FWB là gì? Các nguyên tắc trong mối quan hệ FWB

Published by TaiPhan on  

FWB (Friend with Benefit) là mối quan hệ không ràng buộc. Cả nam và nữ đến với nhau chỉ đơn thuần là giải quyết nhu cầu tình dục, không có ràng buộc tình cảm.

I. FWB là gì?

FWB (Friend with Benefit) là mối quan hệ không ràng buộc. Đây là mối quan hệ mà cả nam và nữ đến với nhau chỉ đơn thuần là giải quyết nhu cầu tình dục, không hề có tình cảm yêu đương và không hề ràng buộc. Họ có thể tự do có nhiều bạn tình khác nhau.

FWB là gì

II. Lợi ích của FWB

Có thể mọi người sẽ hồ nghi về mối quan hệ chỉ đến với nhau vì tình dục mà lại không có bất cứ ràng buộc nào. Nhưng nhiều người sẽ tìm thấy được sự an ủi trong mối quan hệ này, chẳng hạn như những người đã ly hôn gặp khó khăn trong việc đặt niềm tin vào tình yêu. Và những mối quan hệ không ràng buộc này sẽ giúp họ không phải lo lắng về điều đó. 

Hoặc những người chỉ muốn có những khoản thời gian trò chuyện vui vẻ và giải quyết nhu cầu tình dục và có thể rời đi bất cứ lúc nào mà không có bất cứ ràng buộc hay trách nhiệm nào. 

III. Tác hại của FWB

Đối với văn hóa phương Đông thì đây là việc làm không đứng đắn. Nếu người tham gia vào mối quan hệ này đã có gia đình thì sẽ bị cho là không chung thủy. 

Đây có thể là mối quan hệ không an toàn vì rất dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là rất lớn hoặc có thai ngoài ý muốn.

Tuy nói rằng đây là mối quan hệ không ràng buộc nhưng không có gì đảm bảo là bạn không xuất hiện tình cảm với đối phương. Việc nảy sinh tình cảm ngoài ý muốn sẽ khiến bạn rất khổ sở vì đối tác sẽ không đáp lại tình cảm đó vì họ không có ý định phát triển tình cảm ngay từ đầu, việc phải chứng kiến đối phương lên giường với nhiều người khác nhưng bạn không làm được gì ngoài chịu đựng.

IV. Các nguyên tắc trong mối quan hệ không ràng buộc

Một mối quan hệ không ràng buộc sẽ giúp mang lại cho cả hai nhiều niềm vui. Tuy là không ràng buộc nhưng không có nghĩa là nó không phức tạp. Do vậy, trước khi bước vào mối quan hệ này bạn cần biết một số các nguyên tắc sau:

1. Hãy rõ ràng về những gì bạn đang tìm kiếm

Trước khi quyết định bắt đầu mối quan hệ FWB, điều đầu tiên bạn cần làm là trao đổi minh bạch rõ ràng nhất có thể, cởi mở và không bao giờ phán xét hoặc biến cuộc trao đổi thành một chiều mà không lắng nghe ý kiến từ đối phương. 

Cố gắng giữ mọi thứ bình thường không có nghĩa là bạn phải đi theo một cô gái tuyệt vời và chỉ làm theo những gì cô ấy muốn, mà hãy nói ra ý muốn của chính mình và dung hòa ý muốn của cả hai bên.

2. Đừng mong đợi nó biến thành một mối quan hệ tình cảm

Hãy nhớ rằng bạn cần hiểu rõ điều này và không sẽ không có gì ngoài tình dục. Một điều quan trọng là phải nhận thức được một ý định và cảm xúc thực sự của riêng mình khi tham gia vào một mối quan hệ FWB.

3. Kiểm tra cảm giác của chính mình

Việc nhìn nhận và đánh giá cảm xúc của bản thân với đối tác là bước rất quan trọng để đảm bảo bạn không làm tổn thương cảm xúc của nhau.

Nếu tại một thời điểm nào đó, bạn phát sinh tình cảm và muốn dành nhiều thời gian hơn cho FWB của mình, thì có lẽ đã đến lúc đánh giá lại chính mình và nên dừng lại.

4. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các biện pháp bảo vệ

Tùy thuộc vào những kỳ vọng mà bạn đặt ra, một trong hai bạn có thể quan hệ tình dục với nhiều người. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã được an toàn bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ. 

V. Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB

Khi bạn đã hiểu về mối quan hệ không ràng buộc, thì việc có nên bắt đầu nó hay không tùy thuộc vào tính cách, hoàn cảnh sống và nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn bắt đầu nó thì hãy tìm hiểu rõ về đối tác của bạn và nên biết đầy đủ về các biện pháp phòng tránh bệnh qua đường tình dục. 

Chủ đề:FWBtình dụctình yêu
Từ khóa: FWB là gì
Nguồn: