khác biệt giữa Luxstay và Airbnb

Published by TaiPhan on  

Luxstay là một ứng dụng đặt phòng online, là nền tảng kết nối giữa chủ nhà và người thuê nhà (home-sharing)

I. Luxstay là gì?

Luxstay là một ứng dụng đặt phòng online, là nền tảng kết nối giữa chủ nhà và người thuê nhà (home-sharing). Qua Luxstay, du khách có nhu cầu thuê phòng trọ sẽ liên hệ với những chủ nhà tại địa phương.

Các chủ nhà thông qua các căn hộ của mình có thể cho thuê ngắn hạn kiếm tiền một cách dễ dàng. Còn du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ căn hộ thoải mái và thuận tiện nhất.

Luxstay mới xuất hiện từ cuối năm 2016, là một startup do chính người Việt trẻ sáng lập nên. Phạm vi hoạt động của Luxstay chuyên đánh sâu vào thị trường trong nước, hiện đã được phân bổ rộng khắp hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.

Luxstay là gì? Sự khác biệt giữa Luxstay và Airbnb

II. Tại sao nên đăt phòng trên Luxstay

Giá phòng rẻ hơn so với thuê khách sạn

Nhìn chung, mức giá phòng tối thiểu ở Luxstay không quá đắt. Đặc biệt là những dạng căn hộ nhiều phòng cho nhóm đông người thuê, mức giá ở Luxstay có ưu thế cạnh tranh hơn hẳn những trang booking online lớn như Agoda, Booking, Traveloka,…

Chất lượng phòng được Luxstay – bên trung gian thứ 3 đảm bảo

Luxstay rất khắt khe trong việc chọn lọc và kiểm duyệt sản phẩm. Chỉ những nơi ở thực sự đẹp, vị trí thuận tiện và chủ nhà cung cấp những đồ dùng đạt tiêu chuẩn mới có thể tham gia hệ thống.

Du khách sẽ giảm thiểu tối đa mức độ thất vọng giữa chất lượng thực tế với những hình ảnh xem trên web.

Sự lựa chọn về phòng ở đa dạng

Qua Luxstay, bạn dễ dàng tìm được các căn homestay theo dạng bungalow, căn hộ 2 – 3 phòng ngủ, các biệt thự trên 5 phòng hoặc căn studio phù hợp cho cặp đôi… Trong đó, khách có thể lựa chọn thuê nguyên căn hoặc thuê 1 phòng trong căn nhà chung.

Các dịch vụ đi kèm đầy đủ và phong phú

Mỗi phòng trên Luxstay có những tiện ích khác nhau, nhưng nhìn chung đều đầy đủ wifi, nhà bếp và dụng cụ bếp, máy giặt, tủ lạnh, nhiều nơi còn có hồ bơi. Luxstay hiện tại đang ngày càng hoàn thiện việc kết nối những hệ sinh thái xung quanh ngôi nhà như: dịch vụ quản gia, dọn dẹp dành cho chủ nhà, dịch vụ đặt xe,…

Khả năng phục vụ khách hàng 24/7

Hầu hết các website đặt phòng đều có thời gian làm việc cố định chỉ trong giờ hành chính. Nhưng đội ngũ của Luxstay thì khác, họ làm việc 24/7. Kể cả bạn có đặt phòng vào lúc 9h tối thì vẫn có người gọi để xác nhận. Du khách sẽ nhận được thông báo của website qua cả email lẫn điện thoại một cách nhanh nhất.

Chính sách hủy phòng có lợi cho du khách

Đặt phòng qua Luxstay, khách có thể hủy trước 5 ngày được hoàn 100% tiền. Thông thường, khi đặt phòng khách sạn bạn phải huỷ trước 14 hoặc 7 ngày mới được hoàn tiền.

III. Sự khác biệt giữa Luxstay và Airbnb

Cũng tương tự Luxstay, Airbnb là một hệ thống đặt phòng, căn hộ dưới dạng website và moblie app. Cả hai đều là mô hình kết nối du khách đang có nhu cầu thuê phòng ngủ, thuê nhà với người có phòng cho thuê thông qua ứng dụng web và trên điện thoại.

Airbnb đã xuất hiện khá lâu và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Do vậy, khi Luxstay xuất hiện ở Việt Nam với cách hoạt động tương tự, người ta không khỏi liên tưởng và so sánh tính năng giữa Luxstay và Airbnb.

Cùng là thuê phòng online, vậy du khách nên chọn thuê qua Luxstay hay Airbnb? Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Luxstay là gì? Sự khác biệt giữa Luxstay và Airbnb
Luxstay là gì? Sự khác biệt giữa Luxstay và Airbnb

Có thể thấy, Luxstay chú trọng vào thị trường ngách – Việt Nam. Vì thế, du khách du lịch trong nước tới những tỉnh thành nhỏ vẫn có thể thuê phòng qua Luxstay. Còn Airbnb hầu như chỉ tập trung tại các thành phố lớn, phù hợp nếu bạn đi du lịch nước ngoài.

Chủ đề:LuxstayAirbnb
Từ khóa: Luxstay là gì? Sự khác biệt giữa Luxstay và Airbnb
Nguồn:
Tin tức khác