Goal là gì? Goals trong bóng đá là gì?

Published by TaiPhan on  

Goal là mục tiêu. Mục tiêu là kết quả bạn mong muốn đạt được trong tương lai. Mục tiêu có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn, và chúng thường cần một kế hoạch hành động cụ thể để đạt được.

I. Goal là gì? 

Goal là mục tiêu. Mục tiêu là kết quả bạn mong muốn đạt được trong tương lai. Mục tiêu có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn, và chúng thường cần một kế hoạch hành động cụ thể để đạt được.

Mục tiêu có thể giúp bạn tập trung vào những việc cần làm để đạt được mục tiêu đó, tạo ra động lực vượt qua những khó khăn gặp phải trên hành trình hướng tới mục tiêu. Mục tiêu thường được sắp xếp theo mức độ ưu tiên khác nhau. 

Mục tiêu có thể đa dạng, bao gồm các mục tiêu về sự nghiệp, tài chính, sức khỏe, học tập, gia đình, và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. 

Ví dụ về mục tiêu: Bạn mong muốn có được doanh thu 2 tỷ vào cuối năm. Để có đạt được mục tiêu là có 2 tỷ vào cuối năm bạn cần tập trung vào công việc kinh doanh, tuyển thêm nhân viên, nhập thêm nhiều mặt hàng về bán để tăng doanh thu. 

II. Mục tiêu và Ước mơ

Tưởng tượng bạn muốn có một cái bánh ngon. Đó là ước mơ của bạn. Tuy nhiên, để có được cái bánh đó, bạn cần làm một số việc, chẳng hạn như xin bố mẹ mua cho, học cách làm bánh, làm việc kiếm tiền để mua bánh. Những việc này gọi là mục tiêu.

Nói một cách đơn giản, ước mơ là điều bạn muốn có, còn mục tiêu là những việc bạn phải làm để có được điều mình muốn.

III. Mục tiêu và Tầm nhìn

Tưởng tượng bạn muốn mở một cửa hàng đồ chơi và bạn muốn có nhiều người mua đồ chơi của bạn. Điều này là mục tiêu của bạn trong kinh doanh.

Bây giờ, nếu bạn nghĩ về cửa hàng đồ chơi của bạn trong tương lai và bạn thấy nó lớn, có rất nhiều đồ chơi tuyệt vời, và mọi người xung quanh đang vui vẻ khi đến cửa hàng của bạn, đó là tầm nhìn (Vision).

Vậy, mục tiêu (Goal) là điều bạn muốn đạt được cụ thể trong kinh doanh, trong khi tầm nhìn (Vision) là hình ảnh về tương lai của cửa hàng kinh doanh của bạn khi bạn đã đạt được mục tiêu đó.

IV. Mục tiêu và kỳ vọng

Tất nhiên, hãy tưởng tượng bạn muốn bán được 100 chiếc bánh ngọt trong cửa hàng của bạn trong một ngày. Điều này là mục tiêu của bạn (Goal) trong kinh doanh.

Nhưng một ngày nọ, bạn đã bán được chỉ 80 chiếc bánh ngọt thay vì 100 chiếc. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy buồn và không hài lòng. Đó là sự kỳ vọng (Expectation) của bạn. Bạn đã mong đợi bán được 100 chiếc, nhưng thực tế là bạn chỉ đạt được 80 chiếc.

Vậy, mục tiêu (Goal) là điều bạn muốn đạt được cụ thể trong kinh doanh, trong khi kỳ vọng (Expectation) là điều bạn mong đợi xảy ra, nhưng không nhất thiết sẽ trở thành hiện thực.

V. Goals trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, Goals được gọi là Bàn thắng. Trong mỗi trận đấu, cả hai đội đều muốn ghi được thật nhiều bàn thắng vào lưới đối phương. Đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội chiến thắng. 

VI. Hit the goal là gì ?

Hit the goal có thể hiểu đơn giản là đạt được mục tiêu. Trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong công việc, khi bạn nói "hit the goal," điều đó có nghĩa là bạn đã làm việc một cách tốt đẹp và đạt được điều mà bạn đã định ra. Ví dụ, nếu bạn đặt mục tiêu là học bài mỗi ngày và bạn thực hiện điều đó, bạn đã "hit the goal" của mình.
Chủ đề:GoalMục tiêu
Từ khóa: Goal là gì? Goals trong bóng đá là gì?
Nguồn: